Panel là gì? Những ý nghĩa của Panel


XemWeb.info giải thích Panel nghĩa là gì

 • Chào mừng các bạn đến với blog Nghialagi.org tổng hợp tất cả các định nghĩa về cái gì cũng như cùng nhau thảo luận và giải đáp từ viết tắt là gì của giới trẻ, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một khái niệm mới đó là Panel là gì? Bảng ý nghĩa. Control Panel vật liệu xây dựng mới – Panel là gì? Panel là gì? Những điều bạn cần biết về vật liệu xây dựng. Panel là gì? Tấm cách nhiệt được cấu tạo như thế nào?
Panel là gì? Ý nghĩa của Panel - Nghialagi.org
Panel là gì? Ý nghĩa của Panel – Nghialagi.org

Định nghĩa Panel là gì?

 • Panel là gì? Panel là loại sàn có kết cấu đơn giản, được lắp ghép bằng các dầm chịu lực và các khối rỗng đúc sẵn có trọng lượng thấp nên không cần hoặc sử dụng rất ít cốp pha, cột trong quá trình thi công. . Thời gian thi công sàn Panel nhanh chóng, sàn thi công gọn gàng, sạch sẽ, hạn chế sử dụng vật liệu rời nên tránh được khói bụi ô nhiễm môi trường, giá thành thấp hơn nhiều so với sàn bê tông tại chỗ. Không cần sử dụng ván khuôn, giàn giáo trong quá trình thi công. Đặc biệt, sàn mái có thể sử dụng ngay sau khi thi công và có thể tiếp tục lên sàn ngay sau khi đổ sàn.
 • Hệ thống sàn Panel được kết cấu bởi dầm PPB và viên sàn Block, có ưu điểm cao: kết hợp khả năng chịu lực của dầm bê tông ứng suất cao đúc sẵn với khả năng cách âm, cách nhiệt. và có trọng lượng nhỏ do kết cấu rỗng của khối sàn và lớp bê tông lưới thép bọc ngoài tạo nên một hệ sàn hoàn hảo.
 • Hiện nay, các khu đô thị lớn, nhà cao tầng mọc lên trên khắp cả nước. Để bắt kịp xu hướng phát triển, nhiều doanh nghiệp xây dựng ngày càng cải tiến và hướng tới sử dụng các vật liệu mới nhằm tiết kiệm chi phí, tăng tiến độ thi công mà vẫn đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ. , phù hợp với kinh tế của nhiều người, cũng như xu hướng thiết kế của một ngôi nhà hiện đại. Sàn Panel là một trong những vật liệu mới được áp dụng công nghệ của Pháp có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với sàn bê tông truyền thống. Với kết cấu khoa học, sàn panel có khả năng chịu lực rất tốt, rất thích hợp để thi công các công trình cao tầng, hoặc cơi nới cải tạo với những ngôi nhà có nền móng yếu.

Tại sao bạn nên sử dụng Panel trong các công trình xây dựng?

Tại sao bạn nên sử dụng vật liệu Panel trong các công trình xây dựng?

Thứ nhất: sử dụng sàn panel giúp chủ đầu tư, hoặc gia chủ tiết kiệm chi phí so với tổng dự toán nếu sử dụng sàn bê tông kiểu cũ.

Vì khi sử dụng sàn Panel thì thời gian thi công sẽ được rút ngắn, đồng thời việc gia cố nền móng cũng được “giảm bớt” hoặc không cần tiến hành thi công. Và sở dĩ loại sàn bê tông này có thể làm được điều đó là nhờ những đặc điểm sau:

 • Sàn Panel được thi công bằng cách lắp ghép các Block vào dầm bê tông dự ứng lực, không cần sử dụng ván khuôn nên không cần đổ và chờ khô như sàn bê tông kiểu cũ. Theo tính toán, thời gian hoàn thiện sàn panel siêu nhẹ nhanh gấp 6 lần so với sàn bê tông cũ.
 • Do các Block được đúc bằng vật liệu nhẹ nên sàn panel siêu nhẹ có kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với sàn bê tông kiểu cũ. Do đó, sử dụng sàn panel không cần gia cố nền mà vẫn đảm bảo độ bền tối đa. Cụ thể, đơn giá hoàn thiện của loại sàn bê tông này rẻ hơn 20% so với sàn bê tông kiểu cũ.

