Lead time là gì? Những ý nghĩa của Lead time

XemWeb.info giải đáp thời gian thực hiện là gì

 • Chào mừng đến với blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả các câu hỏi và trả lời định nghĩa là gì, thảo luận về các câu trả lời viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một khái niệm mới đó là lead time là gì? Ý nghĩa của Thời gian dẫn. Thời gian dẫn là gì? Ví dụ về thời gian sản xuất. Thời gian dẫn là gì? Định nghĩa & ý nghĩa của Production Lead Time là gì?
Thời gian dẫn đầu là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích - Nghialagi.org
Thời gian dẫn đầu là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích – Nghialagi.org

Định nghĩa của Lead time là gì?

 • Thời gian sản xuất trong tiếng Anh là Lead time.
 • Thời gian sản xuất là khoảng thời gian đã trôi qua từ khi bắt đầu một quá trình cho đến khi kết thúc. Các công ty xem xét thời gian sản xuất trong sản xuất, quản lý chuỗi cung ứng và quản lý dự án trong các giai đoạn tiền xử lý, xử lý sau và sau xử lý. Bằng cách so sánh kết quả với các điểm chuẩn đã được thiết lập, họ có thể xác định đâu là điểm kém hiệu quả.
 • Giảm thời gian sản xuất có thể hợp lý hóa hoạt động và cải thiện năng suất cũng như tăng sản lượng và doanh thu. Ngược lại, thời gian dẫn đầu sản xuất dài hơn có tác động tiêu cực đến quá trình bán hàng và sản xuất.

Nội dung

 • Cả quá trình sản xuất và quản lý hàng tồn kho đều có thể ảnh hưởng đến thời gian sản xuất. Liên quan đến sản xuất, có thể mất nhiều thời gian hơn để xây dựng tất cả các yếu tố của một thành phẩm tại chỗ so với thời gian hoàn thành một số hạng mục bên ngoài. Các vấn đề vận chuyển có thể trì hoãn việc giao các bộ phận cần thiết, đình chỉ hoặc trì hoãn sản xuất, giảm sản lượng và lợi tức đầu tư (ROI).
 • Sử dụng nguồn địa phương và các thành phần lao động có thể rút ngắn thời gian sản xuất và tốc độ sản xuất, đồng thời các cụm lắp ráp phụ bên ngoài có thể tiết kiệm thêm thời gian. Giảm thời gian sản xuất cho phép các công ty tăng sản lượng trong thời gian nhu cầu cao. Sản xuất nhanh hơn có thể tăng doanh số bán hàng, sự hài lòng của khách hàng và lợi nhuận của công ty.
 • Quản lý hàng tồn kho hiệu quả là điều cần thiết để duy trì lịch trình sản xuất và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Tình trạng hết hàng xảy ra khi hàng tồn kho không có sẵn để ngăn khách hàng thực hiện đơn đặt hàng hoặc lắp ráp sản phẩm. Sản xuất ngừng nếu một tổ chức đánh giá thấp lượng tồn kho cần thiết hoặc không đặt hàng bổ sung và các nhà cung cấp không thể bổ sung nguyên liệu ngay lập tức.
 • Điều này có thể tốn kém cho lợi nhuận của một công ty. Một giải pháp là sử dụng chương trình quản lý hàng tồn kho do nhà cung cấp điều khiển (VMI), chương trình này cung cấp việc bổ sung hàng dự trữ tự động. Các chương trình này thường đến từ một nhà cung cấp bên ngoài sử dụng quản lý sản xuất tức thì (JIT) để đặt hàng và giao hàng hóa tùy chỉnh.

Ví dụ về thời gian sản xuất

 • Một lễ hội lớn diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 8 hàng năm thu hút trung bình 100.000 người và thường bán được 15.000 chiếc áo thun trong suốt lễ hội. Các nhà sản xuất áo thun cần 1 ngày làm việc để hoàn thành thiết kế áo thun, 01 ngày làm việc để kiểm tra sản phẩm và thực hiện các sửa chữa cần thiết, 01 ngày làm việc để in áo và 2 ngày làm việc để in các mặt hàng.
 • Thời gian sản xuất trong ví dụ này sẽ là 5 ngày làm việc. Nói cách khác, ban tổ chức lễ hội cần đặt hàng với đơn vị cung cấp áo thun trước ngày khai mạc lễ hội ít nhất 05 ngày làm việc để lấy áo đúng hẹn.
 • Tất nhiên, thời gian sản xuất có thể được rút ngắn trong một số tình huống đặc biệt nếu người mua sẵn sàng trả phí bảo hiểm. Nếu doanh số bán áo phông vào ngày đầu tiên của lễ hội vượt quá mong đợi, ban tổ chức lễ hội có thể quyết định đặt thêm áo phông vào ngày thứ hai với hy vọng rằng chúng có thể được giao vào ngày thứ ba.
 • Vì áo phông được thiết kế và phê duyệt, điều đó có nghĩa là ba ngày sản xuất – 1 ngày để in, 2 ngày để vận chuyển – có thể giảm xuống còn 1 ngày. Để đáp ứng thời gian tiến độ sản xuất được rút ngắn đó, nhà cung cấp sẽ cần in thêm áo càng nhanh càng tốt để gửi chúng qua đêm và giao vào sáng hôm sau.
 • Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến thời gian sản xuất trong ví dụ này. Nếu các nhà tổ chức lễ hội muốn một tỷ lệ nhất định áo phông có màu hoa và nhà cung cấp không thường xuyên giữ áo phông có màu ngọc lục bảo trong kho, điều này có thể làm tăng thời gian sản xuất cho gia đình. nguồn cung cấp sẽ cần đặt áo sơ mi trong màu đó.

