Hướng dẫn tạo ảnh động (gif) cực đơn giản bằng Photoshop

Bạn cũng có thể sử dụng thủ thuật này để tạo ảnh GIF thú vị với một đoạn video ngắn về chính mình. Cuộn xuống phía dưới để đến bước 1 của bài học.

1. Nhập một loạt các hình ảnh tĩnh:

Mở ứng dụng Photoshop, bấm vào Tập tin > Chữ viết > Tải tập tin vào ngăn xếp.

nhấn Duyệt và tải lên những bức ảnh bạn dự định sử dụng. Trong khi giữ phím Shift, chọn tất cả các File cần thiết và nhấn Mở.

nhấn OK đã nhận nó để nhập một hình ảnh vào một File riêng biệt chỉ có một lớp.

Hãy chú ý đến số lượng các lớp mới được tạo trên bảng điều khiển lớp ở bên phải của giao diện làm việc. Các lớp riêng lẻ này có thể trở thành khung cho GIF hoạt hình mà bạn muốn tạo.

Một lựa chọn khác: Nhập một video ngắn

Nếu bạn bắt đầu với một video ngắn, trước hết, bạn cần chuyển đổi định dạng video thành các lớp riêng lẻ. Xin hãy đến Tập tin > Nhập khẩu > Khung video thành lớp.

Chọn tập tin bạn muốn sử dụng và nhấn Mở.

Nhấp chuột OK đã nhận nó để chuyển đổi khung hình video thành các lớp riêng biệt.

Chú ý: Photoshop Không có tính năng chuyển đổi cho các video quá dài. Bạn cần sử dụng các lựa chọn trong cửa sổ Nhập khẩu để giới hạn số lượng khung hình nhập khẩu. Bạn có thể chọn nhập toàn bộ video hoặc chỉ một đoạn của video đó. Bạn cũng có thể giới hạn số lượng khung hình được nhập để đặt khoảng thời gian, ví dụ: một ảnh cho mỗi 2 khung hình.

>>> Xem thêm :  Làm nét ảnh bằng photoshop, tăng độ nét cho ảnh mờ

2. Thời gian mở:

Đi cửa sổ > Mốc thời gian để mở bảng Mốc thời gian.

Nhấp vào mũi tên trên nút giữa và chọn Tạo khung hình động. Sau đó, nhấn nút để tạo khung mới tiếp theo.

3. Chuyển đổi lớp thành một khung hình động:

Nhấp vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải của bảng Thời gian biểu. nhấn Khung hình từ các lớp. Điều này sẽ chuyển đổi toàn bộ lớp trong bảng lớp thành các khung riêng lẻ trong hoạt hình của bạn.

Nhấp vào nút Phát ở cuối bảng Timeline (hoặc giữ nút Phím cách trên bàn phím máy tính) để xem trước hoạt hình.

Chú ý: Nếu hình động của bạn hiển thị theo thứ tự mong muốn, hãy nhấp lại vào biểu tượng Mốc thời gian và hãy nhấn Đảo ngược khung.

4. Lặp lại cài đặt hoạt hình:

Nhấn vào menu Nói lại ở dưới cùng của bảng Mốc thời gian và lựa chọn Mãi mãi. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra một hình ảnh động liên tục.

Nhấn nút Chơi ở dưới cái bàn Mốc thời gian (hoặc giữ nút Spacebar trên bàn phím) để xem trước hoạt hình.

5. Xuất hình ảnh động được tạo dưới dạng File GIF:

Đi Tập tin > Xuất khẩu > Lưu cho Web (Di sản).

  • Chọn GIF 128 hoà sắc trong bàn Đặt trước.
  • Chọn 256 trong bảng Màu sắc.
  • Nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh GIF trực tuyến hoặc muốn giới hạn kích thước File của hình ảnh đó, hãy thay đổi nó Chiều rộng (chiều rộng) và Cao (chiều cao) của ảnh trong mục Kích cỡ hình.
  • Chọn Mãi mãi trên bảng Tùy chọn vòng.
>>> Xem thêm :  Mẫu đơn xin nghỉ việc viết tay, File Word chuẩn nhất

Nhấn nút Xem trước góc dưới bên trái của cửa sổ Xuất khẩu để xem trước GIF bạn đã tạo trong trình duyệt web. Nhấp vào Lưu và chọn vị trí lưu cho File GIF bạn vừa hoàn thành.

Xin chúc mừng! Bạn đã hoàn thành bài tập tạo hoạt hình trong Photoshop. Hãy đăng lên các trang mạng xã hội để chia sẻ với bạn bè ngay bây giờ. Ngoài ra, lưu ý rằng bạn có thể sử dụng thủ thuật này với bất kỳ File nào có lớp từ Photoshop.

làm thế nào để đi đến phap-tren-tinh-bang-unikey-554191283.jpg

Nhập tiếng Pháp vào máy tính của bạn bằng UniKey

UniKey là công cụ gõ tiếng Việt tốt nhất hiện nay, hầu như không có máy tính nào không có bản sao của bàn phím này được cài đặt. Cả hai đều có thể sử dụng Unikey để gõ tiếng Việt trong Photoshop, trên các tài liệu hoặc trình duyệt web và có thể chuyển đổi bộ ký tự, trò chuyện trong trò chơi … thậm chí nó có thể giúp chúng ta sử dụng máy tính để nhập văn bản. Phiên bản với các ngôn ngữ khác nhau, chẳng hạn như tiếng Pháp.

01/02/2020 |

Lời khuyên

Cách xóa mụn bằng Photoshop

Bạn có được một bức ảnh khá đẹp, nhưng mụn trên mặt khiến nó trông kém hoàn hảo. Trong một số trường hợp, nhưng photoshop là những gì bạn cần để có được bức ảnh đẹp nhất. Để loại bỏ mụn trứng cá bằng photoshop chúng ta có nhiều cách, nhưng trong bài viết này, Xemweb.info.net sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ mụn nhanh nhất và hiệu quả nhất bằng photoshop, vui lòng làm theo.

>>> Xem thêm :  Thủ thuật: Chuyển đổi theme nền Dark mode cho Win 10

28/12/2020 |

Hướng dẫn

photoshop-613688080.png

Hướng dẫn xóa văn bản trên ảnh trong Photoshop

Với quy trình xóa văn bản trên ảnh trong Photoshop trong bài viết sau, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm một cách tuyệt vời để xóa văn bản mà ngay cả người dùng Photoshop mới cũng có thể thực hành và sử dụng.

28/12/2020 |

Hướng dẫn

photoshop-1000214089.jpg

Hướng dẫn kết hợp ảnh trong Photoshop

Học cách khâu ảnh trong Photoshop là điều cần thiết để bạn có thể dễ dàng thêm ảnh người thân yêu mà không cần phải phụ thuộc vào người khác. Bạn có thể cắt dán ảnh bằng công cụ trực tuyến mà Taimienphi.vn hướng dẫn bên dưới.

28/12/2020 |

Hướng dẫn

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.