Hướng dẫn cài windows 7, 8, 10 từ ổ cứng không cần USB, CD

Ưu điểm khi cài đặt Windows từ ổ cứng

  • Không có chi phí để mua USB hoặc CD. Tôi thích lợi thế này nhất :))
  • Tốc độ cài đặt nhanh hơn 4 lần so với CD và nhanh hơn USB vì File được lưu trên máy tính, thời gian sao chép File nhanh hơn từ USB hoặc CD sang máy tính.
  • Không cần sử dụng USB, CD sẽ cực kỳ tiện lợi, ngay cả khi máy tính của bạn không có ổ cắm CD hoặc USB có thể làm điều đó.

Điều kiện để có thể cài đặt

  • Máy tính đang chạy Windows (7, 8, 10) và vẫn phải chạy bình thường. Windows mới được cài đặt phải có cùng số bit như hệ điều hành đang sử dụng. Điều này có nghĩa là nếu bạn đang sử dụng windows 32 bit (x86), bạn phải cài đặt hệ điều hành mới là 32 bit (x86) hoặc nếu bạn đang sử dụng Windows 64 bit (x64), bạn phải cài đặt hệ điều hành mới như Windows 64 bit (x64).
  • Nếu bạn không thể truy cập hệ điều hành hoặc bạn muốn cài đặt hệ điều hành mới với số bit khác với hệ điều hành bạn đang sử dụng, bạn có thể cài đặt windows với USB cho Windows 7 hoặc Windows 8.1 mới.
  • Máy tính của bạn có ít nhất 2 ổ đĩa, bao gồm cả ổ chứa hệ điều hành đang sử dụng.
>>> Xem thêm :  Download Photoshop CS6 Và Cách Kích Hoạt Thành Công 100%

Chuẩn bị trước khi cài đặt

  • Tải xuống File .ISO để cài đặt Windows 7 hoặc File .ISO để cài đặt Windows 8.1 (bạn có thể chọn bất kỳ phiên bản Windows 7 32 bit hoặc 64 bit nào). Nếu Ram máy tính của bạn từ 4GB trở lên, bạn nên cài đặt 64 bit (x64), thấp hơn phiên bản 32 bit (x86).
  • Cài đặt phần mềm giải nén Winrar hoặc 7-zip. Nếu không, bạn có thể tải xuống Winrar hoặc tải xuống 7-Zip để cài đặt cho máy tính.

Hướng dẫn cài đặt Windows 7, 8, 10 từ ổ cứng có hình ảnh

Bước 1: Giải nén tập tin cài đặt

Bước 1.1: Di chuyển File .ISO để cài đặt Windows vào thư mục gốc của ổ đĩa (không phải ổ C) trên máy tính.

Bước 1.2: Trích xuất File .ISO vào một thư mục có cùng tên với File cài đặt bằng cách bấm chuột phải vào File .ISO đã chọn Trích xuất sang Windows 10 Pro 32-bit. Nếu bạn không thấy phần này khi nhấp chuột phải, đó là do máy tính của bạn chưa cài đặt Winrar, bạn có thể tải xuống Winrar 32 bit hoặc Winrar 64 bit để cài đặt và giải nén.

Có được một thư mục cùng tên với tên File .iso

Bước 1.3: Đổi tên thư mục giải nén thành “BTHGiáo dục

Ghi chú: Nếu bạn đang sử dụng Windows XP, thì trong bước này, bạn mở File thiết lập trong thư mục BTH, sau đó cửa sổ cài đặt Windows xuất hiện, cài đặt Windows bình thường, sau khi cài đặt Windows mới là Windows 7, 8 hoặc 10, sau đó Vui lòng cài đặt lại sau các hướng dẫn của bài viết này để có được một Windows hoàn toàn mới.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn xếp khối Rubik 6 mặt lập phương

[adinserter block=”4″]

Bước 2: Chạy Command Prompt ở chế độ Safe

Trong bước này, thao tác trên Windows 7 và 8, 10 sẽ khác nhau.

