Những extension giúp máy tính không bị biến thành máy đào Bitcoin

Trong thời gian gần đây, nhiều trang web đã thêm các tập lệnh để khi người dùng truy cập các trang web đó, máy tính của họ sẽ được biến thành một máy đào bitcoin.

khai thác bitcoin

Bitcoin là cái tên được nghe nhiều trong năm 2017 và cho đến năm 2018, nó vẫn là một cái tên khá hot, mặc dù giá Bitcoin đã hạ nhiệt khá sâu. Bất chấp việc giảm giá mạnh, Bitcoin vẫn có sức hút mãnh liệt đối với những ai tìm hiểu về nó. Và để có được Bitcoin, ngoài việc mua bán trên thị trường thì việc khai thác bitcoin cũng là cách để ai cũng có thể sở hữu đồng tiền ảo này.

Hình thức khai thác bitcoin chính hiện nay là mua các thành phần để lắp ráp một nền tảng để khai thác bitcoin. Nhưng hình thức này dành cho những ai có số vốn đầu tư lớn (thường là trăm triệu), còn những ai không đủ khả năng thì sẽ đào bitcoin theo hình thức ít tốn kém hơn. Và hình thức được sử dụng nhiều nhất là tạo script trên trang web để khi người dùng truy cập trang web đó, máy tính của họ sẽ tự động được biến thành máy đào bitcoin.

khai thác bitcoin

Trong bài viết này, Phong Vũ sẽ chia sẻ với các bạn cách đơn giản và hữu ích nhất để ngăn chặn các script khai thác bitcoin truy cập vào các trang web đó – đó là cài đặt một trong các tiện ích mở rộng (dưới đây).

J2Team Security

J2Team Security là một phần mở rộng chức năng bảo vệ trình duyệt của bạn khỏi các mối đe dọa có hại. Đặc biệt là tính năng chặn phần mềm độc hại khai thác bitcoin.

Để cài đặt J2Team Security Extension, vui lòng nhấp vào đây.

khai thác bitcoin

Sau khi thêm trình duyệt, bạn nhìn vào góc phải màn hình nơi đặt thanh địa chỉ, nhấp chuột trái vào biểu tượng khai thác bitcoin. Lúc này, một tab mới sẽ hiện ra, bạn bấm vào 2 tùy chọn như hình dưới.

khai thác bitcoin

Khi bạn truy cập trang web có chứa phần mềm độc hại, J2Team Security sẽ hiển thị thông báo ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

Phần mở rộng Không có xu

Tiện ích mở rộng thứ hai mà Phong Vũ muốn chia sẻ với các bạn là Không Xu. Không giống như J2team Security, tiện ích mở rộng này có chức năng duy nhất là ngăn chặn mã độc trên trang web của bạn truy cập hoặc cho phép các trang web khai thác tiếp tục khai thác.

Để cài đặt tiện ích mở rộng No Coin, hãy nhấp vào đây.

khai thác bitcoin

Nếu trang web chứa phần mềm độc hại khai thác bitcoin, tiện ích mở rộng sẽ hiển thị số 1 ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

khai thác bitcoin

Nếu bạn không muốn chặn trang web đó, vui lòng chuyển nó sang Danh sách trắng.

khai thác bitcoin

minerBlock

Phần mở rộng minerBlock là một công cụ mà người dùng có thể sử dụng để ngăn chặn việc khai thác bitcoin trên máy tính. So với No Coin, minerBlock có nhiều lựa chọn hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một trang khai thác tiền ảo vào White List như No Coin và đồng thời, nó cũng cung cấp cho bạn địa chỉ của một số trang khai thác tiền ảo để người dùng tránh xa.

Tải xuống và cài đặt minerBlock đây.

khai thác bitcoin

Giống như No Coin, nếu nó phát hiện một trang web có phần mềm độc hại khai thác bitcoin, minerBlock cũng sẽ hiển thị số trên biểu tượng.

Nếu để ý, số lượt bình chọn cũng như số sao đánh giá của các phần mở rộng trên đều rất cao. Đây là chỉ số thể hiện sự an tâm cũng như hiệu quả trong việc bảo vệ máy tính của bạn khỏi trở thành công cụ khai thác bitcoin khỏi các trang web độc hại.

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/