Internet Banking là gì? Những ý nghĩa của Internet Banking


XemWeb.info giải thích Ngân hàng trực tuyến là gì

 • Chào mừng các bạn đến với trang blog Nghialagi.org tổng hợp tất cả các định nghĩa về thế nào, đồng thời thảo luận và giải đáp từ viết tắt là gì của giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Internet Banking là gì. ? Ý nghĩa của Ngân hàng trực tuyến. Ngân hàng trực tuyến là gì? Làm thế nào để đăng ký Internet banking? Internet Banking là gì? Các tiện ích dịch vụ của Internet Banking. Bạn đã biết Internet Banking là gì chưa? Internet Banking là gì? Câu hỏi thường gặp về Ngân hàng trực tuyến
Internet Banking là gì? Câu hỏi thường gặp về Ngân hàng trực tuyến - Nghialagi.org
Internet Banking là gì? Câu hỏi thường gặp về Ngân hàng trực tuyến – Nghialagi.org

Định nghĩa của Internet Banking là gì?

Internet Banking (hay Ngân hàng trực tuyến) là dịch vụ ngân hàng trực tuyến cho phép khách hàng quản lý tài khoản và thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, gửi tiết kiệm trực tuyến, thanh toán hóa đơn, dịch vụ tài chính, nạp tiền, nộp thuế… thông qua các thiết bị kết nối Internet.

Chỉ cần đăng ký dịch vụ Internet Banking tại chi nhánh / phòng giao dịch của ngân hàng và duy trì hàng tháng với mức phí khoảng 10 nghìn đồng tùy ngân hàng, bạn sẽ thấy vô cùng tiện lợi với:

 • Giao dịch mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có internet, không cần đến ngân hàng hay đến cây ATM
 • Giữ an toàn với xác thực hai yếu tố
 • Tích hợp nhiều tính năng chuyển khoản – ngân hàng trực tuyến khác, thanh toán tiện ích, gửi tiền trực tuyến tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả quản lý tài khoản cá nhân.

Cách đăng ký Internet Banking

Bạn chưa biết cách đăng ký Internet Banking? Đừng lo lắng vì việc đăng ký sử dụng Internet Banking khá nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi. Bạn có thể chọn hai hình thức đăng ký để sử dụng dịch vụ này:

 • Bạn vui lòng đến trực tiếp chi nhánh / phòng giao dịch của ngân hàng gần nơi bạn sinh sống nhất để được nhân viên tại ngân hàng đó tư vấn đăng ký dịch vụ Internet Banking theo quy định của từng ngân hàng.
 • Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đăng ký dịch vụ Internet Banking trực tuyến bằng cách gửi thông tin qua website của ngân hàng đó. Nhưng chỉ có một số ngân hàng áp dụng hình thức này.

Đến trực tiếp ngân hàng sẽ được nhân viên hỗ trợ đăng ký nhanh nhất cho bạn. Sau khi đăng ký thành công dịch vụ Internet Banking, bạn có thể thực hiện mọi giao dịch theo quy định của ngân hàng một cách dễ dàng và thuận tiện.

Cách sử dụng Ngân hàng trực tuyến

Tùy vào ứng dụng Internet Banking của từng ngân hàng mà cách sử dụng cũng sẽ khác nhau. Nhưng hầu hết giao diện của các ứng dụng này đều được cập nhật bằng tiếng Việt, thao tác đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng. Sau đây là cách sử dụng Internet Banking để khách hàng tham khảo:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của bạn
  • Trên màn hình giao diện, các thông tin bạn cần điền là: “Tên đăng nhập” – “Mật khẩu” – “Mã xác nhận” và nút đăng nhập. Với một số ứng dụng, do ngân hàng bảo mật cao, yêu cầu một số câu hỏi cá nhân, người đăng ký đã thực hiện kiểm duyệt, đảm bảo tài khoản là chính chủ.
 • Bước 2: Thực hiện các giao dịch như truy vấn tài khoản, số dư tài khoản, lịch sử chuyển tiền, số tài khoản, chuyển tiền trực tuyến, mở và đóng tiền gửi theo kỳ hạn …

Lưu ý: Khi thanh toán hóa đơn hoặc chuyển tiền trực tuyến, bạn cần có mã OTP xác nhận, mã OTP sẽ được thông báo bằng tin nhắn điện thoại, ứng dụng Mobile Ranking hoặc công cụ Token do ngân hàng cung cấp.

