Hướng dẫn bật huy hiệu Fan cứng trên Facebook

Hiện tại Facebook cho phép các Fanpage chuyển về nội dung video kích hoạt Huy hiệu Fanpage hay còn gọi là Fan Badges mà mọi người vẫn thường thấy các huy hiệu như: Fan Cứng, Người chia sẽ, Người gắn sao… xuất hiện trên các comment của Fanpage như hình ảnh dưới đây.

Huy hiệu fan cứng trên Facebook
Huy hiệu fan cứng trên Facebook

Những huy hiệu này thường được các Fanpage về video, người nỗi tiếng đặc biệt là các Streamer Gamming bật để Fan có thể bình luận và chủ Fanpage có thể biết được những Fan nào có hoạt động tích cực.

Mặc định các Fanpage sẽ không có tính năng Huy hiệu này mà bạn phải bật, kích hoạt nó lên thì mới được nhé và các bật thì cũng rất là đơn giản thôi mọi người làm theo hướng dẫn bên dưới đây của XEM WEB nhé.

Điều kiện để bật huy hiệu Fan cứng

Để có thể kích hoạt được huy hiệu này Fanpage của bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  1. Bật Fanpage sang chế độ Video Page (từ tháng 06/2019 trở đí không cần điều kiện này nữa)
  2. Có hơn 10.000 người theo dõi (từ cuối tháng 6/2019 chỉ cần trên 4000 like là có thể bật được fan cứng)
  3. Fanpage hoạt động trong tối thiểu 28 ngày.

Ở yêu cầu 2 và 3 thì mọi người tự hiểu nhé, riêng với yêu cầu 1 thì bạn sẽ làm theo hướng dẫn bên dưới đây để bật Fanpage sang chế độ Video Page.

Chuyển Fanpage Facebook sang video Fanpage

Đầu tiên Fanpage của bạn phải chuyển sang định dang Video Page (Templates and Tabs), Fanpage hiện tại có rất nhiều định dạng tùy vào hoạt động của Fanpage về lĩnh vực gì chẳng hạn về Kinh doanh thì bố cục giao diện Fanpage sẽ hiển thị khác Fanpage về Địa điểm, Dịch vụ…

Tuy nhiên từ cuối tháng 06/2019 trở đi bạn không cần chuyển Fanpage về chế độ Video nữa, tính năng huy hiệu Facebook Badges hỗ trợ cho tất cả các loại Fanpage.

Bây giờ tại mục Cài đặt bạn sẽ thấy tính năng Facebook Badges đó chính là Facebook Huy hiệu đó, công việc của bạn bây giờ là bấm vào đó để kích hoạt nhé

Kích hoạt huy hiệu Fan Badges
Kích hoạt huy hiệu Fan Badges

Sẽ có nhiều huy hiệu khác nhau tuy nhiên bạn sẽ BẬT huy hiệu Fan cứng lên như hình ở trên là đã thành công. Bây giờ bạn quay vào Fanpage sẽ thấy Fanpage hiển thị giao diện khác một chút do đã chuyển sang dạng Video Page.
Khi bạn đã bật Huy hiệu lên thì trong vòng 1 tuần thì bạn sẽ thấy huy hiệu xuất hiện ở các comment, bình luận của Fan trên Fanpage. Lúc này những người có huy hiệu sẽ xuất hiện ở Fanpage của bạn và bạn có quyền xóa nếu không thích.

Một số huy hiệu

  • Fan cứng: là người thường xuyên comment, bình luận, chia sẽ video, bài viết trên Fanpage của bạn.
  • Người gắn sao: là người vừa gửi SAO (tiền) cho bạn trong video đó.
  • Người chia sẽ: là người vừa chia sẽ video đó của bạn.

Không kích hoạt được huy hiệu Fan cứng

Trong một số trường hợp khi các bạn thực hiện đầy đủ các bước trên như lại không thấy xuất hiện tab Facebook Badges để kích hoạt chế độ huy hiệu fan cứng thì nguyên nhân có thể như sau:

  • Fanpage của bạn chưa đủ 4.000 like hoặc ít người tương tác
  • Fanpage của bạn mới tại cách đây dưới 28 ngày.

Vậy nên bạn hãy coi lại Fanpage của bạn có đáp ứng được yêu cầu là trên 4.000 like và tạo trên 1 tháng chưa nhé, nếu chưa thì hãy phát triển khi đủ điều kiện bạn sẽ thấy xuất hiện mục Facebook Badges để bạn kích hoạt huy hiện cho Fanpage của mình.

Bạn có thể hướng dẫn fan, thành viên like fanpage cách có được huy hiệu Fan Cứng khi comment bằng hướng dẫn dưới đây.

Nguồn TECHBIKE

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.