Hướng dẫn cách xem phong thủy khi chọn mua đất nghĩa trang

Quá trình xây dựng một ngôi mộ đòi hỏi gia đình đã nỗ lực và cống hiến rất nhiều. Chọn mua đất nghĩa trang là bước đầu tiên và cũng là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình xây dựng lăng mộ. Đất nghĩa trang không chỉ ảnh hưởng đến người chết mà còn cả số phận của những người ở lại. Vì vậy, các gia đình nên cân nhắc kỹ khi chọn đất nghĩa trang.

Chú ý khi chọn đất nghĩa trang

Đầu tiên, cần chọn vùng đất nghĩa trang có “núi mạch di động”, hơi nhô ra như rùa mu, thực vật xung quanh phát triển tốt. Nếu bạn chọn mảnh đất nghĩa trang như thế, người quá cố sẽ yên nghỉ, con cháu của thế hệ tiếp theo sẽ thịnh vượng và ăn uống.

Đất nghĩa trang không bao giờ được chôn hoặc đào, khí đất rắn. Nếu đất đồng bằng, đất phải nhẵn, dày, màu nâu sẫm hoặc nâu nhạt. Nếu đất là núi thì nên nhẵn, màu vàng nhạt hoặc hồng.

Thứ hai, đất nghĩa trang phải được bao quanh bởi những ngọn núi để hội tụ. Trong phong thủy, nước (suối, sông, hồ, đại dương) được biết đến là nguồn của sự giàu có, giúp cô đọng năng lượng, mang lại sự giàu có và tài sản cho con cháu. Vì vậy, tốt nhất là ở trên một ngọn đồi với nước chảy dưới chân bạn. Đây được coi là một điểm có giá trị, một vị trí đắc địa để chôn cất người quá cố.

Vùng đất của thời tiết

Đất nghĩa trang đất đai

Thứ ba, không gian nghĩa trang phải là một nơi yên tĩnh, cách xa khu dân cư, những nơi công cộng ồn ào như bến xe, chợ, bệnh viện, … lớn. Vùng đất yên tĩnh sẽ mang đến không gian trang trọng, thể hiện sự tôn trọng dành cho người đã khuất.

Và tiêu chí cuối cùng, đất nghĩa trang phải có tầm nhìn rõ ràng, không có vật cản, tầm nhìn rộng, càng tốt nếu bạn nhìn vào sông, suối, hồ. Càng che chắn phía trước, phong thủy của đất sẽ càng tồi tệ.

Đất nghĩa trang ngày càng khan hiếm, rất khó tìm đất nghĩa trang, và việc tìm nghĩa trang đất phong thủy còn khó khăn hơn nữa.

Tuy nhiên, đất nghĩa trang không thể phạm những điều cấm kỵ sau:

  • Vùng đất nghĩa trang quá cao, thiếu năng lượng và gió sẽ mất đi sự hài hòa, tạo ra hiện tượng “cô giết cảnh sát”, con cháu chết đột ngột, không có ai.
  • Đất có rễ già to, cây phát triển mạnh, tán rộng, che chắn tầm nhìn: Trẻ em sẽ bị tê liệt, bị mù, giảm tuổi thọ
  • Đất nghĩa trang bị ngập
  • Đất và hổ giao nhau (đồi bên trái, đồi bên phải, giao nhau ở Minh Dương, tiền án): Anh chị em lấy nhau, loạn luân.
  • Nghĩa trang và chôn cất, mộ (chôn cất trước người chết): Gia đình sẽ có người mất liên tục trong 3 năm.

Như đã nói, nghĩa trang phong thủy không chỉ ảnh hưởng đến người quá cố mà còn cả con cháu. Vì vậy, để tỏ lòng tôn kính với người đã khuất, để giúp tổ tiên được yên nghỉ, những người ở lại nên dành nhiều thời gian và tâm huyết để chọn mảnh đất nghĩa trang phù hợp. Đặc biệt, là đất nghĩa trang để xây mộ của các gia đình và dòng họ.

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://xemweb.info/khong-gian-dep/phong-thuy/