Ghi đĩa – Burn Lossless Audio CD với Foobar2000

Nếu bạn là một người thích âm nhạc chất lượng cao, bạn có thể sẽ có vài gibabyte File nhạc FLAC, WAV hoặc ALAC, trong đó FLAC là phổ biến nhất. FLAC là viết tắt của Free Lossless Audio Codec, được coi là định dạng hoàn hảo nhất từ ​​trước đến nay cho nhạc số chất lượng cao.

Không giống như các File mp3 tốt đẹp m4a, lượng thông tin trong các File nhạc phòng thu gốc trong FLAC hầu như không có. Tuy nhiên, do nhạc chất lượng cực cao nên FLAC thường rất lớn, mỗi album bạn tải trên mạng cũng xấp xỉ 300-500mb / album và mỗi album gồm 1 CD âm thanh thường có 16-17 bài hát (mỗi CD chỉ dài 80 phút), và như vậy, bạn có thể phải bỏ ra một khoản đầu tư không nhỏ vào dung lượng ổ cứng nếu muốn. sở hữu rất nhiều bản nhạc trên thiết bị.

Tuy nhiên, tại sao chúng ta không nghe nhạc theo đúng nghĩa của từ này? Đặt Audio CD vào đầu đĩa và nhấn nút phát và thư giãn trước dàn âm thanh thay vì màn hình máy tính?

ghi đĩa cd không mất dữ liệu
Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ghi đĩa nhạc theo đúng nghĩa đen để bạn có thể thư giãn, uống một tách trà và thưởng thức âm nhạc của bạn. Khi tìm kiếm trên các diễn đàn, có những gợi ý rằng bạn nên chuyển đổi các tập tin nhạc FLAC sang WAV và từ đó, ghi ra đĩa CD. Nhưng nó có cần thiết đến vậy không khi bạn đã có một phần mềm mà bạn đã dùng thử và chắc chắn – bạn sẽ không phải tốn nhiều công sức hơn nữa, thậm chí còn hài lòng vì đã lựa chọn đúng!

foobar2000-1-2-6-Beta-Available-for-Download-2

Phần mềm mà tôi muốn giới thiệu cho mọi người là Foobar2000 – một ứng dụng rất nhỏ gọn và ngoài mục đích ghi nhạc như mình đã nói, Foobar2000 còn được khuyến khích sử dụng để nghe nhạc số chất lượng cao thay vì WMP có sẵn trong máy.

Bạn có thể dễ dàng tải phần mềm tại http://www.foobar2000.org/download
Sau khi tải xuống, cài đặt phần mềm rất đơn giản với tiếp theo và tiếp theo.
– Được ghi một đĩa CD âm thanh, bạn cần tải thành phần CD-Writer cho ứng dụng tại http://www.foobar2000.org/components/view/foo_burninate

Cài đặt phần mềm Foobar2000
– Mở trực tiếp thành phần bạn vừa tải xuống Foobar2000, phần mềm sẽ hỏi bạn có muốn cài đặt không, bạn bấm Yes và Apply để hoàn tất cài đặt.

Chương trình sẽ khởi động lại, tại đây, nhấn tổ hợp Ctrl + O để mở File nhạc bạn sắp ghi, hãy tiếp tục nhấn tổ hợp Ctrl + A Để bôi đen tất cả các File này, bạn có thể giữ Ctrl và nhấp vào File bạn không muốn ghi để bỏ chọn. Tiếp theo, chúng ta nhấp chuột phải và chọn chuyển đổi> ghi âm thanh CD.

Đảm bảo rằng bạn chọn đúng ổ đĩa ghi nếu bạn sử dụng ổ đĩa ảo thường xuyên và OK để bắt đầu quá trình ghi đĩa.

Đó không phải là một công việc ghi một đĩa nhạc chất lượng cao quá đơn giản?
Chúc các bạn có những giây phút thưởng thức âm nhạc vui vẻ!

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thủ Thuật