Thứ hai, dựa trên đặc tính nhỏ gọn của vật liệu sàn panel, có thể tiến hành thi công ngay cả những khu vực có vị trí phức tạp, nguy hiểm. Trong khi đó, với nền bê tông kiểu cũ, do phải di chuyển một khối lượng lớn đá, cát, xi măng nên việc thi công diễn ra rất khó khăn.

Thứ ba: Sàn Panel có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chống ồn cực tốt. Những đặc tính này phần lớn là do vật liệu được sử dụng trong quá trình đúc và cấu trúc xốp của các Khối.

Dựa trên những ưu điểm vượt trội đó, một lần nữa có thể khẳng định rằng sàn panel là loại sàn bê tông mới, có tính ứng dụng cao và khả năng mang lại lợi ích lớn cho người sử dụng.

Loại trần này cũng đặc biệt phù hợp với các công trình kiến ​​trúc ở Việt Nam khi nước ta đang trong giai đoạn phát triển kinh tế và xây dựng các công trình cao tầng, cũng như việc sửa chữa, cơi nới, cải tạo các công trình. Trang chủ phổ biến hơn bao giờ hết.

Tiêu chuẩn và an toàn trong thi công công trình Panel là gì?

Panel là vật liệu được các kỹ sư hàng đầu của Pháp tại Pháp và nhiều nước trên thế giới nghiên cứu và đưa vào sử dụng. Tại Việt Nam, chúng tôi cũng đang sử dụng Panel dưới sự giám sát của các kỹ sư hàng đầu trong lĩnh vực thi công Panel và luôn tuân thủ theo công nghệ của Pháp:

 • Tấm ván sàn trong xây dựng đã được chứng nhận: CCBA 68, NFB14-305, NFB13-032 về tính hiệu quả và an toàn của Cộng hòa Pháp và đã được cơ quan của Bộ Xây dựng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phê duyệt. và chuyển sang tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam-TCXD 235-1999.
 • Gồm các hệ thống chùm tia và các tấm tấm siêu nhẹ.
 • Vật liệu chung bao gồm: thép và hỗn hợp bê tông.
 • Đối với dầm PPB, các mặt bên có độ nhám không rỗ có đường kính và chiều sâu lớn hơn 2mm, các mặt bên được tạo nhám để bám dính; Không có vết nứt ngang ở sườn dọc của dầm. Độ cong của chùm là L / 500
 • Với khối bê tông, mặt ngoài phải có độ nhám, nhám sâu, rộng 1-3mm, không lẫn tạp chất như dầu mỡ, giấy, tre, nứa và các tạp chất khác.
 • Với độ dày của lớp bê tông bảo vệ thép dự ứng lực dầm PPB được sản xuất theo thiết kế tiêu chuẩn.
 • Tùy theo kích thước thiết kế, các quy định về hình thức khớp, giằng, rãnh, đỡ dầm, cốt thép, rải bê tông của dầm, sàn và mái Tấm được xây dựng theo tiêu chuẩn và biện pháp thi công theo tiêu chuẩn. Tiêu chuẩn 235 năm 1999 của Bộ Xây dựng.

Các bước để xây dựng bảng điều khiển là gì? Làm thế nào để Sàn Panel đạt hiệu quả trong thi công và trong quá trình sử dụng sau này?

Sử dụng các cọc có thể điều chỉnh độ cao để đỡ các tấm sàn, các cọc này phải được đỡ vào các dầm tạo thành các góc vuông. Khi chọn khoảng cách giữa các hàng cây chống đỡ cần chú ý đến các điểm vênh của tấm. Control Panel được gia cố bằng những vật dụng cần thiết để sẵn sàng cho sàn:

+ Các thanh sắt gia cố ở đáy (mặt dưới).
+ Các tấm lưới nối phía dưới (một mặt).
+ Dây đai sắt được gia cố hình chữ U tại các vị trí đỡ (đầu vách).

