Mockup là gì? Những ý nghĩa của Mockup


XemWeb.info giải thích Mockup nghĩa là gì

 • Chào mừng các bạn đến với blog Nghialagi.org tổng hợp tất cả các định nghĩa về cái gì cũng như thảo luận về từ viết tắt là gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một khái niệm mới, mockup là gì? Ý nghĩa của Mockups. Mockup là gì? Làm thế nào để sử dụng? Mockup là gì? – Những điều cần biết về thiết kế Mockup. Mockup là gì? Mockup đẹp và ấn tượng

Định nghĩa của Mockup là gì?

 • Mockups là các mô hình thiết kế ở dạng thu nhỏ, hoặc ở kích thước thật, dùng để mô phỏng ý tưởng thiết kế cho khách hàng doanh nghiệp (trong vai bạn là người phải trình bày ý tưởng thiết kế). đối với họ). Mô hình có thể là một File pdf, photoshop hoặc một mô hình thực. Mockup càng phức tạp và chi tiết, khách hàng của bạn càng nắm vững thông điệp và ý tưởng thiết kế mà bạn muốn truyền tải.
 • Hơn thế nữa, ấn tượng đầu tiên của khách hàng về sản phẩm thiết kế của bạn đóng vai trò rất quan trọng đối với sự thành công của dự án. Do đó, bạn cần tạo một mockup truyền tải chính xác những ý tưởng mà bạn đã lên kế hoạch trong đầu.
 • Với một mô hình không chính xác, bạn có thể làm giảm kỳ vọng của khách hàng đối với sản phẩm thiết kế cuối cùng. Ngoài ra, nếu mockup không truyền tải được thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm thì đó là một thảm họa.
Mockup là gì? Làm thế nào để sử dụng? - Nghialagi.org
Mockup là gì? Làm thế nào để sử dụng? – Nghialagi.org

Start xây dựng mô hình ngay từ đầu của quá trình thiết kế

 • Bạn nên bắt đầu thiết kế mockup ngay từ ngày đầu tiên bắt tay vào thiết kế sản phẩm. Bằng cách suy nghĩ về thiết kế của bạn giống như một sản phẩm thực (thông qua bản nháp), bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian để xây dựng thiết kế cuối cùng sau này.

 • Ví dụ, nếu bạn đang thiết kế một chiếc áo thun, bạn cần phải tưởng tượng nó sẽ như thế nào trong cuộc sống thực. Xa hơn, bạn cần đặt những câu hỏi như: Họ sẽ mặc chiếc áo đó ở đâu? Tại sao họ mặc nó? – như một bộ đồng phục cho một công ty khởi nghiệp, hay một chiếc áo thun thoải mái cho một chuyến đi chơi ngoài trời?

 • Bạn hoàn toàn có thể áp dụng nguyên tắc này khi thiết kế bao bì sản phẩm: hãy nghĩ đến chất liệu bạn sử dụng cho bao bì (và cách thức hoạt động của bao bì). Ai sẽ mua sản phẩm? Tại sao họ chọn bạn thay vì một đối thủ cạnh tranh? Một số thông tin như hành vi mua hàng, sở thích, lòng trung thành của khách hàng, v.v.
 • Những câu hỏi này không chỉ hữu ích trong việc tạo ra một thiết kế hiệu quả, chúng còn cung cấp cho bạn cái nhìn cụ thể và thực tế về sản phẩm thiết kế của bạn trong môi trường thực tế. Nắm bắt được người tiêu dùng doanh nghiệp mà bạn muốn truyền đạt là yếu tố quan trọng để trả lời những câu hỏi này.

Rốt cuộc thì sản phẩm của bạn cũng đến tay người tiêu dùng đúng không? Đặt mình vào tâm trí của người tiêu dùng, bạn sẽ xây dựng cho mình một mockup phù hợp nhất với tinh thần doanh nghiệp và mong muốn của người tiêu dùng.

Chọn công cụ phù hợp để tạo mô hình

 • Có nhiều cách để tạo một mockup, từ công cụ đến một phần mềm chuyên dụng. Công cụ phổ biến nhất là Photoshop, phần mềm có thể giúp bạn tạo ra một hình ảnh mô phỏng mô tả sản phẩm thiết kế của bạn.
 • Để bắt đầu, hãy đặt chế độ lớp phủ (một thủ thuật của Photoshop để tạo hoạt ảnh cho hình ảnh mô phỏng), chọn tùy chọn Skew (bằng cách vào Edit> Transform> Skew) để xem thiết kế trong môi trường trống. Không gian 3 chiều. Tùy chọn này rất hữu ích để bạn có cái nhìn thực tế về sản phẩm thiết kế trong môi trường mô phỏng, giúp chữ trên sản phẩm có thể đọc được và các yếu tố trên thiết kế sẽ không bị bóp méo.

Bạn có thể thiết lập mô hình trong các công cụ từ cơ bản đến phức tạp, nâng cao hơn.

