Mạng bị dấu chấm than màu vàng và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy tính để vào mạng, có thể là cắm mạng LAN hay sử dụng wifi không dây đôi khi chúng ta hay gặp phải tình trạng không thể truy cập mạng và xem biểu tượng mạng báo chí có dấu chấm than màu vàng. Đây là thông báo Limit, xuất hiện do nhiều nguyên nhân nhưng thường gặp nhất là do trùng IP giữa các máy tính dùng chung mạng, hoặc do router wifi kém, …

gấu-bi-than-và-quả khác

Phát bệnh, tìm nguyên nhân mạng có dấu chấm than – Hạn chế


Xem modem mạng có hoạt động tốt hay không bằng cách quan sát các đèn báo.

Khi máy tính của bạn hiển thị dấu chấm than màu vàng khi bắt Wifi hoặc cắm dây mạng. Nguyên nhân có thể do cấu hình, sự cố trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn xử lý mọi thứ mà không được, đồng thời các thiết bị khác cũng gặp tình trạng tương tự thì có thể Modem của bạn đã gặp sự cố. Đọc thêm để xử lý các sự cố mà Modem mạng, Router Wifi gặp phải: Khắc phục sự cố modem của Bộ định tuyến Wifi

  • Đầu tiên, hãy xem modem kết nối có đủ đèn không? Có đèn đỏ không? Nếu bất thường thì do modem hoặc do kết nối mạng. Vui lòng liên hệ với bên nối mạng để giải quyết.
  • Thường khi mất mạng ngay từ nguồn đến Modem. Đèn Internet sẽ không sáng.
  • Nếu Modem mạng hoạt động tốt, vui lòng Kiểm tra Modem Wifi xem Đèn WAN có sáng không??

không thể truy cập mạng

  • Nếu bạn sử dụng ip tĩnh, vui lòng thay đổi ip của máy tính của bạn. Bằng cách thay đổi chữ số cuối cùng trong dòng địa chỉ Ip. Ví dụ là 192.168.1.1, nó dịch thành 192.168.1.9 gì đó.
  • Nếu bạn đang sử dụng ip động, đây là trường hợp phổ biến nhất. Vui lòng làm theo các bước dưới đây:

Start >> chạy nếu bạn sử dụng Winxp (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows “Biểu tượng cửa sổ” + R) , cửa sổ run sợ xuất hiện bạn gõ vào CMD để mở cửa sổ dòng lệnh.

Tiếp tục gõ ở đây bạn gõ ipconfig / flushdns Nhấn nút Enter. Sau đó gõ lại ipconfig / phát hành nhấn đi vào Sau đó, bạn tiếp tục đánh ipconfig / gia hạn nhấn đi vào.

Laptop bị lỗi wifi hiện dấu chấm than màu vàng


Video hướng dẫn các bạn một số mẹo để khắc phục lỗi mạng chấm than vàng – Mạng hạn chế không vào được:

Ghi chú

Hai cách đầu tiên rất đơn giản xóa wifi và kết nối lại thường được sử dụng Khắc phục sự cố để sửa lỗi. Nếu bạn đã thử nó không hoạt động, xin vui lòng chuyển đến phần 3 và 4 để không mất thời gian.

Nhấp vào hình ảnh bên dưới để chuyển sang phần 3 và 4:

internet hạn chế

1. Xóa wifi và kết nối lại


Trường hợp bạn sử dụng Wifi thì sẽ gặp trường hợp này. Nếu bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến bộ phát wifi. Các thiết bị khác được kết nối và máy tính của bạn được kết nối dấu chấm than bị lỗi. Sau đó, bạn cần làm như sau để truy cập vào wifi (Truy cập Internet!)

Trên Windows 8

Nhấp chuột phải vào tên của mạng wifi đang kết nối. Chọn Quên mạng (trên Win8). Sau đó kết nối lại, nhập lại pass.

loại bỏ mạng

Trên Windows 7

Đầu tiên nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng chọn Mở Trung tâm Mạng và Chia sẻ => Mở lại Quản lý mạng không dây.

quản lý mạng không dây

Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các tên mạng WiFi mà bạn đã kết nối và mật khẩu đã lưu. Bạn Chọn tên của wifi không được kết nối và hãy nhấn Tẩy.

xóa wifi trên win 7

2. Sử dụng trình khắc phục sự cố mạng Windows – Khắc phục sự cố.


Windows có trình khắc phục sự cố mạng được tích hợp sẵn giúp bạn kiểm tra các lỗi mạng và sửa chúng tự động. Sử dụng Khắc phục sự cố có thể giúp bạn sửa một số lỗi Giới hạn đơn giản. Nếu bạn không thể sửa lỗi, bạn cũng sẽ được thông báo vấn đề là gì? Qua đó sẽ biết cách khắc phục chính xác.

