Hướng dẫn 7 cách phòng ngừa virus Corona

Việt Nam tăng mức cảnh báo cho các bệnh truyền nhiễm có thể

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 27/1/2020, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đánh giá căn bệnh do virus corona có nguy cơ rất cao ở cấp quốc gia (Trung Quốc) và nguy cơ cao ở cấp khu vực. Toàn cầu.

Triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh bao gồm: sốt, ho và khó thở. Hầu hết những người bị ảnh hưởng là người già và những người có vấn đề về sức khỏe.

WHO khuyến cáo rằng viêm phổi mạch vành cấp tính nên được hạn chế từ người này sang người khác. Tuy nhiên, với sự phát triển phức tạp ở Việt Nam đã tăng mức cảnh báo tương đương với một bệnh truyền nhiễm tiềm tàng.

Việt Nam khuyến cáo mọi người không nên đi du lịch đến / từ các khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh ở Trung Quốc. Những người trở về từ vùng dịch ở Trung Quốc hoặc tiếp xúc gần gũi với người bị nhiễm trùng đường hô hấp do vi rút viêm vành trong vòng 14 ngày có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, nên đến cơ sở y tế gần nhất ngay lập tức để được tư vấn, kiểm tra và điều trị kịp thời.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn xóa thư mục Windows.old trên Windows 10, 8, 7

Tại Việt Nam, hiện tại không có công dân hoặc nhân viên y tế bị nhiễm bệnh. Hai trường hợp mắc bệnh Trung Quốc đã được ghi nhận, trong đó một trường hợp sống sót.

Bộ Y tế đã ban hành các khuyến nghị mới nhất về bảy cách để ngăn chặn vi-rút Corona - Ảnh 1.

Cho đến nay, có 32 trường hợp nghi ngờ bị cô lập trên toàn quốc để theo dõi, điều trị, chờ xác nhận, 65 trường hợp nghi ngờ đã được loại trừ và 43 trường hợp liên lạc được giám sát. Theo dõi, theo dõi sức khỏe.

Trên toàn thế giới, 6.059 trường hợp nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do virus corona đã được ghi nhận, bao gồm 132 trường hợp tử vong (bao gồm 125 trường hợp tử vong ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, 07 trường hợp). tử vong ở các tỉnh, thành phố khác).

Tại Trung Quốc, 5.975 trường hợp đã được ghi nhận tại 30 tỉnh / thành phố.

Trên thế giới, có 17 quốc gia và vùng lãnh thổ nơi người dân bị nhiễm vi rút corona (giảm 1 quốc gia do Bờ Biển Ngà loại bỏ 01 trường hợp) với 87 trường hợp: Thái Lan: 14 (trường hợp). )

Úc: 5 (trường hợp)

Singapore: 7 (trường hợp)

Hoa Kỳ: 5 (trường hợp)

Nhật Bản: 7 (trường hợp)

Malaysia: 7 (trường hợp)

Hàn Quốc: 4 (trường hợp)

Pháp: 4 (trường hợp)

Việt Nam: 2 (trường hợp)

Campuchia: 1 (trường hợp)

Canada: 2 (trường hợp)

Đức: 4 (trường hợp)

Nepal: 1 (trường hợp)

Sri Lanka: 1 (trường hợp)

Hồng Kông – Trung Quốc: 8 (trường hợp)

Ma Cao – Trung Quốc: 7 (trường hợp)

>>> Xem thêm :  Pubg mobile : Top 3 khẩu sniper (súng bắn tỉa) bá đạo nhất hiện nay

Đài Loan – Trung Quốc: 8 (trường hợp).

Bộ Y tế khuyến cáo những người đến Trung Quốc

– Nếu không có công việc cần thiết hoặc công việc đột xuất, không nên đến Trung Quốc vào dịp này.

– Trong trường hợp bắt buộc, hạn chế ra khỏi nhà, thường xuyên áp dụng các biện pháp phòng ngừa theo khuyến nghị của Bộ Y tế.

– Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang, thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời.

– Khi bạn cần gọi, trước tiên hãy gọi để biết thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần nhất để có biện pháp hỗ trợ

Đề xuất cho những người trở về từ Trung Quốc

– Cần cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. Cần báo cáo cho Office địa phương gần nhất để được hỗ trợ khi cần thiết.

– Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở cần đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, kiểm tra và điều trị kịp thời.

– Khi bạn cần gọi, trước tiên hãy gọi để biết thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần nhất để có biện pháp hỗ trợ

Bộ Y tế và WHO khuyến nghị người dân

1. Tránh đi du lịch nếu bạn bị sốt, ho hoặc khó thở. Ngay lập tức tìm kiếm sự chăm sóc y tế khi các triệu chứng trở nên đáng ngờ. Cũng chia sẻ lịch trình du lịch của bạn với nhân viên y tế.

>>> Xem thêm :  Cách chế tạo súng trong Minecraft

2. Tránh tiếp xúc với những người bị ho. Rửa tay xà phòng thường xuyên, tránh chạm vào mắt, mũi và miệng.

3. Khi ho hoặc hắt hơi, hãy che miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau đó, sử dụng khăn giấy để bỏ vào thùng rác và rửa tay.

4. Nếu bạn thấy có dấu hiệu bị bệnh khi đi du lịch, hãy thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt và xe hơi và tìm kiếm sự chăm sóc y tế càng sớm càng tốt.

5. Chỉ sử dụng thực phẩm nấu chín.

6. Không nhổ bừa bãi ở nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với vật nuôi hoặc động vật hoang dã.

7. Đeo khẩu trang khi đến nơi đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng.

Gọi 19003228 để cung cấp thông tin và ý kiến ​​về tình hình dịch bệnh trên toàn quốc và nhận tư vấn về cách phòng bệnh.

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.