Việc tạo mockup cho các sản phẩm thiết kế phụ thuộc rất nhiều vào đối tượng bạn đang thiết kế (nó có dạng phẳng, có đường cong, nếp gấp,…). Nhưng về cơ bản, tất cả các thiết kế đều liên quan đến ba bước: công cụ biến đổi, chế độ hòa trộn và đối tượng thông minh.

 • 1. Để sử dụng chế độ đối tượng thông minh trong Photoshop, hãy chuyển đến Layer> Smart Objects> Convert to Smart Object. Smart Object cho phép bạn thao tác với các đối tượng để thực hiện các hoạt động như biến đổi, lọc, v.v. mà không làm thay đổi các thuộc tính của lớp, hình ảnh hoặc vector ban đầu. Chức năng này giúp bạn giữ lại các thuộc tính ban đầu của hình ảnh, đồng thời vẫn có thể can thiệp và thiết kế mockup cho các hoạt động sau này.
 • 2. Sử dụng công cụ biến đổi để điều chỉnh góc, điều chỉnh độ nghiêng, v.v. để thuận tiện cho việc chỉnh sửa đối tượng cho mô hình.
 • 3. Chọn chế độ hòa trộn hợp lý, để điều chỉnh ánh sáng và bố cục hợp lý cho mockup (thông thường bạn nên sử dụng chế độ Multiply hoặc Overlay).
 • 4. Đừng quên các công cụ khác trong Photoshop có thể nâng cao hiệu quả của các thiết kế mockup, như tô màu, điều chỉnh bộ lọc và một vài thủ thuật khác.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chức năng Action trong Photoshop để đẩy nhanh quá trình làm việc. Với Action, bạn có thể ghi lại các hành động của mình trong một bức ảnh (tạm gọi là A). Đến các ảnh tiếp theo (chẳng hạn như ảnh B, C, D), bạn có thể sử dụng các thao tác đã ghi trong ảnh A để áp dụng cho ảnh B, C, D.

Không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giúp bạn có được những thao tác chính xác. Điều này rất hữu ích trong việc giúp bạn kiểm tra các mô hình thử nghiệm khác nhau một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 • Cách đơn giản nhất để tạo một mockup là sử dụng các trang web mockup mockup (một trang web tạo mockup, như Mockuper). Với những trang Web này, bạn chỉ cần tải lên thiết kế của mình và chọn đối tượng bạn cần để mô phỏng.
 • Tất nhiên, bạn có ít lựa chọn hơn khi tạo mockup theo cách này, nhưng kết quả không tệ chút nào. Và đây cũng là một giải pháp hữu ích khi bạn bị gò bó về thời gian.
 • Và cũng nên nhớ rằng mô hình của bạn chỉ được sử dụng cho mục đích thương mại. Bạn cần đảm bảo vấn đề bản quyền cho các sản phẩm sáng tạo của mình.

Trình bày mô hình của bạn

Sử dụng mô hình để truyền đạt những gì bạn muốn nói

Một điều quan trọng trong thiết kế, đó là bạn phải trình bày dự án thiết kế của mình theo nhiều chiều khác nhau (như đồ họa 2D, 3D, ở nhiều góc độ, với mô hình thật, …), nhưng bắt đầu bằng một bức ảnh thể hiện mô hình phẳng là điều mà bất kỳ nhà thiết kế nào cũng nên làm.

Sau khi hoàn thành, bạn có thể tiếp tục tạo phiên bản mockup trong không gian 3D (hiển thị sản phẩm thiết kế cuối cùng của bạn).

Rõ ràng, làm mockup là để truyền tải ý tưởng thiết kế của bạn đến khách hàng doanh nghiệp, trước khi họ có thể tiến tới bước thiết kế sản phẩm cuối cùng. Do đó, hãy cố gắng truyền tải hết những gì bạn muốn nói, muốn thể hiện sự gắn kết giữa thiết kế và thương hiệu doanh nghiệp.

Đừng làm cho mô hình của bạn quá “chung chung”

Một điều bạn cần lưu ý khi trình bày mô hình của mình cho doanh nghiệp, đó là làm cho chúng có mối liên hệ với thực tế. Điều gì sẽ xảy ra nếu mô hình bạn tạo quá chung chung và không thực tế?

Tất nhiên, việc dựng mockup không nằm ngoài việc thiết kế mockup 3D của sản phẩm thiết kế, nhưng điều đó không nói lên được nhiều điều. Việc bạn cần làm là thiết kế mockup để khi doanh nghiệp nhìn vào sẽ phải thốt lên: “Trời ơi, tin được không? Thiết kế này dành cho, và chỉ dành cho chính doanh nghiệp. Chúng rất phù hợp với bối cảnh thực tế và không quá chung chung.