– Chạy Khắc phục sự cố bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng. Sau đó chọn Khắc phục sự cố.

khắc phục sự cố

– Chờ nó chạy kiểm tra lỗi mạng! Nếu bạn thấy thông báo Fix, hãy chọn làm theo!

mạng ổn

3. Gia hạn cấp lại địa chỉ IP mới

Nếu bạn đang sử dụng ip động, đây là trường hợp phổ biến nhất. Vui lòng làm theo các bước dưới đây:

Start >> chạy nếu bạn sử dụng Winxp (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows “Biểu tượng cửa sổ” + R), cửa sổ run sợ xuất hiện bạn gõ vào CMD để mở cửa sổ dòng lệnh.

cmd

Tiếp tục gõ tại đây bạn gõ lần lượt theo thứ tự sau:

  • ipconfig / flushdns nhấn đi vào
  • ipconfig / phát hành nhấn đi vào
  • Tiếp tục đánh ipconfig / gia hạn nhấn đi vào.

lam-moi-ip

Lúc này, bạn quan sát xem đã hết thông báo Giới hạn dấu chấm than ở biểu tượng mạng chưa nhé!

4. Kiểm tra kết nối IP của Laptop và đặt lại IP tĩnh


Phần lớn mạng bị chấm than do lỗi IP trùng lặp hoặc cấu hình IP cục bộ của máy không chính xác. Bạn đầu tiên Kiểm tra IP của máy tính đang kết nối mạng Là gì (ip này là IP cục bộ là 192.168.1.xx hoặc tương tự), sau đó kiểm tra với IP đó có thể kết nối với Modem hoặc Router Wifi bằng Ping IP Modem, Router. Cách thực hiện tất cả trong bài viết sau: Cách kiểm tra địa chỉ IP máy tính của bạn thật dễ dàng

Cách thay đổi và chỉnh sửa IP tĩnh, IP động: Cài đặt IP tĩnh cho máy tính Windows XP, 7, 8x

Kiểm tra bằng cách nhập Mở Trung tâm Mạng và Chia sẻ như trên. Sau đó làm theo các bước 1-4 như sau:

thay đổi ip tĩnh, ip động

Cài đặt ip của bạn để kết nối với mạng sẽ như sau:

thay đổi ip

  • Ví dụ, các máy khác kết nối với cùng một Wifi có IP động, nhưng nếu bạn kiểm tra thiết bị của mình có IP tĩnh, hãy đánh dấu vào ô trên để chuyển sang IP động.
  • Hoặc bạn đang sử dụng ip động nhưng do nhiều máy tính cùng truy cập nên máy tính của bạn bị trùng địa chỉ IP với máy tính khác. Lúc đó cũng không vào được mạng và báo lỗi. Giải pháp bây giờ là bạn Cấu hình IP tĩnh theo dải IP của modem.

Ghi chú: Không sao nếu bạn bị mất mạng trong khi những người khác đang sử dụng cùng modem với bạn. Vui lòng kiểm tra và làm theo các bước trên trước khi bạn có thể nghi ngờ thiết bị của bạn đã ở trên cùng một mạng cắt mạng bằng Netcut.

Ps: Một số trường hợp không kết nối được wifi do Filter – bị chặn bởi thiết lập MAC Address. Tham khảo cách thay đổi địa chỉ MAC: Cách thay đổi địa chỉ MAC trên Windows, Linux và Mac OS

Đã thử mọi cách nhưng máy tính vẫn bị chấm than Giới hạn


Rất nhiều trường hợp mạng bị kêu, Limited, mạng chậm như rùa, mất kết nối mà không phải do máy bạn. Vấn đề nằm ở Router Wifi, Modem hoặc từ nhà cung cấp mạng.

Đọc bài viết sau nếu thử các phương pháp trong phần trình bày này không hiệu quả: Khắc phục sự cố của modem Bộ định tuyến Wifi

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã xem bài viết này.

Mọi hình thức sao chép phải được sự đồng ý của tác giả. Xem xét cẩn thận bản quyền DMCA.

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thủ Thuật

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.