OT là gì? Những ý nghĩa của OT


XemWeb.info giải thích ý nghĩa của Cựu ước

 • Chào mừng các bạn đến với blog Nghialagi.org tổng hợp mọi thắc mắc và giải đáp định nghĩa là gì, cùng nhau thảo luận và giải đáp từ viết tắt là gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới, OT là gì? Ý nghĩa của OT. OT là gì và những nguy hiểm khó tin không phải ai cũng biết. OT là gì? Cách Tính Lương Làm Ngoài Giờ Cho Nhân Viên. OT là gì? Các quy định khi làm việc OT
Cựu ước là gì và những nguy hiểm khó tin không phải ai cũng biết - Nghialagi.org
Cựu ước là gì và các mối nguy hiểm không xác định – Nghialagi.org

Định nghĩa của OT là gì?

 • OT là từ viết tắt của Overtime (tiếng Anh), được hiểu là làm thêm giờ, dùng để chỉ những người làm việc, học tập ngoài giờ liên tục trong thời gian dài. Dẫu biết rằng, cố gắng làm việc là điều nên làm nhưng nếu tình trạng đó cứ kéo dài liên tục từ ngày này qua tháng khác sẽ khiến bạn kiệt sức, không còn sức để làm việc. duy trì, gây ra nhiều hệ lụy vô cùng nguy hiểm.
 • Theo thống kê, số người rơi vào tình trạng OT ngày càng nhiều do nhiều nguyên nhân: Làm việc quá sức, gánh vác quá nhiều trách nhiệm vượt quá khả năng, không có phương án sắp xếp, phân bổ công việc hợp lý. …

Quy định làm thêm giờ mới nhất và chế độ làm thêm giờ

Giờ tăng ca

 • Theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 106 Bộ luật Lao động thì số giờ làm thêm của người lao động không được quá 50% số giờ làm việc bình thường trong ngày. Trường hợp doanh nghiệp áp dụng chế độ làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc (kể cả bình thường và làm thêm) không quá 12 giờ / ngày, 30 giờ / tháng, 200 giờ / năm; Trừ một số trường hợp đặc biệt do Chính phủ quy định, thời gian làm thêm không quá 300 giờ / năm.
 • Trường hợp đơn vị, tổ chức làm thêm giờ từ trên 200 giờ đến 300 giờ / năm thì người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội địa phương theo quy định tại Khoản 1 Điều này. Điểm b Khoản 2 Điều 4 Nghị định số 45/2013 / NĐ-CP ngày 10/5/2013; Nếu không sẽ bị phạt theo quy định hiện hành.

Quy chế trả lương làm thêm giờ

Áp dụng quy định tại khoản 1 Điều 97 Bộ luật Lao động, người lao động khi làm thêm giờ được trả lương như sau:

Trường hợp 1: Làm thêm giờ các ngày trong tuần

 • Người lao động sẽ được hưởng ít nhất 150% tiền lương của ngày làm việc đó.

Trường hợp 2: Làm thêm vào ngày nghỉ

 • Người lao động sẽ được hưởng ít nhất 200% lương của ngày làm việc đó.

Trường hợp 3: Làm thêm vào các ngày lễ, tết

 • Người lao động được hưởng ít nhất bằng 300% tiền lương của ngày làm việc đó, không kể tiền lương ngày nghỉ lễ, Tết / ngày có hưởng lương đối với người lao động áp dụng mức lương ngày.

Làm thêm giờ và những nguy hiểm không lường trước được

Theo tính chất công việc, sẽ có lúc bạn phải tăng ca để hoàn thành công việc và đạt chỉ tiêu. Nhưng nó chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn, sau đó bạn cần nghỉ ngơi hợp lý để lấy lại năng lượng và tinh thần. Nếu tình trạng làm thêm giờ diễn ra liên tục, bạn sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm.

Quên đi những giá trị khác trong cuộc sống

 • Bên cạnh công việc, bạn vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp khác cần bạn trân trọng xung quanh như gia đình, bạn bè, tình yêu, sở thích cá nhân… Nếu bạn cứ làm thêm giờ, tăng ca vì công việc, bạn sẽ không còn thời gian cho những đồ đạc. Nếu vậy, cuộc sống của bạn thật nhàm chán.

Rủi ro đang “rình rập”

 • Bạn nên biết rằng tình trạng thiếu minh mẫn, không kiểm soát được hành vi của bản thân rất dễ xảy ra đối với những người thường xuyên làm việc ngoài giờ trong thời gian dài. Theo đó, những người làm việc quá sức sẽ dễ bị ngất xỉu, gặp tai nạn khi đi ngoài đường, v.v.

Mệt mỏi và căng thẳng

 • Khi bạn làm việc quá sức sẽ khiến cơ thể suy nhược, thậm chí đầu óc không còn tỉnh táo. Nhiều chuyên gia cho biết, làm việc ngoài giờ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng của người lao động, họ thường cáu gắt, cáu gắt, cáu gắt, khó tập trung làm việc, hay ngất xỉu …
 • Nếu bạn làm thêm giờ trong thời gian ngắn khoảng 3 – 4 tuần, năng suất và hiệu quả của bạn sẽ tăng lên vì bạn đã tập trung vào nó. Tuy nhiên, nếu nhiều hơn, năng suất và hiệu suất sẽ giảm sút vì bạn quá mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần, không còn đủ tỉnh táo để theo kịp công việc.

Bệnh tật

 • Làm việc ngoài giờ liên tục sẽ khiến sức khỏe giảm sút, dễ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, hệ thần kinh, dạ dày… Đừng để đam mê công việc vô tình “giết chết” bạn.
 • Đó là lý do tại sao ở nước ta có quy định làm việc 8 tiếng / ngày, nếu làm thêm giờ người lao động sẽ được nghỉ bù hoặc tính thêm lương. Sau khi hiểu OT là gì và tác hại của nó, bạn sẽ cân bằng lại công việc và cuộc sống để công việc luôn là niềm đam mê của bạn.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog gialagi.org, hy vọng thông tin giải đáp OT là gì?? Những ý nghĩa của OT sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm những kiến ​​thức bổ ích. Nếu độc giả có bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào liên quan đến định nghĩa của OT là gì? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