KT3 là gì? Những ý nghĩa của KT3

XemWeb.info giải đáp KT3 là gì

 • Chào mừng các bạn đến với blog Nghialagi.org, đây là tổng hợp tất cả Hỏi & Đáp, định nghĩa là gì, bàn về câu trả lời viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng khám phá một khái niệm mới đó là KT3 là gì? Ý nghĩa của KT3. Kt3 là gì? Phương thức đăng ký và tác dụng của sổ tạm trú KT3. KT3 là gì? Thủ tục đăng ký KT3. Sổ tay KT3 là gì? Sự khác nhau giữa sổ tạm trú và hộ khẩu thường trú
Sổ KT3 là gì? Sự khác biệt giữa sổ tạm trú và hộ khẩu thường trú - Nghialagi.org
Sổ KT3 là gì? Sự khác biệt giữa sổ tạm trú và hộ khẩu thường trú – Nghialagi.org

Định nghĩa của KT3 là gì?

 • KT3 là sổ tạm trú dài hạn do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Đối với những người sinh sống và làm việc lâu dài tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương không phải nơi sinh ra và có hộ khẩu thường trú (KT1).
 • Sổ KT3 không xác định thời gian tạm trú là bao lâu. Áp dụng trên toàn lãnh thổ Việt Nam, dành cho công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 • Ví dụ: Bạn sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Sổ hộ khẩu của bạn là người Hà Nội. Hiện tại bạn đã và đang sinh sống tại Tp. TpHCM. Trong kế hoạch phát triển bản thân, bạn cần ở lại và làm việc lâu dài tại TP. TpHCM. Như vậy, bạn là đối tượng cần được đăng ký và cấp sổ KT3 theo quy định của nhà nước hiện hành.

Sổ KT3 có thời hạn không?

 • Khi nhắc đến khái niệm ‘KT3 là gì?’, Nhiều định nghĩa giải thích khiến nhiều độc giả cho rằng sổ hộ khẩu KT3 là không thời hạn. Tuy nhiên, trên thực tế sổ KT3 chỉ có thời hạn 24 tháng. Sau thời hạn này, nếu tiếp tục ở tại nơi cư trú, bạn cần mang sổ KT3 đến Công an phường để xin gia hạn.

Một số loại sổ đăng ký tạm trú khác

Hiện nay việc phân biệt KT1, KT2, KT3, KT4 vẫn còn khá mơ hồ khiến nhiều người hoang mang. Mỗi loại sổ hộ khẩu sẽ phù hợp với một loại đối tượng khác nhau, cụ thể:

 • KT1: Nơi đăng ký thường trú của công dân. Đối với những người sinh ra và lớn lên tại các thành phố trực thuộc trung ương, đã lập gia đình hoặc có đủ thời gian sinh sống để có thể nhận được loại sách này.
 • KT2: Sổ tạm trú dài hạn dành cho người có hộ khẩu thường trú trong tỉnh, huyện trực thuộc trung ương như huyện Củ Chi, huyện Bình Chánh, huyện Cần Giờ, …
 • KT3: Sổ tạm trú dài hạn tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác với nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.
 • KT4: Sổ tạm trú ngắn hạn tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác với nơi thường trú.

Ví dụ: Bạn sinh ra và lớn lên tại Long An. Tên bạn cũng có mặt tại Long An. Nhưng hiện tại bạn đang sinh sống và làm việc lâu dài tại thành phố Hồ Chí Minh, sổ hộ khẩu tại thành phố của bạn có tên là KT3.