 • Sau khi các tấm được đặt vào vị trí bằng tay và buộc chặt bằng kẽm. Để ngăn phần đỉnh của bản sàn bị nứt trên các bức tường không tải. Các tấm cũng phải được buộc vào các lưới nối với mặt trên. Hơn nữa, tại chỗ, giá đỡ phải được gia cố bằng sắt cho các Tấm trên đầu tường chịu lực bên trong.
 • Sau khi bố trí xong các tấm, phải gia cố sắt tại các vị trí trên của tường chịu lực để tạo cường độ liên tục cho các tấm sàn.
 • Cần đặt ít nhất 2 thanh sắt Æ 8mm trên tất cả các mép ngoài (dầm vòng) làm phần gia cố cuối cùng sau khi hoàn thành sàn Panel.
 • Tường 3D không có bê tông sẽ không thể chịu được lực dọc nên tất cả tải trọng của sàn panel phải được chống đỡ tạm thời. Tấm sàn không thể được đặt trực tiếp lên tường Panel. Thời điểm của một tấm Panel tiêu chuẩn (100mm EPS, lưới bao phủ Æ 3mm / 50mm / 200 thanh thép Æ 3,8 mm trên m2) được xác nhận bằng các thử nghiệm sau:
 • + Giả sử lớp bê tông trên cùng là 50mm với tải trọng động ở điều kiện tập kết là 1,50 kN / m2 thì nhịp sàn lý thuyết đối với tấm tiêu chuẩn là khoảng 3m. Thực tế, nên chọn khoảng cách giữa nẹp (đỡ) là 1,6m và 1,80m do bị vênh. Bằng cách này, các giá đỡ được bố trí cách tấm tường khoảng 50-60 cm. Như vậy, chúng ta có thể sử dụng kiềng và dễ dàng khi rải lớp bê tông đầu tiên cho tấm vách, không bị lồi sàn hoặc phần nhô ra không thể buộc được tấm vách, nên bố trí khoảng cách các cây đỡ là 1,50m.
 • + Ngay khi bê tông sàn và tường đủ cứng để chịu tải trọng nhẹ (1 hoặc 2 ngày), chúng ta có thể tháo giá đỡ ở các mép và tăng khoảng cách các gối tựa lên đến 2,25m. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng trước khi di chuyển các gối tựa, ở những vị trí cốt thép thay thế cho gối tựa (tường chịu lực) ít nhất phải có một lớp bê tông đầu tiên có chiều rộng từ 50cm trở xuống. tấm sàn để đảm bảo liên kết giữa panel và sắt gia cố tại chỗ để chống đỡ ngay từ đầu, chỉ khi đó tải trọng mới truyền chính xác vào tường.

Theo nhận xét trên, hàng cây phụ thuộc vào độ dày của Panel EPS 100mm và Panel EPS 50mm. Khoảng cách được hiển thị ở đây dành cho loại Panel với 200 thanh giàn trên m2. Trong trường hợp này, khoảng cách phụ thuộc vào độ võng chứ không phụ thuộc vào khả năng chống vênh của tấm panel. Nếu sàn Panel có 100 thanh thép vì kèo trên m2 thì việc chống vênh là rất quan trọng, vì vậy việc tính toán khoảng cách của các gối tựa phải dựa trên thực tế và khoảng cách sẽ nhỏ hơn khoảng cách của các gối tựa đối với các tấm của 200 thanh thép. giàn trên m2.

Ưu điểm của cấu tạo Panel là gì?

 • – Sàn nhẹ, giảm kết cấu móng.
 • – Khả năng chịu lực tốt, kết cấu vững chắc.
 • – Bề mặt nhẵn, phẳng tạo mặt phẳng mỹ thuật cao.
 • – Vật liệu không độc hại, thân thiện với môi trường.
 • – Chịu được mưa nắng và điều kiện thời tiết khí hậu Việt Nam.
 • – Thi công nhanh chóng, đơn giản.
 • – Chống nước, chống cháy và cách nhiệt, cách âm.
 • – Không bị mối mọt, cong vênh.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog gialagi.org, hy vọng thông tin giải đáp Panel là gì?? Những ý nghĩa của từ Panel sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn đọc có đóng góp hay thắc mắc gì liên quan đến định nghĩa Panel là gì? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