Ngày Lễ Vu Lan Báo Hiếu Nên Tặng Gì Cho Bố Mẹ? Những Món Quà Ý Nghĩa Nhất

Lễ Vu Lan nên tặng quà cho cha mẹ, là điều mà nhiều trẻ thắc mắc. Không cần phải chi nhiều tiền, những gợi ý sau đây hy vọng sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất cũng như mang lại niềm vui cho bố mẹ trong kỳ nghỉ lễ Vu Lan này.

5 loại hoa tặng mẹ lễ Vu Lan báo hiếu ý nghĩa chân thành nhất

1. Hoa hồng

 1. Hoa hồng - Ngày Lễ Vu Lan Báo Hiếu Nên Tặng Gì Cho Bố Mẹ

Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu chân thành, ấm áp.

Hoa hồng là một món quà phổ biến cho các bà mẹ trong ngày lễ Vu Lan. Bông hồng trên ngực áo là hình ảnh quen thuộc trong ngày lễ của Vu Lan. Và bố mẹ sẽ rất vui khi đặt lên ngực cành hồng. Người bất hạnh mất mẹ mất cha trên cành hồng trắng.

2. Hoa lan

2. Hoa lan - Ngày Lễ Vu Lan Báo Hiếu Nên Tặng Gì Cho Bố Mẹ

Hoa lan là biểu tượng của sự quý phái, rất phổ biến để tặng mẹ trong ngày hiếu đạo của Lan Lan.

Chọn màu hoa lan phù hợp cho ngày này là màu vàng sang trọng hoặc màu tím thanh lịch.

3. Hoa hướng dương

3. Hoa hướng dương - Ngày Lễ Vu Lan Báo Hiếu Nên Tặng Gì Cho Bố Mẹ

Hoa hướng dương là loài hoa tượng trưng cho sức khỏe, tuổi thọ và cuộc sống hạnh phúc. Tặng hoa hướng dương là một món quà cho mẹ và cha.

2. Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu - Ngày Lễ Vu Lan Báo Hiếu Nên Tặng Gì Cho Bố Mẹ

Hoa cẩm tú cầu là loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp, sự duyên dáng và lời cảm ơn chân thành. Đây sẽ là một món quà tuyệt vời để tặng cho mẹ của bạn trong buổi lễ Vu Lan.

3. Hoa sen

3. Hoa sen - Ngày Lễ Vu Lan Báo Hiếu Nên Tặng Gì Cho Bố Mẹ

Hoa sen tượng trưng cho sự thanh khiết, tôn kính, đức tính thanh cao.

Những điều con cái nên làm nhân ngày Vu Lan báo hiếu cha mẹ

Làm từ thiện

Làm từ thiện - Những điều con cái nên làm nhân ngày Vu Lan báo hiếu cha mẹ

Vào ngày của Vu lan, mọi người thường tặng những món quà tốt cho những số phận khó khăn. Tùy thuộc vào khả năng của mỗi người để quyên góp quần áo, thực phẩm, thậm chí là tiền.

Làm việc thiện có ý nghĩa rất lớn, nó sẽ giúp con người vun đắp đức hạnh, hạnh phúc cho bản thân và người thân trong nhiều thế hệ.

Giúp mẹ làm việc nhà

Giúp mẹ làm việc nhà - Những điều con cái nên làm nhân ngày Vu Lan báo hiếu cha mẹ

Đây là món quà thiết thực nhất cho những ai còn đang học trung học, chưa kiếm được tiền. Tuy nhiên, trong quá trình vệ sinh nhà cửa bạn nên tránh làm hỏng đồ đạc. Các bé gái có thể giúp mẹ chuẩn bị khay đựng đồ cúng dường, rồi cả nhà quây quần bên khay để cười vui vẻ, phải không?

Gọi điện hỏi thăm

Gọi điện hỏi thăm - Những điều con cái nên làm nhân ngày Vu Lan báo hiếu cha mẹ

Sự thật là bạn có thể làm điều này thường xuyên hơn và không phải đợi đến lễ Yulanpen để hỏi cha mẹ bạn đâu là công việc thiết thực nhất và bất kỳ đứa trẻ nào cũng có thể làm. Tuy nhiên, với những ngày lễ đặc biệt như thế này bạn có thể thể hiện tình cảm sâu sắc hơn, nói nhiều lời yêu thương hơn với cha mẹ.

Cùng nhau nấu ăn

Cùng nhau nấu ăn - Những điều con cái nên làm nhân ngày Vu Lan báo hiếu cha mẹ

Bao lâu bạn đã có một bữa ăn ấm cúng với cha mẹ của bạn? Lễ của Vu Lan năm nay chúng ta hãy dành nhiều thời gian hơn cho bữa tối gia đình và kể cho nhau nghe những câu chuyện buồn để cả nhà có thể hiểu nhau hơn. Đây cũng là cơ hội để hiểu rõ hơn về cảm xúc tình cảm của cha mẹ.

Lời cảm ơn

Lời cảm ơn - Những điều con cái nên làm nhân ngày Vu Lan báo hiếu cha mẹ

Đôi khi không cần một món quà lớn, một lời cảm ơn cũng khiến mẹ bạn cảm thấy ấm áp. Hát một bài hát ý nghĩa cho mẹ của bạn và nói lời cảm ơn vì những gì bà đã làm cho bà từ khi sinh ra đến bây giờ và hứa với bà những gì bạn sẽ cố gắng đạt được trong tương lai. Bất kỳ người mẹ nào cũng hạnh phúc khi thấy con mình hiếu thảo và tốt.

