Hướng dẫn tách đối tượng khỏi nền trong Photoshop cực đơn giản

Bước 1: Mở hình ảnh trong PTS bằng cách chọn Mở (Ctrl + O) hoặc kéo và thả.

Tách ảnh từ hình nền
Bước 2: Tạo một lựa chọn. Có nhiều công cụ để bạn lựa chọn, nhưng đơn giản nhất là Công cụ lựa chọn nhanhCông cụ chiếc đũa thần. Ngoài ra, Công cụ Lasso cho độ chính xác cao hơn nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Chọn công cụ lựa chọn

  • Công cụ lựa chọn nhanh: Sử dụng công cụ chọn được đánh dấu ‘+’ bằng phím Ca, sau đó chọn khu vực hình nền bạn muốn xóa và kéo nó xung quanh để mở rộng vùng chọn. Nếu bạn vô tình chọn đúng chủ đề, bạn có thể nhấp và giữ phím Alt để chọn công cụ được đánh dấu ‘-‘, loại bỏ lựa chọn. Nhấp chuột Ca để trở về công cụ lựa chọn.
  • Đũa thần: Công cụ này phù hợp cho các lựa chọn với ít chi tiết. Sau khi lựa chọn Đũa thần, Bấm vào một điểm trên hình nền bạn muốn loại bỏ. Nếu sau khi nhấp, hình ảnh hiển thị như bên dưới, bạn có thể tăng cấp độ Lòng khoan dung đến 10 hoặc 15. Để thêm lựa chọn, nhấp và giữ phím Dịch chuyển. Để xóa lựa chọn, nhấn và giữ phím Alt và bấm vào.

Chọn sử dụng công cụ Magic Wand

  • Công cụ Lasso: Với công cụ này, chọn chủ đề bạn muốn chia Công cụ Polygonal Lasso. Nhấp dọc theo các điểm xung quanh chủ đề cho đến khi một đường khép kín được tạo. Hãy nhớ rằng, bạn càng nhấp vào nhiều điểm, lựa chọn càng chính xác. Khi bạn đã thực hiện lựa chọn của mình, nhấp đúp để biến toàn bộ chủ đề thành lựa chọn hoặc nhấp vào điểm đầu tiên khi bạn thấy vòng tròn nhỏ bên cạnh chuột.
>>> Xem thêm :  [Tips] Cách đổi tên máy ảo Hyper-V bằng PowerShell & Hyper-V Manager

Bước 3: Nếu được sử dụng Sự lựa chọnnhanh tốt Đũa thần Để chọn vùng ảnh nền, nhấp chuột phải và chọn Chọn nghịch đảo để chọn chủ đề hươu cao cổ và tiếp tục tinh chỉnh nó. Nếu được sử dụng Công cụ Lasso sau đó bạn có thể chuyển ngay sang bước tiếp theo.

Chọn công cụ Chọn nghịch đảo
Bước 4: Chọn Thêm lớp mặt nạ ở dưới cái bàn Lớp (biểu tượng hình chữ nhật có một vòng tròn màu đen ở giữa). Sau đó, sẽ chỉ có chủ đề chính trên hình ảnh của bạn. Đừng lo lắng nếu hình ảnh chưa chuẩn vì chúng tôi sẽ tinh chỉnh thêm.

Hình ảnh sau khi tách nền
Bước 5: Nhấp đúp chuột vào hình ảnh mặt nạ (ảnh đen trắng bên cạnh hình ảnh xem trước) trên bảng Lớp và lựa chọn Mặt nạ cạnh. Cửa sổ Mặt nạ tinh chế sẽ xuất hiện sau đó Chọn Hiển thị bán kính và tùy chỉnh các tham số Bán kính trên thanh trượt. Khi bạn di chuột xung quanh hình ảnh, bạn sẽ thấy một vòng tròn có dấu cộng nhỏ bên trong. Sử dụng công cụ này để loại bỏ các chi tiết dư thừa từ hình ảnh.

Thay đổi các tham số trên thanh trượt
Tinh chỉnh chi tiết trên ảnh

Bước 6: Bỏ chọn Hiển thị bán kính để trở lại hộp thoại Mặt nạ tinh chế và điều chỉnh các tham số khác bằng thanh trượt cho đến khi bạn nhận được kết quả mong muốn. Để xem hình ảnh rõ hơn, thay đổi chế độ xem bằng cách nhấp vào biểu tượng hình thu nhỏ của hình ảnh và chọn chế độ trong danh sách thả xuống.

>>> Xem thêm :  Tại sao phải xóa hay format ổ đĩa C khi cài Windows?

Các công cụ trong cửa sổ Refine Mask

Bước 7: Nhấn OK khi bạn hài lòng với hình ảnh. Bây giờ bạn có thể sử dụng hình ảnh này để chèn nó bất cứ nơi nào bạn muốn. Nếu bạn cần đặt chủ đề trên nền khác, chỉ cần mở hình ảnh đó trong PTS và kéo và thả hình ảnh này. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước ảnh bằng tổ hợp phím Ctrl / Cmd + T, sau đó giữ phím Shift trong khi kéo và thả.

Ảnh có nền mới

Chúc may mắn.

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.