Cài đặt windows mới từ máy chạy HĐH Windows 7

– Bạn khởi động lại máy tính và nhấn nút F8 liên tục cho đến khi màn hình đen xuất hiện như hình bên dưới. Sau đó, bạn sử dụng nút mũi tên xuống và nút Đi vào chọn Sửa máy tính của bạn. Ở đây nếu bạn không thấy Sửa máy tính của bạn sau đó nhấn nút nguồn của máy tính để tắt máy tính, sau đó nhấn F8 lần nữa để xem có phải không, nếu không, sau đó khởi động lại vào Windows 7 => nhấn nút nguồn để tắt => bật máy tính => tắt máy => tắt máy bật thiết bị và nhấn F8 để xem nó có khả dụng không Sửa máy tính của bạn chưa

Sửa máy tính của bạn

– Màn Các tùy chọn phục hồi hệ thống Màn hình sẽ yêu cầu bạn chọn loại bàn phím để thực hiện các bước tiếp theo. Mặc định bạn là CHÚNG TA sau đó nhấp vào kế tiếp

Chọn một loại bàn phím

– Kế tiếp Các tùy chọn phục hồi hệ thống một lần nữa yêu cầu bạn nhập mật khẩu cho máy tính với BlogTinHoc mặc định của bạn, nếu bạn có mật khẩu thì bạn nhập mật khẩu, nếu không thì không cần nhập và chọn OK đã nhận nó

Đăng nhập

– Màn Các tùy chọn phục hồi hệ thống Tiếp theo, chọn Dấu nhắc lệnh

Dấu nhắc lệnh

– Sau đó, bạn đã có được cửa sổ Dấu nhắc Lệnh. Bây giờ chuyển sang bước 3.

Cài đặt cửa sổ mới từ máy chạy Windows 8, 10

Bạn cần phải đi đến phần Khởi động lại trên Windows 8, 8.1 và 10, sau đó nhấn và giữ nút Ca và bấm vào Khởi động lại

>>> Xem thêm :  "4/5/2020 - Tăng tốc độ mạng cực nhanh " APKCombo VPN - CloudFlare WARP+ for Windows & MacOS

Máy tính sẽ chuyển sang màn hình như bên dưới, ở đây bạn chọn Troublehot
Chọn Tùy chọn khuyến khích
Chọn Dấu nhắc lệnh
Bây giờ máy tính sẽ khởi động lại và màn hình Dấu nhắc lệnh
Trong Dấu nhắc lệnh, bạn sẽ thấy tài khoản (hoặc danh sách tài khoản) trên máy tính của mình, nhấp vào tài khoản bạn đang sử dụng, nơi tài khoản của bạn BlogTinHoc
Nếu tài khoản bạn chọn có mật khẩu, hãy nhập nó, nếu không, sau đó để trống trường mật khẩu, sau đó chọn liên tục
Bây giờ cửa sổ nhắc lệnh cmd sẽ xuất hiện

Bước 3: Nhập lệnh CMD để chạy File cài đặt Windows

Trong cửa sổ cmd, gõ lệnh logicdisk wmic có được kích thước, chú thích và hãy nhấn ĐI VÀO để hiển thị danh sách các ổ đĩa và dung lượng của chúng
Như hình trên, cột Chú thích là tên ổ đĩa và cột Kích thước là kích thước của ổ đĩa tương ứng. Bạn chỉ quan tâm đến các ổ đĩa kích thước, trong trường hợp này tôi có các ổ đĩa: C, D, E, X.

Bây giờ gõ từng lệnh một theo danh sách Ký tự ổ đĩa: BTH setup sau đó nhấn Đi vào và tiếp tục cho đến khi nhấn Enter nhưng bạn không thấy dòng Hệ thống không thể tìm đường dẫn cụ thể. Ở đây tôi sẽ gõ các lệnh sau:

C: BTH thiết lập

D: BTH thiết lập

E: BTH thiết lập

Đến thứ 3 E: BTH thiết lập Tôi không thấy dòng Hệ thống không thể tìm đường dẫn cụ thể. Vì vậy, tôi dừng lại và đợi một chút cho đến khi cửa sổ thiết lập Windows xuất hiện

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.