Hướng dẫn chuyển khung cảnh từ ngày sang đêm trong Photoshop

Chụp ảnh đô thị vào ban đêm là một trải nghiệm thú vị. Ngay trước mắt bạn là một bữa tiệc nhẹ với đủ loại màu sắc và cường độ khác nhau để giúp bạn thỏa sức sáng tạo. Tuy nhiên, hiện tại bạn không có thời gian cho niềm đam mê này. Và với sự trợ giúp của Photoshop, bạn có thể nhanh chóng biến cảnh thành thị từ ngày sang đêm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây.

  • Hướng dẫn Active Win 10 Bản quyền của CMD Không cần Crack
  • Sự khác biệt giữa Đinh, Chua, Miếu, Miếu, Nghệ, Diên, Phú, Quan, Am là gì?
  • So sánh DDR3 và DDR4
  • Hướng dẫn tạo tài khoản và đưa ứng dụng lên Google Play Store

Đêm xanh và đèn vàng

Bạn có thể nhận thấy rằng các loại nguồn sáng khác nhau có màu sắc khác nhau. Ánh sáng lúc hoàng hôn đỏ hơn và ấm hơn ánh sáng mặt trời vào buổi trưa. Ánh sáng từ đèn bàn trong phòng ngủ của bạn có màu vàng hơn ánh sáng huỳnh quang từ cửa sổ của một tòa nhà Office.

Điều này là do mỗi nguồn sáng được đặc trưng bởi một yếu tố gọi là nhiệt độ màu với các giá trị được tính theo thang nhiệt độ Kelvin. Ở chiều ngược lại, khi nhiệt độ màu thay đổi, màu của nguồn sáng cũng thay đổi. Và bạn có thể sử dụng điều này để mô phỏng không gian ban đêm bằng cách tô màu hình ảnh của bạn cho phù hợp.

Biến ngày thành đêm

Đầu tiên, bạn cần thay đổi ánh sáng ban ngày màu trắng thành màu xanh đậm tương ứng với ánh sáng ban đêm bằng cách thêm một lớp màu xanh. Có nhiều cách khác nhau và dễ nhất để thực hiện việc này: chọn Lớp -> Lớp điều chỉnh mới → Tra cứu màu từ menu thả xuống và nhấp vào OK. Trong bảng Thuộc tính, mở menu thả xuống trên cùng và chọn bất kỳ tùy chọn nào cung cấp cho bạn các tông màu xanh như Ánh trăng, Đêm sương mù hoặc Đêm từ ban ngày.

>>> Xem thêm :  [Tips] Khôi phục lại Microsoft Edge sau khi cài đặt lại Windows 10

Khi bạn có nhiều kinh nghiệm hơn và muốn có toàn quyền kiểm soát, bạn có thể làm việc với anh ta ở định dạng RAW. Bằng cách điều chỉnh thanh trượt ở đầu bảng điều khiển của cửa sổ ACR, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ màu của các đối tượng trong ảnh. Bạn cũng có thể nhập nhiệt độ Kelvin trực tiếp để thực hiện các thao tác tương tự như trên.

Chiếu sáng

Tiếp theo, tạo một lớp màu vàng hoặc màu hổ phách mới. Nếu bạn sử dụng Lớp điều chỉnh, hãy chắc chắn sao chép bản gốc trước, sau đó thêm màu vào lớp trên. Nếu bạn thích sử dụng lớp điều chỉnh Tra cứu màu, hãy chọn Edgy Amber hoặc Candlelight. Khi bạn hoàn tất, hợp nhất lớp điều chỉnh với bản sao bạn đã tạo từ bản gốc.

Lamination-of-the-Mountains-transfer-frames-in-the-morning-to-night-6

Nếu bạn làm điều đó từ ACR thì không cần phải sao chép lớp của bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng tính năng Tạo đối tượng thông minh mới thông qua tùy chọn Sao chép hoặc lớp đầu tiên cũng sẽ có màu vàng. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn này bằng cách nhấp chuột phải vào lớp và chọn nó từ menu. Sau đó nhấp đúp vào hình thu nhỏ để mở lại ACR và kéo thanh trượt sang bên màu vàng.

Bây giờ bạn cần thêm một mặt nạ cho lớp màu vàng này. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào nút Mặt nạ lớp ở cuối bảng điều khiển. Sau đó bấm Đảo ngược trong bảng thuộc tính. Lớp mặt nạ trắng bây giờ sẽ hiển thị tất cả nội dung và mặt đen sẽ chặn tất cả nội dung. Bạn sẽ muốn tất cả các chi tiết được bảo hiểm để bạn có thể tự do vẽ những gì bạn cần trong bước tiếp theo.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn cách tạo mục lục trong Microsoft Word

Bạn có thể sử dụng màu vàng tương ứng với ánh sáng vonfram từ bóng đèn để vẽ các cột đèn, cửa sổ hoặc bất kỳ nguồn sáng nào khác phù hợp với không gian ban đêm. Bạn cần xác định vị trí các nguồn sáng này và sử dụng công cụ Brush với cọ trắng để vẽ trong Layer Mask. Ví dụ, với một cửa sổ, thật dễ dàng để bạn vẽ toàn bộ hình chữ nhật và sau đó chia nó thành các ô bằng một bàn chải màu đen.

Điều này cũng có thể được áp dụng cho bất kỳ sửa chữa hoặc chi tiết. Nếu bạn vô tình vẽ một cái gì đó, hãy thay đổi màu của cọ thành màu đen và sơn lại để che. Đây là lý do tại sao mặt nạ được sử dụng. Trước khi bạn lưu hoặc hợp nhất các lớp, các thao tác này không phá hủy hình ảnh gốc và bạn có thể dễ dàng quay lại và chỉnh sửa nó nhiều lần.

Chi tiết bổ sung

Nó phụ thuộc vào lượng ánh sáng bạn muốn có trong chuyển đổi. Bạn càng làm nhiều chi tiết, hình ảnh sẽ càng chân thực. Ví dụ, đèn sẽ chiếu một chút ánh sáng vào tường nơi nó được treo, vì vậy bạn cũng cần làm nổi bật phần đó. Với cùng một công cụ cọ vẽ mà bạn đang sử dụng, hãy giảm độ mờ trong Thanh tùy chọn và vẽ lên tường nơi ánh sáng chiếu vào. Tiếp tục giảm mờ khi bạn ở xa nguồn sáng

>>> Xem thêm :  Pubg mobile : Những vũ khí có sát thương bá đạo nhất

Một chi tiết lớn khác bạn cần chú ý là các bề mặt phản chiếu vì ánh sáng sẽ phản chiếu lên chúng. Như thể hiện trong bức tranh này, cần phải phản chiếu ánh sáng từ mặt nước trong kênh. Điều này cũng cần thiết cho các bề mặt xe hơi hoặc vũng nước, vì vậy hãy chú ý đến vị trí của chúng trong cảnh của bạn và vẽ chúng khi cần thiết.

Hình ảnh trên là một minh họa về việc biến ngày thành đêm mà không cần sử dụng nhiều bên ngoài lớp học và mặt nạ. Chúng tôi hy vọng bạn thích kỹ thuật này. Tuy nhiên, nếu có thể, chúng tôi khuyên bạn nên ra ngoài và chụp ảnh nhiều hơn vào ban đêm để chúng tôi có thể tìm hiểu cách thức ánh sáng, tông màu và màu sắc hoạt động. Bạn càng hiểu nó, bạn càng có thể tạo lại nó tốt hơn trong bài viết. Chúc may mắn.

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.