ISP là gì? Những ý nghĩa của ISP

XemWeb.info giải thích ISP là gì

 • Chào mừng các bạn đến với blog Nghialagi.org, đây là tổng hợp toàn bộ Hỏi & Đáp, định nghĩa là gì, bàn về các từ viết tắt của từ non là viết tắt của từ gì, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một khái niệm mới đó là ISP là gì? Hàm ý của ISP. ISP là gì? Phân loại ISP hiện tại. ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet) biết gì về bạn?
ISP là gì? ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet) biết gì về bạn? - Nghialagi.org
ISP là gì? ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet) biết gì về bạn? – Nghialagi.org

Định nghĩa của ISP là gì?

 • isp là viết tắt của cụm từ cung cấp dịch vụ internet, nghĩa là nhà cung cấp dịch vụ nội mạng. Như đã đề cập ở trên, isp cung cấp giải pháp truy cập internet và mạng toàn cầu cho các tổ chức hoặc cá nhân. Vì vậy, khi muốn truy cập vào hệ thống này, bạn phải đăng ký bằng isp. Isp giống như một đường dẫn hoặc một sợi dây kết nối tất cả các máy tính với một máy chủ trên internet. Điều này có nghĩa là dù bạn có một chiếc máy tính cao cấp với cấu hình mạnh mẽ mà không đăng ký isp thì chiếc máy tính của bạn cũng trở nên vô nghĩa và không có ứng dụng nào. không có gì.
 • Isp là cổng kết nối internet của người dùng giúp họ truy cập và tìm kiếm thông tin trực tuyến, gửi email, mua sắm trực tuyến, … Bạn sẽ có cảm giác như đang nói chuyện trực tiếp với người thân hay đang dạo chơi trong quầy hàng siêu thị, … Cảm giác rất chân thực nhưng được thực hiện một cách gián tiếp . Isp cung cấp dịch vụ internet cho nhiều người đăng ký. Tùy thuộc vào nơi bạn sống, bạn có thể chọn isp tốt nhất để sử dụng dịch vụ này.

Phân loại isp

 • Trước đây, isp được phân thành 3 loại: quay số, internet tốc độ cao (do công ty truyền hình cung cấp) và DSL (do công ty viễn thông cung cấp). Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, dịch vụ quay số dần im ắng do khả năng tiếp cận từ dịch vụ này rất chậm, thay vào đó là nhiều lựa chọn isp tốt hơn và hiệu quả hơn được nhiều người dùng. quan tâm.

DSL và cáp

 • Dsl và cáp được cung cấp bởi các công ty viễn thông như Viettel, VNPT, FPT, CMC, … Nhưng trong xu thế phát triển hiện nay, các nhà cung cấp thường hướng đến phát triển internet dựa trên cáp. . Xu hướng này là tất yếu vì các công ty viễn thông thu được nhiều lợi nhuận hơn từ việc kinh doanh điện thoại hoặc bán các hợp đồng cho dịch vụ di động.

Internet cáp quang

 • Sự tụt hậu và kém phát triển của DSL đã đánh dấu sự ra đời của một công nghệ mới gọi là cáp quang, hay còn gọi là cáp quang, Broadbrand. Không thể phủ nhận, tốc độ kết nối của Fiber cao hơn cap gấp hàng trăm lần. Với các nhà mạng khác nhau, tốc độ truy cập không giống nhau. Bạn có thể kiểm tra tốc độ internet hiện tại của mình bằng các công cụ trực tuyến hoặc phần mềm hoặc ứng dụng trên điện thoại rất dễ dàng.

Những gì isp có thể xem và thao tác?

