Khắc phục lỗi màn hình xanh của máy tính

Nếu sử dụng máy tính chắc hẳn không ít lần bạn gặp phải những trường hợp như máy bị đơ liên tục, chỉ cần vài phút là bị treo. Tệ hơn nữa là máy tính tự động đặt lại. Và cuối cùng khi tôi bật nó lên, máy tính của tôi bây giờ lỗi màn hình xanh chết với các dòng chữ, thông báo lỗi (Ví dụ: FILE_SYSTEM, 0x00000023) và không vào được Windows.

Việc xác định nguyên nhân chính của lỗi và sửa lỗi này không đơn giản. Sau đây thuthuatphanmem.net sẽ liệt kê một số nguyên nhân chính và bạn có thể thực hiện một trong các cách trên để kiểm tra lỗi và tìm cách khắc phục phù hợp.

1. Đã xảy ra xung đột phần mềm


Xung đột phần mềm là một trong những nguyên nhân chính gây ra lỗi này. Xung đột phần mềm có thể xảy ra khi bạn cài đặt phần mềm hoặc chương trình mới trên máy tính, đặc biệt dễ xảy ra các trình điều khiển (driver) hoặc phần mềm diệt virus (không nên cài hai chương trình diệt virus). .

Để khắc phục lỗi này khi bạn khởi động, hãy nhấn F8 để vào màn hình lựa chọn khởi động. Tại đây bạn sẽ có thể chọn Cấu hình Tốt đã biết cuối cùng hoặc chế độ an toàn để khởi động máy tính. hình 2

Chế độ này cho phép bạn truy cập vào hệ điều hành với một số hạn chế. Sau khi truy cập, gỡ bỏ phần mềm mới cài đặt.

Tiếp theo, hãy tiến hành Cập nhật tất cả các trình điều khiển cho phần cứng của bạn mà bạn đang sử dụng. Điều này sẽ đảm bảo bạn nhận được các bản vá mới nhất từ ​​nhà sản xuất và do đó, hạn chế khả năng xảy ra xung đột.

Đối với xung đột do phần cứng gây ra, đi tới Control PanelDevice Manager. Tại đây, hãy kiểm tra tất cả các loại phần cứng và xem loại nào được biểu thị bằng dấu chấm than màu vàng. Tiến hành gỡ bỏ phần cứng hoặc cập nhật trình điều khiển và bạn sẽ giải quyết được vấn đề.

Bạn nên thường xuyên cập nhật driver mới nhất, có thể tham khảo Phần mềm Driver Easy.

2. Máy tính bị đổ khi Windows khởi động (chưa tải)


Trường hợp này có thể khẳng định nguyên nhân là do lỗi phần cứng. Bạn cần kiểm tra lại ổ cứng và RAM.

– Ổ cứng có thể do bạn chọn sai chuẩn kết nối ổ cứng. Bạn khởi động lại máy, bấm nút F2 hoặc là Del nhập BIOScủa máy.

Sau đó vào mục Khởi động , chọn Cấu hình SATA, nếu bạn là IDE sau đó tiếp tục AHCI hoặc ngược lại.

– Đối với RAM, bạn có thể tháo ra và lau sạch bằng giấy, sau đó cắm vào khe khác xem có bị lỗi gì không. Nếu vẫn bị thì bạn có thể lấy que khác cắm vào rồi thử khởi động máy để kiểm tra lại.

3. Lỗi đăng ký Windows


Hệ thống Registry của máy tính vô cùng tinh vi và phức tạp, chỉ cần một lỗi nhỏ cũng có thể xảy ra sự cố. Trong trường hợp này, nếu bạn không giỏi chuyên môn thì nên nhờ đến sự trợ giúp hoặc sử dụng các phần mềm can thiệp như Little Registry Cleaner hay CCleaner, ..

4. Do máy tính bị nhiễm virus


Nếu máy tính của bạn bị nhiễm virus có thể gây ra xung đột phần mềm khiến máy bạn bị lỗi màn hình xanh. Bạn nên quét virus định kỳ để đảm bảo an toàn cho máy tính.

5. Các quy trình bắt đầu với windows


Nếu sử dụng ổ cứng không đúng cách (ví dụ rút máy tính không tắt, điện áp không ổn định dẫn đến ổ cứng bị giật) sẽ gây ra hiện tượng hỏng, bad sector hoặc bad cluster trên ổ cứng. Nếu màn hình xanh chết chóc xuất hiện nhưng không thường xuyên, bạn có thể dự đoán lỗi nằm trong các File khởi động cùng Windows (Start-up).

Để sửa chữa, hãy sử dụng công cụ Kiểm tra lỗi được trang bị sẵn trong Windows để phát hiện lỗi và sửa chữa kịp thời các dữ liệu này.

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi màn hình xanh. Nếu bạn gặp một trong các lỗi trên, hãy tham khảo các cách khắc phục của chúng tôi. Chúc may mắn !

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thủ Thuật

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.