Những cập nhật đáng chú ý của Unikey 4.3 RC4

Unikey 4.3 RC 4 là phiên bản Unikey mới nhất được tác giả Phạm Kim Long đăng tải vào ngày 14 tháng 07 năm 2018. Đây là phiên bản đã được tác giả tối ưu cũng như sửa một số lỗi thường gặp gây bức xúc cho người dùng.

unikey

Hiện nay, đối với những người sử dụng máy tính dù đã lâu hay ít sử dụng sẽ không còn xa lạ với phần mềm gõ tiếng Việt nổi tiếng Unikey. Bên cạnh Unikey thì vẫn có một số phần mềm gõ tiếng Việt khác như Vietkey, GoTiengViet, … Nhưng nếu xét về độ phổ biến và tính năng thì Unikey sẽ là một cái tên nổi trội hơn hẳn.

Ở phiên bản mới nhất Unikey 4.3 RC 4, ngoài những chức năng cơ bản đã có ở các phiên bản trước như tính năng kiểm tra lỗi chính tả, cho phép gõ tắt, tự khôi phục từ sai, …, tác giả đã sửa một số tính năng theo phản hồi của người dùng.

Và đây là một số cập nhật đáng chú ý về Unikey 4.3 RC 4.

Sửa lỗi gõ tiếng Việt trên thanh địa chỉ của Chrome

Chắc hẳn ai cũng sẽ gặp phải tình huống khi cố gõ tiếng Việt trên thanh địa chỉ của trình duyệt Chrome. Cụ thể, khi bạn gõ các ký tự aa, đ, ee, …, bạn sẽ nhận lại được aâ, dđ, eê, … thay vì â, đ, ê, … Rất khó chịu đúng không nào !! Nhưng lỗi này đã được khắc phục trong phiên bản Unikey 4.3 RC4 và hiện tại khi bạn nhập các ký tự aa, dd hoặc ee thì bạn sẽ nhận được các chữ cái â, đ và ê.

unikey

Đã khắc phục sự cố di chuyển nhân vật khi chơi trò chơi

Đối với các game thủ, chắc hẳn đã từng gặp trường hợp không thể di chuyển nhân vật trong game khi sử dụng các phím ASD W. Và ở phiên bản Unikey 4.3 RC 4 đã khắc phục được nhược điểm này. Giờ bạn có thể chơi game bình thường mà không cần phải tắt Unikey như các phiên bản trước nữa.

unikey

Sửa lỗi gõ tiếng Việt trong phần mềm Adobe

Nếu thường xuyên sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa như Adobe Photoshop, Illustrator, chắc hẳn bạn sẽ gặp phải lỗi gõ không có dấu hoặc ký tự bị biến thành ô vuông. Và lỗi này đã được tác giả của Unikey khắc phục trong phiên bản RC 4 mới nhất này.

unikey

Trên đây là những cập nhật đáng chú ý nhất trên phiên bản Unikey 4.3 RC 4. Chúc các bạn sử dụng Unikey 4.3 RC 4 hiệu quả.

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/