Loa laptop nhỏ tiếng là vì lý do gì? Khắc phục chỉ sau 5 phút với mẹo này

Độ lớn của âm thanh từ loa Laptop phụ thuộc vào chất lượng loa ban đầu. Nhưng bỗng nhiên thấy loa laptop nhỏ và có vẻ bất thường thì chắc chắn loa đã có vấn đề. Đừng lo lắng vì cách giải quyết lỗi này khá đơn giản, không nhất thiết phải mang ra ngoài.

1. Cập nhật trình điều khiển âm thanh

Mỗi Laptop có thể đang sử dụng một trình phát âm thanh khác nhau. Và những phần mềm này cũng cần được cập nhật. Nhiều khi trục trặc âm thanh không hay như bình thường đơn giản là do bạn lâu ngày không cập nhật. Vui lòng kiểm tra và cập nhật theo các bước sau:

  • Tìm kiếm ‘Trình quản lý thiết bị’ trong ngăn Start
  • Đi tới Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi
  • Đi tới Âm thanh và chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển
  • Làm theo hướng dẫn hệ thống để cập nhật phần mềm đơn giản

Ngoài cách cập nhật thủ công này, để không bỏ lỡ các bản cập nhật mới, bạn nên sử dụng các ứng dụng do máy tính tạo ra như Dell Update Utility, HP Support Assistant, … Cài đặt các ứng dụng, phần mềm này vào máy tính. sẽ được cập nhật tự động khi có phiên bản mới, rất tiện lợi và không mất thời gian.

Nguyên nhân loa laptop âm lượng nhỏ là gì Chỉ cần 5 phút để khắc phục
Đã bao lâu rồi bạn chưa cập nhật phần mềm nghe nhạc của mình?

2. Làm sạch loa

Laptop nói chung và bộ phận loa của laptop cũng cần được vệ sinh định kỳ. Trên loa luôn có vô số lỗ thoát âm nhỏ – nơi lý tưởng để bụi bám vào. Để làm sạch loa máy tính, hãy sử dụng một miếng vải khô hoặc tối đa chỉ cần làm ấm nhẹ. Hoặc tốt hơn, hãy mua một bộ vệ sinh loa chuyên dụng.

Loa laptop nhỏ là do nguyên nhân gì? Chỉ 5 phút để sửa
Bạn nên vệ sinh laptop định kỳ ngay cả khi không có vấn đề gì

3. Kiểm tra cài đặt Giao tiếp

Giao tiếp là cài đặt mặc định điều chỉnh âm lượng nhỏ trong Laptop để người dùng thoải mái khi nói chuyện điện thoại, gọi điện video. Đôi khi chúng là nguyên nhân gây ra loa laptop nhỏ. Trong Cài đặt âm thanh trên thiết bị của bạn, hãy chọn tab Truyền thông và nhấp vào hộp Không làm gì. Thao tác này sẽ tắt chế độ Truyền thông.

5. Điều chỉnh cân bằng âm lượng

Đây cũng là một chế độ mặc định của Windows mà nhiều Laptop có. Nhưng ngược lại với thiết lập trên, cần phải kích hoạt chế độ này thì âm thanh mới to và cân bằng. Trong Cài đặt âm thanh trên máy tính của bạn, chọn tab Phát lại, chọn thiết bị phát lại của bạn và nhấn Thuộc tính. Chuyển đến tab Cải tiến, chọn Cân bằng độ ồn, tùy chỉnh theo ý muốn và lưu các thay đổi của bạn.

Phần chỉnh sửa âm thanh máy tính
Phần chỉnh sửa âm thanh máy tính

6. Cảm ơn trình khắc phục sự cố âm thanh

Nếu đã thử các cách trên mà thấy loa Laptop vẫn nhỏ, bạn nên nhờ sự trợ giúp của chính Microsoft để làm theo các bước sau:

  • Nhấn tổ hợp phím Win + I để mở Cài đặt Windows.
  • Chuyển đến Cập nhật & Bảo mật> chọn Khắc phục sự cố.
  • Chuyển đến phần Phát âm thanh ở phía bên tay phải.
  • Nhấp vào Chạy trình khắc phục sự cố và làm theo hướng dẫn cụ thể.
Windows có một phần Khắc phục sự cố cho người dùng
Windows có một phần Khắc phục sự cố cho người dùng

Loa Laptop nhỏ không phải là lỗi quá lớn. Nhìn chung, loa vi tính thường không có âm lượng quá lớn. Để hỗ trợ giải trí, xem phim, nghe nhạc, chơi game đã tai, nhiều người vẫn chọn mua loa vi tính rời. Hoặc chúng ta mua tai nghe chất lượng cao cũng là một lựa chọn.

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.