Những cái nhìn tích cực về cơ hội của các chủ quán nhà hàng và ngành F&B sau đợt đại dịch Covid 19

Đại diện một quỹ đầu tư đang nắm một lượng cổ phần tại nhiều thương hiệu lớn tại Việt Nam cho biết: mặc dù được xem là ngành tăng trưởng nhanh nhưng lĩnh vực nhà hàng F&B rất nhạy cảm trước mọi biến động của kinh tế, dịch bệnh.

Trong những thống kê nhanh cho thấy nhiều chuỗi đã thấm đòn bởi covid 19, doanh thu bị giảm nghiêm trọngm thậm chí phải đóng cửa. Chuỗi café the coffer house cũng tạm ngưng kế hoạch mở rộng chuỗi của mình…

Nhà hàng mùa dịch Covid-19

Dịch Covid-19 là một trong những nguyên nhân khiến cho các chủ nhà hàng trả mặt bằng trước thời hạn bởi doanh thu sụt giảm mạnh, trong khi giá mặt bằng, nhân công cao.

Để nhìn nhận những mặt tiêu cực do dịch bệnh gây ra thì còn rất nhiều, Nhưng hôm nay Ecobox – Hộp giấy đựng thực phẩm xin đưa ra những ý tích cực của thị trường sau khi dịch bệnh kết thúc.

Mặt bằng đẹp và giá mặt bằng giảm

Mặt bằng luôn là yếu tố rất quan trọng trong kinh doanh nhà hàng. Các mặt bằng đẹp từ các quán cũ sẽ trả lại rất nhiều. tất nhiên giá thành sau khi kết thúc dịch sẽ không cao như trước do e ngại tâm lý.

Quán cafe mùa dịch Covid-19

Nguồn nhân sự dồi dào

Các nhân sự cho ngành nhà hàng tìm việc nhiều sau đại dịch đây là cơ hội cho các chủ quán có thể tìm đựoc những nhân sự tốt cho cửa hàng của mình

Khách hàng đi ăn uống bên ngoài nhiều hơn

Sau dịch nhu cầu gặp mặt tăng cao do thời gian dài không gặp mặt, đây là nhu cầu khá phổ biến là cơ hội cho nhà hàng và các quán café.

Mùa hè – mùa đỉnh điểm của ăn uống

Theo dự báo mùa hè này là thời điểm tốt nhất để kết thúc, đây cũng là lúc đỉnh điểm của việc ăn uống gặp mặt.

Vẫn luôn hy vọng vào một tương lai tốt đẹp cho tất cả các ngành nói chung và ngành F&B nói riêng. Vào thời điểm hiện tại để chủ cửa hàng, nhà hàng có thể duy trì được chi phí vượt qua thời gian này nhiều cửa hàng đã chuyển sang bán online, ship đồ ăn đến tay khách hàng thay vì đến quán ăn trực tiếp.

Đây là cách làm không mới nhưng hiệu quả để lưu giữ chân khách hàng lâu hơn, thiện cảm hơn với cửa hàng, các nhà bán hàng dùng bát giấy hoặc bát giấy kraft để đựng phở, cháo mang về.

bát giấy kraft
bát giấy kraft

Các bạn có thể xem tham khảo các sản phẩm bát giấy và bát giấy kraft tại đây.

Ngoài bát giấy ra đối với các đồ ăn khác nhà bán hàng có thể sử dụng hộp giấy đựng thức ăn nhanh để giao hàng cho khách hàng.

Hộp giấy đựng thức ăn nhanh
Hộp giấy đựng thức ăn nhanh