Các tiện ích của Ngân hàng trực tuyến

Hơn cả mong đợi, khi đăng ký dịch vụ Internet Banking, bạn có thể thực hiện các giao dịch sau chỉ với một tài khoản:

 • Chuyển tiền bao gồm chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng, có thể đặt lệnh chuyển tiền trong nước, chuyển tiền liên ngân hàng hoặc chuyển tiền trong tương lai. Đặc biệt, bạn có thể chuyển tiền từ thẻ này sang thẻ khác hoặc chuyển khoản vào tài khoản thẻ.
 • Truy vấn số dư tài khoản, số dư tiền gửi tiết kiệm, bảng sao kê các giao dịch đã xảy ra trong một khoảng thời gian
 • Thanh toán hóa đơn trực tuyến: Thanh toán tiền điện, nước, điện thoại, viễn thông, nộp thuế, nộp học phí, nạp tiền vào ví điện tử …
 • Thanh toán các dịch vụ tài chính như lãi, phí bảo hiểm, đầu tư chứng khoán, v.v.
 • Nộp thuế: Các khoản thuế, phí, lệ phí và các khoản thu ngân sách Nhà nước…
 • Gửi tiết kiệm trực tuyến và rút tiền mọi lúc, mọi nơi mà không cần thủ tục. Hơn nữa, một số ngân hàng hỗ trợ gửi tiết kiệm trực tuyến với lãi suất cao hơn tại quầy khoảng 0,1% -0,3% / tháng.
 • Nhiều tính năng khác như truy vấn thông tin ngân hàng về biểu phí, tỷ giá hối đoái, lãi suất, v.v.

Các sản phẩm cơ bản của ngân hàng điện tử

Tính đến thời điểm hiện tại, ngân hàng điện tử tổng hợp của ngân hàng bao gồm 4 dịch vụ chính: Ngân hàng trực tuyến (I-Banking), Mobile Banking, SMS Banking, Phone Banking.

SMS Banking

 • Khách hàng đăng ký dịch vụ SMS Banking để nhận thông tin hoặc thực hiện một số chức năng cơ bản qua tin nhắn điện thoại. Với SMS Banking, khách hàng có thể tra cứu số dư tài khoản; tra cứu lãi suất và tỷ giá hối đoái; thống kê giao dịch; tra cứu điểm ATM hoặc chi nhánh; nạp tiền điện thoại đặc biệt là nhận được tin nhắn chủ động khi có biến động số dư. Hầu hết các ngân hàng hiện nay chưa hỗ trợ chuyển tiền cho gói dịch vụ này.

I-Banking

 • I-Banking là dịch vụ Ngân hàng trực tuyến trên, để sử dụng dịch vụ này cần có thiết bị kết nối internet. Bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ website điện tử của ngân hàng, đăng nhập bằng tên đăng nhập do ngân hàng cung cấp và nhập đúng mật khẩu trước khi thực hiện các lệnh giao dịch.
 • Internet Banking có nhiều tên gọi khác nhau tùy theo từng ngân hàng. Ví dụ, Internet Banking của BIDV là BIDV Online, của Vietcombank là VCB-IB @ nking…

Ngân hàng di động

 • Đây là gói dịch vụ ngân hàng điện tử trên điện thoại di động, điện thoại phải hỗ trợ tải và cài đặt ứng dụng mới có thể sử dụng được dịch vụ này. Dịch vụ Mobile Banking có tính năng tương tự như I-Banking, đều có thể thực hiện trên điện thoại nhưng là hai dịch vụ khác nhau. Khách hàng có thể đăng ký cả hai cùng một lúc trên điện thoại của mình.

Ngân hàng điện thoại

 • Thông qua cuộc gọi đến đường dây nóng của ngân hàng, khách hàng có thể tra cứu thông tin tương tự như SMS Banking, yêu cầu ngừng sử dụng các gói dịch vụ trên hoặc nhận một số thông tin khác. HSBC cho phép khách hàng chuyển tiền cho chủ tài khoản HSBC khác thông qua kênh này.
 • Một số ngân hàng như Vietcombank, Agribank, VIB, Vietinbank đã triển khai gói dịch vụ Mobile Bankplus chỉ dành cho thuê bao Viettel. Theo đó, các thuê bao Viettel có thể giao dịch với tài khoản của mình tại ngân hàng thông qua ứng dụng BankPlus như truy vấn số dư, chuyển tiền, nạp tiền, mua thẻ điện thoại, thanh toán tiền điện, nước,… Ứng dụng Bankplus này có thể được cài đặt sẵn trên SIM, qua USSD, qua trang web Bankplus WAP hoặc qua ứng dụng Bankplus được cài đặt trên điện thoại.

Dịch vụ ngân hàng điện tử đang cho chúng ta thấy lợi ích của nó trong việc thanh toán không dùng tiền mặt, giao dịch không dùng thẻ; thể hiện vai trò quan trọng của công nghệ thông tin trong kỷ nguyên số. Hãy đăng ký sử dụng dịch vụ Internet banking của ngân hàng để trải nghiệm những tiện ích mà nó mang lại cho bạn.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog gialagi.org, hy vọng thông tin giải đáp Internet Banking là gì?? Những ý nghĩa của Internet Banking sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn đọc có bất kỳ đóng góp hoặc thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Internet Banking là gì? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