Java là gì? Những ý nghĩa của Java


XemWeb.info giải thích Java có nghĩa là gì

 • Chào mừng các bạn đến với blog Nghialagi.org tổng hợp tất cả các câu hỏi và giải đáp định nghĩa là gì, cùng thảo luận và giải đáp từ viết tắt là gì của giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới, Java là gì? Java nghĩa. Java là gì? Tại sao bạn nên học lập trình Java? Java là gì? Tại sao chọn Java? Java là gì? Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu Java. Java là gì? Giới thiệu về ngôn ngữ Java
Lập trình java là gì? Tìm hiểu các tính năng của Java - Nghialagi.org
Lập trình java là gì? Tìm hiểu các tính năng của Java – Nghialagi.org

Định nghĩa Java là gì?

 • Java là một ngôn ngữ lập trình cấp cao, được phát triển bởi Sun Microsystems, do James Gosling khởi xướng và được phát hành vào năm 1995 như một thành phần cốt lõi của nền tảng Java của Sun Microsystems (Java 1.0). [J2SE]). Java chạy trên nhiều nền tảng khác nhau, như Windows, Mac và các phiên bản UNIX khác nhau.
 • Phiên bản mới nhất của Java Standard Edition là Java SE 8. Với sự tiến bộ của Java và tính phổ biến rộng rãi của nó, nhiều cấu hình đã được xây dựng để phù hợp với các loại nền tảng khác nhau. Ví dụ: J2EE cho các ứng dụng doanh nghiệp, J2ME cho các ứng dụng di động.
 • Các phiên bản J2 mới được đổi tên thành Java SE, Java EE và Java ME. Java được đảm bảo có thể Write Once, Run Anywhere (viết một lần, chạy mọi nơi).
 • Mặc dù Java và JavaScript nghe có vẻ liên quan nhưng chúng là hai ngôn ngữ hoàn toàn khác nhau, đừng nhầm lẫn.

Các tính năng của Java

 • Tính đơn giản: Java được thiết kế để dễ học. Nếu bạn có hiểu biết cơ bản về các khái niệm lập trình hướng đối tượng Java, bạn có thể nắm bắt ngôn ngữ này rất nhanh chóng.
 • Bảo mật: Với tính năng an toàn của Java, nó cho phép phát triển các hệ thống chống vi rút, chống giả mạo. Các kỹ thuật xác thực dựa trên mã hóa công khai.
 • Kiến trúc-trung lập: Trình biên dịch Java tạo ra một định dạng File đối tượng trung lập về kiến ​​trúc, làm cho mã đã biên dịch có thể chạy trên nhiều bộ xử lý, với sự hiện diện của hệ thống thời gian chạy Java.
 • Portable: Tính trung lập về kiến ​​trúc và độc lập với việc thực thi là những đặc điểm chính khi nói về khía cạnh Portable của Java. Trình biên dịch trong Java được viết bằng ANSI C với ranh giới di động gọn gàng, là một tập con của POSIX (giao diện hệ điều hành di động). Bạn có thể đưa mã bytecode của Java lên bất kỳ nền tảng nào.
 • Giải thích: Mã byte của Java được dịch trực tiếp sang các nền tảng gốc và nó không được lưu trữ ở bất kỳ đâu.
 • High-performance: Với việc sử dụng trình biên dịch Just-In-Time, Java cho phép thực thi hiệu suất cao, phát hiện nhanh và gỡ lỗi.
 • Hướng đối tượng: Trong Java, mọi thứ đều là Đối tượng. Java có thể mở rộng vì nó dựa trên mô hình Đối tượng.
 • Nền tảng độc lập: Không giống như nhiều ngôn ngữ lập trình khác (C, C ++), khi Java được biên dịch, nó không biên dịch sang một máy tính cụ thể trên bất kỳ nền tảng nào, thay vào đó là byte mã độc lập với nền. Mã byte này được phân phối trên web và được Máy ảo (JVM) phiên dịch trên bất kỳ nền tảng nào mà nó đang chạy.
 • Mạnh mẽ: Java cố gắng loại bỏ các tình huống dễ xảy ra lỗi bằng cách nhấn mạnh chủ yếu vào kiểm tra lỗi thời gian biên dịch và kiểm tra thời gian chạy.
 • Đa luồng: Với tính năng đa luồng của Java, bạn có thể viết các chương trình có thể thực hiện nhiều tác vụ đồng thời. Tính năng này cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng tương tác có thể chạy trơn tru.
 • Phân tán: Java được thiết kế cho môi trường phân tán của Internet.
 • Linh hoạt: Java được coi là năng động hơn C hoặc C ++ vì nó được thiết kế để thích ứng với môi trường đang phát triển. Các chương trình Java có thể mang một lượng lớn thông tin về thời gian chạy, được sử dụng để xác minh và giải quyết các quyền truy cập vào các đối tượng trong thời gian chạy.

Java được sử dụng ở đâu?

 • Bạn có thể tìm thấy Java ở nhiều nơi, từ các trang web thương mại điện tử đến các ứng dụng Android, từ các ứng dụng khoa học đến các ứng dụng tài chính như hệ thống thương mại điện tử, Game như Minecraft cho đến các ứng dụng. trên các máy tính như Eclipse, Netbeans, IntelliJ, v.v.

Ứng dụng Android

 • Nếu bạn muốn xem một sản phẩm làm từ Java thì rất đơn giản, hãy mở điện thoại Android của bạn và bất kỳ ứng dụng nào bạn thấy là sản phẩm tương tự, được viết bằng ngôn ngữ lập trình Java, với API Android của Google, tương tự như JDK. Với sự phát triển của Android ngày nay, hầu hết các lập trình viên Java là những người viết ứng dụng Android. Android sử dụng JVM và cách đóng gói khác, nhưng mã vẫn được viết bằng Java.

