Lỗi laptop không nhận pin – Nguyên nhân do đâu

Lỗi laptop không nhận pin xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, đơn giản nhất là do sự cố kết nối giữa ổ cắm điện – laptop – pin, cũng có thể do pin laptop bị hư hoặc lỗi phần mềm hệ thống. Laptop không nhận pin là tình trạng xảy ra tương đối thường xuyên, biểu hiện bằng việc không thể sạc pin dù đã cắm sạc, dưới đây là những nguyên nhân mà bạn có thể tham khảo và sử dụng trong trường hợp laptop không nhận pin. lỗi.

Vấn đề sạc Laptop

Lỗi không nhận pin laptop - Nguyên nhân do đâu

Nguyên nhân đầu tiên mà bạn nên nghĩ đến khi gặp lỗi này là do lỗi sạc laptop của bạn có vấn đề. Thông thường, chúng ta sẽ không thể nhận biết được dây sạc có bị hư hỏng hay không, rất có thể dây sạc đã bị đứt ngầm. Cách kiểm tra đơn giản là xem chiều dọc của dây sạc xem có bị gợn hay đứt không, khi cắm sạc laptop nếu có mùi khét thì chứng tỏ dây sạc laptop của bạn có vấn đề. và bạn nên thay cáp sạc mới để không làm hỏng laptop. Một cách khác là bạn thử cắm sạc cho một chiếc laptop của hãng khác, nếu laptop vẫn sạc bình thường thì bạn nên kiểm tra lại pin laptop của mình.

Vấn đề pin Laptop

Lỗi không nhận pin laptop - Nguyên nhân do đâu

Nguyên nhân thứ hai mà bạn nên nghĩ đến khi gặp lỗi laptop không nhận pin là do sự cố như pin hư, chai. Để kiểm tra xem pin laptop có vấn đề gì không, bạn có thể kiểm tra bằng cách tháo pin ra khỏi laptop, sau đó cắm trực tiếp và sử dụng mà không cần pin kèm theo. Nếu laptop vẫn nhận nguồn và máy vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường thì có nghĩa là pin có vấn đề. Trường hợp này bạn nên lựa chọn giải pháp thay pin tại các trung tâm bảo hành, sửa chữa chính hãng của hãng laptop mà bạn đang sử dụng.

Có sự cố với ổ cắm điện của bạn

Lỗi không nhận pin laptop - Nguyên nhân do đâu

Có một nguyên nhân mà bạn có thể không ngờ tới, đó là ổ cắm điện của bạn gặp vấn đề khiến laptop không nhận nguồn dẫn đến lỗi laptop không nhận pin. Khi điều này xảy ra, hãy tạm thời rút bộ sạc ra khỏi ổ cắm trên tường và tắt máy tính. Tiếp theo, bạn hãy tháo pin ra khỏi laptop, sau đó tiến hành lắp pin cẩn thận vào laptop rồi cắm sạc sang ổ điện khác.

Vì tài xế đã già

Có thể bạn chưa biết, cổng sạc trên laptop vẫn có trình điều khiển riêng để hệ thống nhận diện. Do đó, nếu driver quá cũ hoặc bị lỗi, hệ thống sẽ không nhận diện được thiết bị đã được cắm hay chưa, dẫn đến tình trạng laptop không nhận pin. Để khắc phục lỗi này, bạn nên cập nhật trình điều khiển mới nhất cho cổng sạc bằng cách nhấp chuột phải vào My Computer trên màn hình nền Windows> chọn Manage> Device Manager. Trong phần Pin, bạn nhấp chuột phải vào “Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery”, chọn Update Driver để cập nhật driver. Lúc này, bạn chỉ cần khởi động lại để hoàn tất quá trình cập nhật driver cho cổng sạc.

Máy quá nóng

Lỗi không nhận pin laptop - Nguyên nhân do đâu

Laptop quá nóng cũng là nguyên nhân khiến laptop không nhận pin, tệ hơn là nếu để máy quá nóng sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong và gây cháy nổ. Khi máy ở nhiệt độ quá cao, cảm biến trong máy sẽ phát hiện và ra lệnh cho hệ thống ngừng nhận nguồn cho pin, từ đó gián tiếp khiến laptop không nhận pin. Do đó, hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn được sạc ở nơi khô ráo, thoáng mát và nhiệt độ thấp.

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/