Hãy xem ví dụ về mockup ở trên, đó là một ví dụ điển hình của việc tạo mockup gắn kết với doanh nghiệp. Mockup này rất phù hợp khi được vẽ trên bức tường mặt tiền của Academia De Artes, phù hợp với khung cảnh và logo của trường. Nhìn vào, chúng ta tưởng tượng ngôi trường Academia De Artes và thiết kế trên như “một cặp trời sinh”, được tạo ra để dành cho nhau.

Và ngay cả khi nó chỉ là một bản vẽ cho một bức tường của trường đại học, thiết kế còn vượt xa hơn thế. Nó có thể được sử dụng cho các ấn phẩm thiết kế trường học khác, và phù hợp với môi trường thực tế bên ngoài.

Tóm lại, lời khuyên ở đây là hãy thiết kế một mockup cụ thể phù hợp với tinh thần của doanh nghiệp, phù hợp với môi trường thực tế và có thể “biến hóa linh hoạt”, sử dụng cho nhiều mục đích khác. cùng nhau.

Mẹo sử dụng mô hình thành công

Một mockup hiệu quả không chỉ là một thiết kế 3D “hay ho” mà nó còn phải thực tế. Hãy lưu ý những lời khuyên dưới đây:

 • 1. Nhấn mạnh tính thực tế của Mockup: Hãy coi mockup của bạn như một sản phẩm thực trong môi trường thực tế.
 • 2. Hãy để mockup của bạn là ngôi sao sáng nhất: Trong bài thuyết trình của bạn, mockup của bạn nên là trung tâm của sự chú ý. Đừng để các yếu tố khác chiếm lấy “ánh sáng sân khấu” của nó. Nó giống như sử dụng một bảng màu sáng để hiển thị mô hình của bạn. Khán giả chỉ quan tâm đến chiếc ghế chứ không quan tâm đến mockup của bạn.
 • 3. Tránh sử dụng hình ảnh minh họa tìm thấy từ Google: Đôi khi, mockup của bạn cần được trình bày với một bức ảnh nào đó để thể hiện tính thực tế của sản phẩm (trong môi trường giả lập). Lời khuyên ở đây là không sử dụng hình ảnh minh họa từ việc tìm kiếm chúng một cách vội vàng trên Google hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác. Chúng sẽ làm giảm tính xác thực và giảm sự liên kết với doanh nghiệp của bạn. Hãy tưởng tượng người xem sẽ nghĩ gì khi những hình ảnh được sử dụng trong ấn phẩm được thiết kế lại đến từ một số hình ảnh miễn phí trên Google. Xem xét liệu thiết kế của bạn có cần điều chỉnh các cài đặt khác nhau, như phiên bản thiết kế đen trắng, độ trong suốt, v.v. không?
 • 4. Sử dụng nhiều bố cục và hình nền khác nhau cho mockup: Điều này có thể giúp thể hiện tốt hơn những ý tưởng và thông điệp bạn muốn truyền tải từ mockup. Một mockup có thể làm cho thiết kế của bạn trở nên thú vị và sống động hơn so với thực tế. Vì vậy, để không bị “ngợp”, bạn nên cân nhắc kỹ về thiết kế theo dạng thiết kế phẳng. Bằng cách này, thiết kế thực tế sẽ hướng dẫn bạn quy trình thiết kế, thay vì một mockup bóng bẩy, “đánh lừa thị giác”.

Mô phỏng là một điểm khởi đầu:

Bản mô phỏng có thể là điểm khởi đầu mà từ đó bạn có thể phát hành phiên bản cuối cùng của thiết kế của mình. Nhưng đừng để điều đó khiến bạn nghĩ rằng công việc của bạn có thể kết thúc ở đây. Cho dù mockup có tuyệt vời đến đâu, nó cũng chỉ là một công cụ để trình bày đơn giản.

 • Khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu bạn sửa đổi một vài thứ để phù hợp với thông điệp họ muốn truyền tải, hoặc họ muốn thiết kế phẳng để có cái nhìn chính xác hơn về thiết kế của bạn.
 • Vì vậy, khi trình bày với khách hàng, đừng quên kèm theo một phiên bản phẳng của thiết kế, bên cạnh mockup để đề phòng mọi trường hợp có thể xảy ra.
 • Xét cho cùng, mockup là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn trình bày ý tưởng thiết kế của mình dưới dạng 3D. Hi vọng rằng bạn đã có được nhiều kiến ​​thức bổ ích để tạo ra một mockup hiệu quả cho sản phẩm thiết kế của mình.

Dưới đây là một số kho cho phép bạn tải về miễn phí các mockup tùy theo mục đích thiết kế và sản phẩm của bạn.

 1. Graphicburger: http://graphicburger.com/
 2. Pixeden: http://www.pixeden.com
 3. Freepik: http://www.freepik.com/

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog gialagi.org, hy vọng thông tin giải đáp Mockup là gì?? Những ý nghĩa của Mockup sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm những kiến ​​thức bổ ích. Nếu độc giả có bất kỳ đóng góp hoặc thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa mockup là gì? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