Xem dữ liệu từ các trang web không được mã hóa

 • Các trang web không được mã hóa cung cấp cho các ISP (nhà cung cấp dịch vụ Internet) những phần dữ liệu chi tiết nhất về người dùng của họ. Các trang web này sử dụng Giao thức truyền siêu văn bản (HTTP) không có tiêu chuẩn SSL (Lớp cổng bảo mật), khiến kết nối không được mã hóa. Các trang web được mã hóa bằng giao thức HTTPS hoạt động với SSL. Bằng cách đó, ISP của bạn có thể xem tất cả dữ liệu từ các trang web không được mã hóa và một số dữ liệu từ các trang web được mã hóa.
 • Dữ liệu từ các trang web không được mã hóa: ISP sẽ thấy URL (Bộ định vị tài nguyên chung) của tất cả các trang mà người dùng của họ truy cập trên các trang web không được mã hóa. Cựu cố vấn của Tom Wheeler, chủ tịch FCC – ông Gigi Sohn cho biết: ISP có quyền truy cập vào mọi thứ bạn làm trực tuyến.
 • Theo ông Sohn, ISP biết từng trang web bạn truy cập, thời gian bạn truy cập các trang đó, vị trí của bạn và thiết bị bạn đang sử dụng. Trong số 50 trang web hàng đầu về tin tức, mua sắm và sức khỏe, hơn 42 trang web không được mã hóa. Hơn 85% trong số 50 trang này bao gồm Target.com, WebMD, Huffington Post, IKEA và nhiều trang khác.
 • Dữ liệu từ các trang web được mã hóa: Một nửa số trang web đang sử dụng HTTPS để giảm lượng thông tin mà ISP truy cập từ người dùng của họ. Khi người dùng truy cập các trang được mã hóa, ISP không thể truy cập URL đầy đủ và nội dung từ các trang mà người dùng truy cập.
 • Tuy nhiên, ISP vẫn biết bạn đang truy cập trang web nào, ngay cả khi họ không biết bạn đang làm gì trên đó. Thông tin này vẫn hữu ích cho họ. Việc biết bạn đang sử dụng trang web nào sẽ giúp họ đoán được sở thích của bạn, ước tính độ tuổi, thói quen sử dụng Internet, thời gian bạn dành cho trực tuyến, offline, v.v.
 • Luật sư Dallas Harris cho biết: Việc bạn truy cập một trang web có thể tiết lộ rằng bạn đang ở nhà hoặc đang ở bên ngoài. Harris nói: “Mức độ thông tin mà ISP tìm ra vượt xa những gì người dùng nghĩ.

ISP có thể tự do xem và giám sát dữ liệu người dùng

 • Việc bãi bỏ quy định về quyền riêng tư của ISP ở Mỹ đã mở ra cánh cửa cho nhiều phương pháp thu thập dữ liệu đáng sợ của các nhà cung cấp mạng này. Hãy cảnh giác rằng ISP có lịch sử lâu dài về việc vi phạm quyền riêng tư của người dùng. Dưới đây là một số phương pháp mà ISP sử dụng:
 • Nhận thông tin thông qua lưu lượng truy cập của bạn và chèn quảng cáo: ISP sử dụng lịch sử duyệt web của bạn để phân phát quảng cáo. Các công ty như AT&T, Charter và CMA cho biết họ đã từng làm những điều như vậy trong quá khứ. Theo Hiệp hội Luật sư Công (EFF), việc từ bỏ các quy định về quyền riêng tư của FCC cho phép các nhà cung cấp dịch vụ Internet có cơ sở pháp lý để bán lưu lượng truy cập của bạn.
 • Bán dữ liệu người dùng cho các nhà tiếp thị và quảng cáo: AdvertisingAge cho biết, Consumer Insight 365 – một dịch vụ do SAP cung cấp, thường xuyên cập nhật dữ liệu đại diện cho khoảng 300 sự kiện điện thoại di động mỗi ngày sắp tới. 20 đến 25 triệu thuê bao di động.
 • ISP được báo cáo sử dụng “siêu tân binh” để theo dõi người dùng của họ. Ban đầu, không có cách nào để khách hàng tắt tính năng này, EFF cho biết. Cũng không thành vấn đề nếu bạn đang duyệt web ở chế độ Duyệt web riêng tư bằng cách sử dụng tracker-blocker (tính năng chặn theo dõi). Verizon bỏ qua những điều này và chèn một số nhận dạng duy nhất vào tất cả lưu lượng truy cập không được mã hóa của bạn.
 • Theo EFF, năm 2011, một số ISP đã bị bắt khi sử dụng dịch vụ của Paxfire để tấn công các truy vấn tìm kiếm của người dùng đến Bing, Yahoo !, Google và các công cụ tìm kiếm khác. ISP sử dụng điều này để hướng lưu lượng truy cập đến các trang web cụ thể và có thể thu lợi từ những trang web này.
 • ISP cũng sử dụng Carrier IQ để theo dõi việc sử dụng ứng dụng và trang web của người dùng. Trevor Eckhart của EFF đã tiến hành nghiên cứu để tiết lộ cách hoạt động của Carrier IQ.
 • Mặc dù Carrier IQ đã dẫn đến một vụ kiện tập thể trước đó, việc bãi bỏ quy định của các quy tắc về quyền riêng tư của FCC sẽ khuyến khích (thậm chí hợp pháp hóa) các ISP sử dụng phần mềm theo dõi như vậy.

Để có thể truy cập vào hệ thống internet, bạn cần đăng ký với tàu sân bay isp. Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều nhà mạng mà bạn có thể lựa chọn như Viettel, VNPT, CMC, .. Mỗi nhà mạng đều có những chính sách và ưu đãi riêng cho người dùng, hãy dựa vào tiêu chí này để lựa chọn. lựa chọn phù hợp

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của XemWeb.info, hy vọng thông tin được giải đáp ISP là gì? Ý nghĩa của ISP sẽ giúp bạn bổ sung những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào liên quan đến định nghĩa của ISP? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.