Hướng dẫn sử dụng Skype cho người bắt đầu

Ứng dụng trò chuyện là một phần mềm giúp bạn kết nối với bạn bè và gia đình trực tuyến. Bao gồm tất cả các chức năng như: Chat thông thường, gọi điện bình thường, gọi video, gửi dữ liệu qua mạng, …

Về cơ bản, Skype có thể biến máy tính của bạn thành một chiếc điện thoại, bạn có thể gọi điện miễn phí giữa các thiết bị Skype hoặc gọi điện với chi phí thấp như điện thoại di động thông thường. Bạn có thể trò chuyện, nhắn tin và gọi điện video miễn phí giữa các tài khoản Skype.

Đến bắt đầu sử dụng Skype Bạn cần cài đặt phần mềm Skype, tạo tài khoản Skype, thêm bạn bè vào danh sách liên lạc và biết một số thao tác sử dụng. Hãy bắt đầu!

Cài đặt và tạo tài khoản Skype


Ứng dụng trò chuyện là một ứng dụng cho cả máy tính để bàn PC, Laptop, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Bất kỳ thiết bị nào ở trên mà bạn sở hữu đều có thể tải xuống, cài đặt Skype và bắt đầu sử dụng.

Skype khả dụng cho cả máy tính chạy hệ điều hành các cửa sổ và Mac OS, Linux. Mặc dù hướng dẫn này hoạt động trên Windows, nhưng hướng dẫn này cũng áp dụng trên Mac hoặc Linux.

Skype trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh được tối ưu hóa riêng ở dạng Ứng dụng di động. Nhiều cử chỉ vuốt được hỗ trợ hơn.

Trước tiên, bạn cần tải xuống Skype:

Tải xuống Skype cho máy tính:

Tải xuống Skype for Mobile – điện thoại: Đây

Tải xuống Skype dành cho máy tính bảng – Máy tính bảng: Đây

Tải xuống Skype cho TV thông minh: Đây


Tiếp theo cài đặt Skype trên thiết bị của bạn:

Sau khi cài đặt, khởi chạy chương trình thông qua biểu tượng Skype trên Màn hình nền hoặc chạy Ứng dụng trên thiết bị khác. Màn hình đăng nhập sẽ xuất hiện, yêu cầu bạn nhập tên người dùng và mật khẩu của mình.

Nếu bạn không có tài khoản Skype, hãy nhấp vào “tạo tài khoản mới“. Bạn sẽ được yêu cầu nhập tên người dùng, mật khẩu và điền vào một số thông tin cơ bản . Sau khi hoàn tất, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản mới của mình và bắt đầu sử dụng.

Tìm kiếm và thêm danh bạ của bạn bè


Có một số cách để tìm một người bạn hoặc liên hệ để nói chuyện trên Skype.

Đầu tiên, tại quán bar Menu => Danh bạ => Thêm liên hệ.

thêm bạn bè qua skype

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một cửa sổ cho phép bạn Tìm kiếm người dùng khác theo địa chỉ email, số điện thoại, tên đầy đủ hoặc tên người dùng Skype của họ .

kết nối skype với facebook

Bạn cũng có thể Tìm kiếm bạn bè của người dùng Skype thông qua Facebook . Chỉ cần nhấp vào biểu tượng Facebook ở bên phải danh sách liên hệ của bạn. Bạn có thể Kết nối Skype với Facebook trong vài giây và có thể tìm kiếm bạn bè và Thêm vào danh sách liên hệ.

Sau khi được thêm, người mới sẽ xuất hiện trong danh sách liên hệ của bạn và sẵn sàng trò chuyện.

Thêm, chỉnh sửa hình ảnh hiển thị cá nhân


Bạn có thể chọn thêm hình ảnh hiển thị vào tài khoản Skype của mình.

Trên Menu bạn đi tới Skype> Hồ sơ> Thay đổi ảnh của bạn và nhấp vào “Thay đổi hình ảnh“.

thay đổi hình ảnh hiển thị skype

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện và Skype sẽ tự động mở webcam nếu máy tính của bạn có sẵn. bạn có lựa chọn để Tải lên một hình ảnh có sẵn trong máy tính và thêm nó làm ảnh hồ sơ của bạn.

Nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh mà bạn đã lưu trên máy tính của mình, hãy nhấp vào nút “Duyệt qua… – Chọn File“.

Thiết lập trạng thái Skype của bạn


Trạng thái trên Skype sẽ cho bạn bè của bạn biết trong danh sách Liên hệ của bạn nếu bạn đang Trực tuyến hoặc Ngoại tuyến hoặc Bận Bận trên Skype.

Bạn có thể chọn từ các trạng thái khác nhau sau: Trực tuyến, Đi vắng, Không làm phiền, Ẩn mặt hoặc Ngoại tuyến. Các trạng thái sẽ cho biết bạn đang Trực tuyến, bận hay đang đi, hay Ngoại tuyến. Qua đó bạn bè trên Skype của bạn sẽ biết để liên lạc đúng lúc.

Khi nói đến trạng thái đi chơi – Đi vắngBạn có thể chỉ định thời gian Skype sẽ tự động chuyển trạng thái Xa.

Kế tiếp Công cụ> Tùy chọn trên thanh menu của bạn. Từ đó, chọn Cài đặt chung – Cài đặt chung và đánh dấu vào ô được đánh dấu “Cho tôi xem là Đi vắng khi tôi không hoạt động trong… phút“Bạn cài đặt trong bao nhiêu phút.

Ứng dụng trò chuyện

Ghi chú: Bạn bè vẫn có thể nhắn tin cho bạn khi bạn Đi vắng hoặc Không làm phiền,…. Nếu bạn muốn bảo mật thực sự, hãy chọn Ngoại tuyến hoặc chọn ẩn – Invisible.

Trạng thái vô hình – Vô hình là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn giới hạn người bạn nói chuyện trên Skype. Không giống như trạng thái Ngoại tuyến, bạn vẫn có thể theo dõi bạn bè của mình trong danh sách và trò chuyện với bất kỳ ai. Nhưng những người khác sẽ thấy bạn đang offline.

Đây là cách tốt nhất để trò chuyện ẩn danh!

Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho phần mềm Skype


Như trên, với giao diện tiếng Anh nhiều bạn sẽ không quen sử dụng. Bạn có thể dễ dàng chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt bằng cách:

Trên thanh Menu, chọn Công cụ> Tùy chọn. Chọn Cài đặt chung – Cài đặt chung và chọn thay đổi ngôn ngữ: Tiếng Anh Bạn sẽ đến phần Tiếng ViệtTiết kiệm để xác nhận thay đổi.

Ứng dụng trò chuyện

Bây giờ bạn đã có tất cả những điều cơ bản, bạn sẽ có thể sử dụng Skype.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo tính năng gọi nhóm của Skype: Cách sử dụng tính năng gọi điện video nhóm miễn phí trên Skype

Học các thủ thuật máy tính hay nhất tại Thuthuatmaytinh.vn

Bản quyền bài viết thuộc về Thuthuatmaytinh.vn. Mọi hình thức sao chép phải được sự đồng ý của tác giả. Xem xét cẩn thận bản quyền DMCA.

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thủ Thuật