Hướng dẫn: Cách cài đặt Windows 10 từ USB Chi tiết

Dưới đây là hướng dẫn đầy đủ để cài đặt Windows 10 từ USB có khả năng khởi động. Một trong những ưu điểm chính của việc cài đặt phiên bản hệ điều hành Windows từ USB có khả năng khởi động là tốc độ, đặc biệt là khi so sánh với cách cài đặt Windows truyền thống từ đĩa DVD.

Mặc dù có rất nhiều tiện ích miễn phí giúp bạn tạo USB khởi động Windows 10 với một vài cú nhấp chuột, nhưng bạn cũng có thể chuẩn bị USB khởi động của mình mà không cần sử dụng các tiện ích của bên thứ ba. Tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện một loạt lệnh trong Command Prompt để làm cho USB Windows 10 của bạn có thể khởi động được.

Phương pháp chúng tôi sử dụng để làm cho Windows 10 có thể khởi động là USB giống như phương pháp chúng tôi sử dụng cho các phiên bản trước của hệ điều hành Windows. Nói cách khác, quy trình này khá tương tự và sẽ không mất quá 10 phút khi thực hiện đúng.

Cài đặt Windows 10 từ USB

Khi khởi động lại, máy tính của bạn sẽ khởi động từ USB và hiển thị màn hình sau. Nếu bạn cần xem phiên bản lớn hơn của bất kỳ hình ảnh nào, hãy nhấp vào hình ảnh đó.

Cài đặt Windows 10 từ USB 1

Chọn ngôn ngữ để đặt, thời gian và định dạng tiền tệ và bàn phím hoặc phương thức nhập và nhấp vào kế tiếp. Bạn sẽ thấy màn hình sau. Nhấp chuột Cài đặt ngay.

Cài đặt Windows 10 từ USB 2

Quá trình thiết lập sẽ bắt đầu.

Cài đặt Windows 10 từ USB 3

Bạn sẽ được trình bày với các điều khoản Giấy phép. Chấp nhận nó và nhấp vào kế tiếp.

Cài đặt Windows 10 từ USB 4

Bạn sẽ được hỏi loại cài đặt bạn muốn. Bạn có muốn nâng cấp cài đặt Windows hiện tại của mình và giữ các File và cài đặt hay bạn muốn cài đặt Windows tùy chỉnh. Vì chúng tôi muốn nhập một cài đặt mới hoặc cài đặt sạch, hãy chọn Tùy chỉnh cài đặt .

Cài đặt Windows 10 từ USB 5

Tiếp theo, bạn sẽ được hỏi phân vùng mà bạn muốn cài đặt nó Windows 10 . Chọn phân vùng của bạn một cách cẩn thận và nhấp vào kế tiếp. Nếu bạn chưa tạo phân vùng trước đây, thì trình hướng dẫn thiết lập này cũng cho phép bạn tạo một phân vùng ngay bây giờ.

Cài đặt Windows 10 từ USB 6

Quá trình cài đặt Windows 10 sẽ bắt đầu. Nó sẽ sao chép các File cài đặt, cài đặt các tính năng, cài đặt các bản cập nhật nếu có và cuối cùng là dọn dẹp các File cài đặt còn lại. Sau khi hoàn tất, máy tính của bạn sẽ khởi động lại.

Cài đặt Windows 10 từ USB 7

Sau khi khởi động lại, bạn sẽ thấy màn hình sau.

Cài đặt Windows 10 từ USB 8

Nếu bạn đang khởi động kép nó, bạn sẽ được chào đón với màn hình sau. Nếu Windows 10 là hệ điều hành duy nhất trên máy tính của bạn, bạn có thể được đưa trực tiếp đến màn hình đăng nhập.

Cài đặt Windows 10 từ USB 9

Windows 10 sẽ hỏi bạn một số câu hỏi cơ bản về tùy chọn của bạn, trước khi hoàn tất quá trình cài đặt và đưa bạn đến màn hình Windows 10.

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy nhớ thực hiện các thay đổi đối với cài đặt Boot Option.

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thủ Thuật