So với KT4, KT3 có thời hạn cư trú dài hơn. Ngoài ra, trong vòng 24 tháng cư trú, bạn được hưởng các quyền lợi như người dân địa phương như đăng ký nhập học cho con từ cấp 3 trở xuống, đăng ký bằng lái xe, đủ điều kiện mua nhà tại thành phố, …

Quy trình và thủ tục nhập hộ khẩu KT3

Quy trình nhập hộ khẩu KT3

 • Đăng ký tạm trú là việc công dân đăng ký nơi tạm trú với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cơ quan này làm thủ tục đăng ký tạm trú.
 • Người đang sinh sống, làm việc, công tác, học tập tại một địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn mà không thuộc diện đăng ký thường trú tại địa phương đó thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày đến. Phải đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường, thị trấn.
 • Người đến đăng ký tạm trú phải xuất trình chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi đăng ký thường trú; giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng nhà ở; nộp bản khai báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; trường hợp chỗ ở hợp pháp là nhà ở do cá nhân thuê, mượn, ở thì phải được sự đồng ý bằng văn bản của bên cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ.
 • Trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ quy định tại khoản 3 Điều này, Trưởng Công an xã, phường, thị trấn cấp sổ tạm trú theo mẫu quy định của Bộ Công an. Bảo vệ. đối với hộ gia đình, cá nhân đã đăng ký tạm trú, có giá trị xác định nơi tạm trú của công dân và thời hạn tối đa là hai mươi bốn tháng. Trong thời hạn 30 ngày trước khi hết thời hạn tạm trú, công dân đến cơ quan Công an nơi cấp sổ tạm trú để làm thủ tục gia hạn. 29 của Luật này. Sổ tạm trú bị hư hỏng thì được đổi. Nếu bị mất sẽ được cấp lại. Trường hợp tạm trú tại xã, phường, thị trấn khác thì phải đăng ký lại.
 • Trường hợp người đã đăng ký tạm trú nhưng không sinh sống, làm việc, lao động, học tập từ sáu tháng trở lên tại địa phương nơi đã đăng ký tạm trú thì cơ quan đã cấp sổ tạm trú phải xóa tên người đó. sổ đăng ký. ký tạm trú.

Hồ sơ đăng ký KT3 gồm những gì?

 • Người đăng ký tạm trú xuất trình chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, sử dụng nhà ở đó; nộp bản khai báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; Trường hợp đang thuê, mượn, ở nhờ thì phải được sự đồng ý bằng văn bản của bên cho thuê, cho mượn.
 • Trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ các giấy tờ trên, Trưởng Công an xã, phường, thị trấn phải cấp sổ tạm trú theo mẫu quy định của Bộ Công an.
 • Trường hợp đã đăng ký tạm trú nhưng không sinh sống, làm việc, lao động, học tập từ 06 tháng trở lên tại địa phương nơi đã đăng ký tạm trú thì sổ tạm trú mất giá trị và bị xóa tên người đó. đăng ký. ở lại.

Tác dụng của sổ tạm trú KT3

 • Bạn là người sắp mua một căn hộ hoặc một ngôi nhà tại địa phương đó. Phải đăng ký KT3 để làm thủ tục đăng ký quyền sử dụng nhà ở, căn hộ mới.
 • Bạn là nhà đầu tư bất động sản, mua, bán hoặc cho thuê bất động sản.
 • Đăng ký sở hữu ô tô và xe máy mới. Hoặc sang tên chính chủ.
 • KT3 là giấy tờ giúp bạn: Đăng ký kinh doanh tại địa phương bạn đang sinh sống.
 • KT3 là chứng từ giúp bạn: Vay và huy động vốn từ ngân hàng. Tại địa phương bạn sống.
 • Đăng ký sử dụng điện nước, hệ thống mạng, các giấy tờ liên quan đến bảo hiểm y tế, giáo dục và nhiều phúc lợi xã hội khác.

Sổ tạm trú dài hạn KT3 là sổ dành cho người ngoại tỉnh. Nhưng người dân ngoại tỉnh gọi là sổ tay “Đủ đường tiện lợi” vì tính hữu dụng của nó.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của XemWeb.info, hy vọng thông tin giải đáp KT3 là gì? Những ý nghĩa của KT3 sẽ giúp bạn đọc bổ sung những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào liên quan đến định nghĩa của KT3? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.