Phân biệt thời gian dẫn và thời gian chu kỳ

 • Thời gian dẫn không nhỏ hơn Thời gian chu kỳ.
 • Thời gian thực hiện là một thông số đo lường mức độ đáp ứng của doanh nghiệp đối với Khách hàng.
 • Thời gian chu kỳ là thước đo năng lực của doanh nghiệp. Thời gian chu kỳ là khoảng thời gian từ khi bắt đầu công việc đến khi sản phẩm sẵn sàng được vận chuyển. Nó cũng có thể được định nghĩa khác nhau bằng khoảng thời gian giữa hai thành phẩm liên tiếp.
 • Khi thời gian dẫn đầu và thời gian chu kỳ được cải thiện, khả năng đáp ứng của bạn đối với đầu ra sản phẩm cũng sẽ cải thiện với các nguồn lực cơ sở hiện có. .
 • Takt time, Cycle time và Lead Time là ba thông số đánh giá quan trọng trong Lean.

Hoàn thành cấu hình thời gian

Cấu hình Thời gian dẫn đầu là bước triển khai đầu tiên để tính toán lịch trình. Thời gian để hoàn thành một công việc là sự chậm trễ (trong trường hợp giao hàng, sản xuất, v.v.) lời hứa với các đối tác và / hoặc khách hàng khác nhau của bạn.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Cài đặt cấu hình của các loại Thời gian chờ được thực hiện như sau:

Đối với sản phẩm

 • Thời gian hoàn thành của nhà cung cấp là thời gian cần thiết để nhà cung cấp giao sản phẩm mà bạn mua. Để thiết lập cấu hình Thời gian chờ của nhà cung cấp, hãy chọn một sản phẩm và chuyển đến tab Khoảng không quảng cáo. Bạn sẽ phải thêm nhà cung cấp cho sản phẩm để có thể chọn Thời gian giao hàng cho nhà cung cấp đó.
 • Lưu ý: bạn có thể thêm các nhà cung cấp khác nhau và do đó thời gian hoàn thành giao hàng cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp.
 • Sau khi chọn nhà cung cấp, hãy mở biểu mẫu của nhà cung cấp và điền vào Thời gian giao hàng. Trong trường hợp này, các ngày dự phòng sẽ không được tính, lịch cho ngày giao hàng sẽ được tính từ Ngày mua + Thời gian giao hàng.

Dành cho khách hàng

 • Thời gian hoàn thành cho một khách hàng là thời gian cần thiết để vận chuyển hàng từ cửa hàng / kho hàng của bạn cho khách hàng. Nó có thể được thiết lập cho từng sản phẩm. Đơn giản chỉ cần chọn sản phẩm, vào phần bán hàng và nhập Thời gian dẫn khách hàng.

Thời gian hoàn thành sản xuất

 • Trên cùng một trang, bạn cũng có thể định cấu hình Thời gian dẫn. Thời gian thực hiện là thời gian cần để sản xuất sản phẩm.
 • Mẹo: Chọn hộp Sản xuất trong Hàng tồn kho, nếu bạn muốn tạo tuyến sản xuất.

Cho các công ty

 • Ở cấp công ty, Kiu ERP hỗ trợ thiết lập cấu hình Ngày bảo mật phản ứng với sự chậm trễ để đảm bảo công ty chắc chắn thực hiện các cam kết của mình. Ý tưởng là khi tính toán lịch trình, hãy trừ số ngày dự phòng cho sự chậm trễ.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của XemWeb.info, hy vọng thông tin được giải đáp Thời gian dẫn là gì? Những ý nghĩa của Lead time sẽ giúp bạn đọc bổ sung những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi liên quan đến định nghĩa của thời gian dẫn là gì? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