Làm thế nào để lấy lại được Key Windows hay Office bị mất?

Nếu bạn đang muốn cài đặt lại Windows bằng KEY giấy phép nhưng không thể tìm lại nó chìa Key để kích hoạtMay mắn thay, bạn có thể tìm lại nó trong Registry, nhưng dù sao, bạn không thể vào thẳng Registry và sao chép nó. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại chúng.

ximg_54a0affb5f877.png.pagespeed.ic.QKqsiCDLuLNhư bạn có thể thấy trong hình trên, phím hoạt động của Windows Của bạn được lưu trữ trong sổ đăng ký có tên DigitalProductIdNhưng nó được lưu dưới dạng nhị phân, vì vậy nó chắc chắn không thể đọc được.

Cũng không rõ tại sao Microsoft lại biến nó thành mã nhị phân, gây khó khăn cho việc tìm kiếm, nhưng đặt nó trong Registry, nơi có thể dễ dàng tìm thấy và đọc theo từng phần. mềm mại. Giả định duy nhất là họ không muốn ai đó sử dụng lại các phím này cho một máy tính khác.

Nhưng điều tuyệt vời là bạn có thể lấy lại nó ngay cả khi bạn không thể khởi động vào Windows nữa. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập ổ cứng thông qua một máy đang hoạt động khác.

Ghi chú: Điều này không phải lúc nào cũng hiệu quả với OEM, nó phụ thuộc vào cách họ vận hành máy. Và đối với Office 2013, nó cũng không thể được tìm thấy.

Tìm Key Windows mà không cần sử dụng phần mềm


Giả sử bạn có thể khởi động vào máy mà không gặp bất kỳ sự cố nào, bạn có thể tạo VBscript để đọc các giá trị trong Registry và chuyển nó thành Key mà bạn thường thấy.

Sao chép và dán mã sau vào Notepad:

Set WshShell = CreateObject("WScript.Shell")
MsgBox ConvertToKey(WshShell.RegRead("HKLMSOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionDigitalProductId"))

Function ConvertToKey(Key)
Const KeyOffset = 52
i = 28
Chars = "BCDFGHJKMPQRTVWXY2346789"
Do
Cur = 0
x = 14
Do
Cur = Cur * 256
Cur = Key(x + KeyOffset) + Cur
Key(x + KeyOffset) = (Cur  24) And 255
Cur = Cur Mod 24
x = x -1
Loop While x >= 0
i = i -1
KeyOutput = Mid(Chars, Cur + 1, 1) & KeyOutput
If (((29 - i) Mod 6) = 0) And (i  -1) Then
i = i -1
KeyOutput = "-" & KeyOutput
End If
Loop While i >= 0
ConvertToKey = KeyOutput
End Function

Sau đó vào File -> Save as, chuyển đổi “Save as type” thành “All file” và đặt tên cho nó productkey.vbs hoặc thứ gì đó tương tự với phần mở rộng .vbs, rồi lưu nó.

ximg_54a0af4794be1.png.pagespeed.ic.DW-B-49Ao4Sau khi lưu xong, bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào đó, một cửa sổ hiện ra và cung cấp cho bạn key mà Windows đang sử dụng.

ximg_54a0af7f8bff8.png.pagespeed.ic.mO6irF5LAuLời khuyên: Khi cửa sổ hiện ra, bạn chỉ cần nhấn Ctrl + C để sao chép toàn bộ nội dung, sau đó bạn có thể dán vào Notepad hoặc một nơi khác để lưu.

Sử dụng công cụ Produkey của NirSoft (Ngay cả khi bạn không thể khởi động vào Windows)

Cách dễ nhất để lấy lại chìa Key là sử dụng phần mềm bên ngoài và NirSoft đã làm rất tốt việc này. Vấn đề nhỏ là phần mềm chống vi-rút có thể chặn công cụ này, vì một số phần mềm độc hại ăn cắp dữ liệu cũng làm điều tương tự.

Tất cả những gì bạn phải làm là tải xuống ProduKey (nhấp vào “Liên kết tải xuống ở cuối trang này” sẽ đưa bạn đến phần để tải xuống, chọn “Tải xuống ProduKey (Trong File Zip)”)

Sau khi tải xuống, giải nén và mở nó. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy chìa Key của mình bên trong.

ximg_54a0b5238625a.png.pagespeed.ic._ukulESbv9

Nếu máy tính của bạn không thể khởi động, bạn có thể gắn nó vào một máy tính đang hoạt động, chạy ProduKey và vào File -> Chọn nguồn, chọn Tải Key sản phẩm từ thư mục Windows bên ngoài và điều hướng đến thư mục Windows, sau đó bạn có thể dễ dàng lấy lại Key của mình .

ximg_54a0b18d5d7d3.png.pagespeed.ic.sgf_Hkzi31

Có khá nhiều người dùng Windows ngại cài lại Win. Nhưng với cách này bạn dễ dàng lấy được Key Active của Windows và sử dụng để Kích hoạt khi cài lại Win.

Chúc may mắn.

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thủ Thuật