Đi chùa cầu bình an cùng cha mẹ

Đi chùa cầu bình an cùng cha mẹ - Những điều con cái nên làm nhân ngày Vu Lan báo hiếu cha mẹ

Được mẹ và cha hành hương đến chùa, nghe tiếng chuông chùa reo, dường như tất cả sân si, nỗi buồn trong lòng anh đều được giải tỏa, tâm hồn thanh tịnh, nhẹ nhàng hơn.

Những người bất hạnh không còn cha mẹ, họ cũng hết lòng cầu nguyện với Đức Phật để hướng dẫn con đường cho cha mẹ được giải thoát, an nghỉ dưới suối vàng.

Sống tốt để cha mẹ vui lòng

Sống tốt để cha mẹ vui lòng - Những điều con cái nên làm nhân ngày Vu Lan báo hiếu cha mẹ

Cuộc sống này được mang đến cho bạn bởi cha mẹ của bạn. Cha mẹ của bạn đã được sinh ra để nuôi dưỡng bạn để bạn có thể có ngày hôm nay. Do đó, bạn cần sống tốt hơn cho cuộc sống của bạn và cho cha mẹ của bạn.

Bất cứ nơi nào bạn đi, bất cứ ai bạn làm hoặc những gì bạn làm, sống tốt sẽ làm cho cha mẹ của bạn mỉm cười ở suối hoặc ngay bên cạnh bạn.

Nuôi con trong nhiều năm thật khó khăn nhưng cha mẹ vẫn mong muốn cho con cái mình những điều hạnh phúc và bình yên nhất. Vì vậy, làm điều tốt nhất cho họ vào ngày này.

Chúc bạn có một ngày lễ Vu Lan vui vẻ và hạnh phúc.

Thông tin thêm về ngày Lễ Vu Lan:

1. Lễ Vu Lan báo hiếu là ngày nào trong năm nay 2020?

Lễ Vu Lan chính là ngày rằm tháng 7 hàng năm theo lịch âm. Theo đó, Lễ Vu Lan 2020 rơi vào thứ 4, ngày 2 tháng 9 dương lịch (15/7 âm lịch).

Lễ Vu Lan báo hiếu là ngày nào trong năm nay 2020 ngày 2 tháng 9 dương lịch (15 7 âm lịch)

2. Nguồn gốc ngày Vu Lan báo hiếu cha mẹ

Nguồn gốc ngày Vu Lan báo hiếu cha mẹ

Lễ Vu Lan chính thức được bắt nguồn từ một bản kinh ngắn của Phật Giáo Đại Thừa “Phật Thuyết Kinh Vu Lan Bồn”, do ngài Trúc Pháp Hộ dịch từ tiếng Phạn sang tiếng Hán vào đời Tây Tấn, tức khoảng năm 750-801 sau Công Nguyên và được truyền từ Trung Hoa vào Việt Nam.

Theo kinh Vu Lan thì ngày xưa, Mục Kiền Liên đã tu luyện thành công nhiều phép thần thông. Mẫu thân ông là bà Thanh Đề đã qua đời, ông tưởng nhớ và muốn biết bây giờ mẹ như thế nào nên dùng mắt phép nhìn khắp trời đất để tìm.

Mục Liên tìm đến Phật để hỏi cách cứu mẹ, Phật dạy rằng: “Dù ông thần thông quảng đại đến đâu cũng không đủ sức cứu mẹ ông đâu. Chỉ có một cách nhờ hợp lực của chư tăng khắp mười phương mới mong giải cứu được. Ngày rằm tháng bảy là ngày thích hợp để vận động chư tăng, hãy sắm sửa lễ cúng vào ngày đó”.

Làm theo lời Phật, mẹ của Mục Liên đã được giải thoát. Phật cũng dạy rằng chúng sanh muốn báo hiếu cho cha mẹ cũng nên theo cách này. Từ đó, ngày lễ Vu Lan ra đời.

3. Ý nghĩa ngày lễ Vu Lan

Ý nghĩa ngày lễ Vu Lan

Lễ thờ cúng Lan Vũ không chỉ là một ngày dành cho những người theo đạo Phật mà còn là mùa ân sủng và lòng hiếu thảo cho tất cả trẻ em đối với cha mẹ đã sinh ra và nuôi dưỡng.

Đây cũng là cơ hội để nhắc nhở con cháu nhớ đến công đức nuôi dưỡng sự ra đời của ông bà, cha mẹ cũng như tổ tiên và các anh hùng dân tộc đã đóng góp cho đất nước.

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để mọi người tìm thấy gốc rễ của mình.

Đối với một số người nói “Con yêu mẹ” thì rất khó, kỳ nghỉ Vu Lan sắp tới là cơ hội để bạn bày tỏ tình yêu của mình dành cho cha và mẹ có tình yêu bao la, sinh ra để dạy dỗ. Chúng ta nên là con người. Hãy tôn trọng và thể hiện lòng hiếu thảo trong khi cha mẹ ở bên bạn, phải không?