Otaku là gì? Những ý nghĩa của Otaku


XemWeb.info giải thích Otaku nghĩa là gì

 • Chào mừng các bạn đến với blog Nghialagi.org tổng hợp mọi thắc mắc và giải đáp định nghĩa là gì, cùng thảo luận và giải đáp từ viết tắt là gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Otaku là gì? Ý nghĩa của Otaku. Otaku là gì? Làm thế nào sẽ được gọi là một Otaku? Otaku là gì? Tìm hiểu chi tiết về văn hóa otaku. Otaku là gì? Cuộc sống của những người yêu thích Anime và Manga đến mức ám ảnh
Otaku là gì? Tìm hiểu thêm về văn hóa giới trẻ của Otaku - Nghialagi.org
Otaku là gì? Tìm hiểu thêm về văn hóa giới trẻ của Otaku – Nghialagi.org

Định nghĩa của Otaku là gì?

 • Otaku là một thuật ngữ tiếng Nhật dùng để chỉ những người quá đam mê anime (hoạt hình), manga (truyện tranh) hay game, những thứ 2D đến mức kỳ quái.
 • Một người có thể được gọi là Otaku theo nhiều cách khác nhau, nhưng tất cả các Otaku đều có một điểm chung: họ đều đam mê cuồng nhiệt với những thứ mình yêu thích. Nói dễ hiểu hơn, Otaku là từ dùng để chỉ những người hâm mộ cuồng nhiệt được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.
 • Tuy nhiên vẫn chưa có một định nghĩa chính xác về Otaku được các nền văn hóa khác nhau công nhận, với cách nhìn nhận khác nhau của mỗi người, Otaku đã và đang được sử dụng với nhiều nghĩa khác nhau.
 • Những người được coi là một Otaku thực thụ thường rất đam mê sở thích của họ và họ thường kiếm sống từ chúng. Otaku cũng sẵn sàng dồn hết tâm huyết, tiền bạc và thời gian để theo đuổi lợi ích cá nhân.
 • Nơi bạn có thể dễ dàng tìm thấy Otaku chính là kho truyện tranh, băng đĩa phim hoạt hình được gọi chung là Animate. Chắc chắn, nếu là Otaku chính hiệu, họ sẽ cố gắng mua tất cả các tập DVD và các tác phẩm gốc của manga hoặc anime yêu thích của họ. Và thật không may, nếu cuộc trò chuyện của bạn với một Otaku chuyển sang chủ đề yêu thích của người đó, họ sẽ không thể kiểm soát được bản thân nữa và nói không ngừng!

Sự khác biệt giữa Otaku và Weeaboo là gì?

 • Bên cạnh Otaku là Weeaboo, đây là thuật ngữ chỉ những người có cùng sở thích với Otaku nhưng họ không phải là người Nhật. Hay đơn giản, Weeaboo là từ dùng để nói về những người nước ngoài yêu thích văn hóa 2D tại Nhật Bản và nếu muốn trở thành Otaku, họ sẽ có thể áp dụng từ này cho mình. Nói thì dễ hiểu nhưng có rất nhiều người không phân biệt được hai từ này.

Tại sao Otaku bị coi là tiêu cực?

 • Otaku từng được hiểu theo nghĩa rất tiêu cực vì nó được dùng để chỉ những người sống bên ngoài xã hội. Những người này dành phần lớn thời gian ở nhà, không có đời sống tình cảm, mối quan hệ với mọi người xung quanh và họ thực sự sẽ rất khó khăn nếu muốn hòa vào guồng quay hàng ngày của xã hội.
 • Ở Nhật Bản, Otaku thường bị coi là một từ xấu. Nhắc đến Otaku là nhắc đến những người gần như không có mối liên hệ nào với thế giới bên ngoài vì họ chỉ sống trong thế giới manga, anime hay game… và mong muốn những điều không tưởng. Đó là lý do tại sao ngày xưa, nếu ở Nhật Bản mà bạn “bị” gọi là Otaku thì đó gần như là một sự xúc phạm. Bởi đối với người Nhật, Otaku không chỉ đơn giản là hâm mộ mà là những kẻ cuồng quên mình với sở thích đến mức phát bệnh, thậm chí có những Otaku phải “ở ẩn” gần hết, nếu chẳng may sẽ bị nhận ra. bị soi mói và xa lánh.
 • Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thuật ngữ này ở Mỹ thì “không vấn đề gì”, thậm chí còn tìm được rất nhiều người “hợp gu” với bạn. Vì Otaku ở Mỹ thường được dùng để chỉ những người hâm mộ anime hay manga, game … nên cách gọi này không có gì xấu hay mang hàm ý xúc phạm. Có thể nói, nhờ phương Tây mà định nghĩa về Otaku trở nên dễ thở hơn và dần chuyển nghĩa sang điều tích cực.
 • Còn ở Việt Nam thì sao? Thuật ngữ Otaku dường như ít được sử dụng đối với những người yêu thích manga và anime Nhật Bản. Nhưng đó không phải là lý do tại sao không có những người tự gọi mình là Otaku, mặc dù họ có thể không thực sự hiểu ý nghĩa của từ này.
 • Nhìn chung, có rất nhiều định nghĩa và cách hiểu khác nhau về Otaku. Bởi vì Otaku được hiểu như thế nào cũng bị ảnh hưởng bởi môi trường bạn sống hay cách bạn thể hiện mình là một Otaku trong mắt mọi người!

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog gialagi.org, hy vọng thông tin giải đáp Otaku là gì?? Những ý nghĩa của Otaku sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm những kiến ​​thức bổ ích. Nếu độc giả có bất kỳ đóng góp hoặc thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa của Otaku? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