Hướng dẫn cách cài map trong game Minecraft

Tìm nguồn để tải xuống Bản đồ

Có vô số bản đồ Minecraft mà người hâm mộ chia sẻ với nhau trực tuyến, vì vậy chắc chắn không khó để tìm nguồn tải xuống. Có hai nguồn Bản đồ phong phú hiện nay: MinecraftMaps và PlanetMinecraft:

MinecraftMaps: https://www.minecraftmaps.com/

PlanetMinecraft: https://www.planetminecraft.com/

Ví dụ: tôi chọn truy cập nguồn MinecraftMaps

Tìm kiếm một bản đồ thích hợp

Khi bạn truy cập MinecraftMaps, bạn có thể xem bản đồ danh mục theo danh mục trên thanh điều hướng trên cùng. Chọn danh mục yêu thích của bạn.

Trong danh sách là danh sách các bản đồ, cùng với thông tin cơ bản của bản đồ này, đặc biệt là trong đó Phiên bản Minecraft tương thích. Chọn một bản đồ phù hợp với phiên bản của bạn.

Tải bản đồ về máy tính

Khi bạn nhấp vào một bản đồ cụ thể, bạn sẽ thấy rõ hơn hình ảnh của bản đồ với nút Tải xuống. Nhấp chuột Tải xuống bản đồ Minecraft Tải về.

Cài đặt bản đồ cho PC / Mac / Linux

Giải nén tập tin đã tải xuống

Bản đồ thông thường có phần mở rộng ZIP hoặc RAR. Tập tin ZIP có thể được mở ngay lập tức mà không cần bất kỳ phần mềm. Nếu File có phần mở rộng RAR, bạn có thể cài đặt phần mềm WinRAR bổ sung cho máy tính của mình.

Đối với Mac, bạn có thể sử dụng phần mềm Unarchiver.

Đối với các File RAR, bạn cần tiến hành trích xuất như sau:

Mở thư mục lưu trữ File của Minecraft

Tùy thuộc vào hệ điều hành của bạn, bạn thực hiện các bước sau:

Đối với máy tính Windows, bấm tổ hợp phím Cửa sổ + R trên bàn phím Nhập khẩu % dữ liệu chương trình% và nhấn Enter. Khi một thư mục mới mở ra, bấm vào thư mục .minecraft. Tiếp theo điều hướng đến thư mục tiết kiệm

Sao chép thư mục Bản đồ vào thư mục Ink để lưu File

Quay trở lại vị trí bạn đã giải nén File Bản đồ gốc, nhấp vào Ctrl + C để sao chép toàn bộ thư mục này. Sau đó quay lại cửa sổ lưu thư mục, nhấn Ctrl + V để dán thư mục này vào đây.

Mở Minecraft và tải xuống bản đồ

Sau khi sao chép bản đồ vào thư mục lưu, bạn có thể bắt đầu chơi Minecraft. Khởi chạy Minecraft như bình thường.

Ghi chú: Trong trường hợp bạn đang muốn chơi bản đồ của phiên bản cũ hơn, bạn có thể chỉnh sửa hồ sơ của mình bằng cách nhấp vào Chỉnh sửa hồ sơ Trong màn hình Start, chọn Sử dụng Phiên bản và chọn phiên bản phù hợp.

Bấm để chọn Menu đơn Ở đó bạn sẽ thấy một danh sách các bản đồ đã lưu của bạn, bao gồm cả bản đồ bạn vừa sao chép. Click vào bản đồ và chơi nó!

Cài đặt bản đồ trên điện thoại Android

Tải xuống trình quản lý tập tin cho điện thoại của bạn

Đối với điện thoại Android, bạn cần tải xuống một phần mềm hỗ trợ quản lý File, do đó bạn có thể mở File ZIP và sử dụng phần mềm này để sao chép và dán File bản đồ vào đúng thư mục.

Một trong những ứng dụng hỗ trợ phổ biến là ASTRO File Manager, hoàn toàn miễn phí trên Google Play hoặc ES File Explorer.

Tải bản đồ về điện thoại của bạn

Tiến hành truy cập nguồn tải xuống bản đồ và tải xuống như bình thường. Nhưng bạn cần lưu ý rằng bản đồ File phải là bản đồ để sử dụng cho phiên bản Minecraft PE Không cho máy tính. Cũng lưu ý phiên bản của bản đồ, vì không giống như máy tính, nó không thể dễ dàng thay đổi.

Sao chép bản đồ vào thư mục lưu trữ

Mở phần mềm Trình quản lý File của bạn, tìm kiếm thư mục Tải xuống. Trong thư mục Tải xuống, bạn sẽ thấy File bản đồ mà bạn đã tải xuống, nhấp vào File này.

Trong thư mục này, nhấp vào File cuối cùng, giữ nó để hiển thị thanh hành động bên dưới. Nhấp vào Sao chép.

Quay trở lại danh sách thư mục, tìm kiếm thư mục Trò chơi, nhấp vào thư mục com.mojang sau đó nhấp vào thư mục minecraftWorld. Đây là nơi bạn lưu trữ các tập tin bản đồ đã lưu của bạn.

Tại đây, nhấn và giữ để hiển thị thanh hành động, nhấn nút Dán để dán File.

Mở Minecraft và tải xuống bản đồ

Truy cập trò chơi Minecraft PE, bạn sẽ thấy bản đồ mới dán được đưa vào danh sách bản đồ của bạn. Click vào bản đồ và chơi!

Cài đặt bản đồ trên điện thoại iOS

Một trong những điều đặc biệt về iOS là bạn không thể trực tiếp vận hành trên điện thoại của mình, bạn cần sử dụng máy Mac và phần mềm hỗ trợ.

Tải phần mềm iExplore về máy tính của bạn

Truy cập macroplant.com/iexplorer/. Tải xuống và cài đặt phần mềm iExplore vào máy tính của bạn

Tải bản đồ về máy tính

Truy cập nguồn bản đồ, tìm kiếm và tải xuống bản đồ bạn muốn. Lưu ý, bản đồ bản đồ cần phù hợp với phiên bản Minecraft PE.

Sao chép bản đồ vào điện thoại của bạn

– Kết nối thiết bị iOS của bạn với máy tính thông qua USB. Đóng iTunes nếu nó được mở.

– Mở phần mềm iEplore. Trên menu bên trái, chọn Ứng dụng và sau đó chọn Minecraft PE ,. Tiếp tục truy cập Tài liệu → trò chơi → com.mojang → minecraftWorlds. Đây là thư mục chứa các File đã lưu của trò chơi Minecraft của bạn.

Kéo và thả File bản đồ đã tải xuống vào thư mục minecraftWorlds.

Ngắt kết nối điện thoại khỏi máy tính. Truy cập Minecraft PE trên điện thoại của bạn và tải bản đồ như bình thường.

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://xemweb.info/cong-nghe/may-tinh/