Ứng dụng máy chủ cho các dịch vụ tài chính

 • Trong ngành dịch vụ tài chính, Java chiếm một vị trí khá lớn. Nhiều ngân hàng đầu tư toàn cầu như Goldman Sachs, Citigroup, Barclays, Standard Charted và những ngân hàng khác sử dụng Java để viết các hệ thống giao dịch điện tử Office trước và Office sau, viết các hệ thống quyết toán và xác nhận, các dự án. xử lý dữ liệu, vv Java chủ yếu được sử dụng để viết ứng dụng cho máy chủ, không có giao diện người dùng, nhận dữ liệu từ một máy chủ khác, xử lý nó và gửi đến một quy trình tiếp theo.

Công nghệ dữ liệu lớn

 • Hadoop và các công nghệ dữ liệu lớn khác cũng đang sử dụng Java theo cách này hay cách khác. Apache của Java dựa trên HBase và Accumulo (mã nguồn mở), ElasticSearch cũng vậy. Mặc dù Java không phải là người chơi thống trị trong lĩnh vực này, vì có những công nghệ như MongoDB được viết bằng C ++, Java có tiềm năng giành được thị phần ngày càng tăng nếu Hadoop hoặc ElasticSearch trở nên lớn mạnh.

Công cụ phần mềm

 • Nhiều phần mềm và công cụ phát triển hữu ích được viết và triển khai bằng Java, ví dụ như Eclipse, InetelliJ Idea và Netbans IDE. Rất nhiều phần mềm máy tính để bàn cũng được viết bằng Java.

Ứng dụng web

 • Java cũng chiếm một thị phần khá lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử và ứng dụng web. Có rất nhiều dịch vụ RESTfull được tạo bằng Spring MVC, Struts 2.0 và các khuôn khổ tương tự. Ngay cả các ứng dụng web đơn giản như Servlet, JSP và Struts cũng rất phổ biến trong các dự án khác nhau của chính phủ. Nhiều cơ quan chính phủ, y tế, bảo hiểm, giáo dục, quốc phòng và những cơ quan khác có các ứng dụng web được xây dựng bằng Java.

Ứng dụng khoa học

 • Java thường là lựa chọn mặc định cho các ứng dụng khoa học, bao gồm xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Lý do chính là vì Java an toàn hơn, di động, dễ bảo trì hơn và đi kèm với các công cụ cấp cao tương đương với C ++ hoặc các ngôn ngữ lập trình khác.
 • Vào những năm 1990, Java đã chiếm một phần lớn của Internet nhờ các Applet, nhưng dần dần, các Applet mất dần tính phổ biến, chủ yếu là do các vấn đề bảo mật trên mô hình sand-box. Hiện tại, các Applet gần như đã “chết”. Java đã trở thành ngôn ngữ lập trình ứng dụng yêu thích của nhiều lập trình viên, được sử dụng rộng rãi trong phát triển ứng dụng, dịch vụ tài chính, ngân hàng đầu tư, thương mại điện tử. Bất cứ ai học Java đều có thể có một tương lai tốt đẹp. Java 8 đã tiếp tục củng cố niềm tin rằng Java sẽ thống trị lĩnh vực phát triển phần mềm trong những năm tới.

Các thành phần trong Java

JVM (Máy ảo Java)

JVM là một máy ảo giúp máy tính chạy các chương trình Java. Đây là môi trường mà byteCode java có thể được thực thi.

Nó là một cỗ máy trừu tượng. Đây là một đặc tả cung cấp một môi trường thời gian chạy trong đó Java bytecode có thể được thực thi. Nó tuân theo ba ký hiệu:

 • Đặc điểm kỹ thuật: Đây là tài liệu mô tả việc triển khai máy ảo Java. Nó được cung cấp bởi Sun và các công ty khác.
 • Thực hiện: Đây là một chương trình đáp ứng các yêu cầu của đặc tả JVM.
 • Thời gian chạy phiên bản: Một phiên bản của JVM được tạo bất cứ khi nào bạn viết lệnh java trên dấu nhắc lệnh và chạy các lớp.

JRE (Môi trường chạy Java)

JRE (viết tắt của Java Runtime Environment) được sử dụng để cung cấp môi trường trong đó byteCode có thể được thực thi. Nó là việc triển khai JVM và cung cấp các thư viện lớp hoặc các File khác mà JVM sử dụng trong thời gian chạy. Vì vậy, JRE là một gói phần mềm chứa những gì cần thiết để chạy một chương trình Java. Về cơ bản.

JDK (Bộ phát triển Java)

Đây là công cụ cần thiết để:

 • Phiên dịch
 • Tài liệu
 • Đóng gói chương trình Java.

JDK bao gồm các công cụ lập trình JRE và Development Tools cho các lập trình viên Java. Bộ phát triển Java được cung cấp miễn phí. Cùng với JRE, nó bao gồm trình thông dịch / trình tải, trình biên dịch (javac), trình lưu trữ (jar), trình tạo tài liệu (Javadoc) và các công cụ khác cần thiết để phát triển Java. Tóm lại, nó chứa các công cụ phát triển JRE +.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog gialagi.org, hy vọng thông tin giải đáp Java là gì?? Những ý nghĩa của Java sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn đọc có đóng góp hay thắc mắc gì liên quan đến định nghĩa Java là gì? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