PDF là gì? Những ý nghĩa của PDF

XemWeb.info giải thích PDF là gì

 • Chào mừng các bạn đến với XemWeb.info, đây là tổng hợp tất cả các câu hỏi và đáp, định nghĩa là gì, bàn về cách viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau điểm qua một khái niệm mới đó là PDF là gì? PDF Ý nghĩa File PDF là gì? Làm thế nào để đọc File PDF? File PDF là gì? Làm thế nào để xem các File PDF?
File PDF là gì? Làm thế nào để xem các File PDF? - Nghialagi.org
File PDF là gì? Làm thế nào để xem các File PDF? – Nghialagi.org

Định nghĩa của PDF là gì?

 • PDF: Định dạng tài liệu di động
 • PDF có thể hiểu là một định dạng tài liệu di động, một định dạng tập tin văn bản phổ biến của hệ thống Adobe, tương tự như các định dạng khác, định dạng pdf có nhiều tính năng và công dụng mà nhiều người dùng chưa biết và hiểu hết về nó, nhưng nhờ những ưu điểm của nó mà pdf tập tin ngày càng được sử dụng rộng rãi và vô cùng phổ biến để gửi thông tin, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cách sử dụng của nó. Xin vui lòng.

Cách hoạt động của File pdf

 • Trước khi đi vào công việc của file pdf, chúng ta hãy cùng nhìn lại lịch sử của nó, khi mà công nghệ thông tin chưa phát triển vào những năm 90 như ngày nay, việc truyền tải dữ liệu còn nhiều bất cập. Không thể chuyển hình ảnh, nội dung và tài liệu có ảnh File lớn. Thời đó máy tính và các thiết bị không được cấu tạo hiện đại như ngày nay, nó chỉ có thể xử lý một phần nhỏ. Vì vậy, vào thời điểm đó, khi cần một phát minh có thể giải quyết các vấn đề mà người dùng gặp phải, các nhà phát triển phần mềm bắt đầu sử dụng các liên kết đến các tài nguyên khác trên máy tính. Để giảm số lượng nội dung bạn cần chuyển hoặc lưu vào thiết bị của mình.

Ưu điểm của File pdf

 • Để file PDF được đông đảo người dùng sử dụng thì chắc chắn nó có rất nhiều ưu điểm, sau đây là một vài ưu điểm chung nhất các bạn cùng tham khảo.
 • Đã là một phần mềm công nghệ thì yêu cầu đầu tiên là an toàn và bảo mật, file pdf có thể nói là có tính bảo mật cao và nhiều option đa dạng cho người dùng lựa chọn.
 • Hỗ trợ đa dạng có sẵn trên hầu hết các thiết bị, từ máy tính để bàn đến thiết bị di động.
 • Các File PDF cũng có các tính năng giống như các tài liệu thông thường và các định dạng pdf có thể được hiển thị hoàn toàn giống nhau trong mọi môi trường làm việc.
 • Đặc biệt là file pdf có thể nói là dung lượng file thường khá nhỏ, vì nó nhỏ nên khi người dùng chia sẻ và sao chép thường rất dễ dàng cho người đọc.

Hướng dẫn người dùng cách tạo file pdf trên máy tính.

Việc tạo file pdf không còn quá phức tạp nữa, bởi đã có rất nhiều phần mềm ra đời hỗ trợ người dùng tạo file pdf đơn giản và nhanh chóng như doPDF hay Nitro pro…. Bạn cũng có thể tạo file pdf từ word 2013. Có thể nói cách tạo file đơn giản nhất được nhiều người sử dụng đó là cách tạo file từ word bạn cùng tham khảo nhé.

 • Bước 1: Bạn mở Microsoft Word 2013 lên, bạn thao tác nhập nội dung làm việc vào file, sau đó vào Menu File chọn Save As. Bước tiếp theo
 • Bước 2: Tại đây xuất hiện tên file nội dung bạn cần lưu dưới dạng pdf, bạn nhập tên FIle vào ô File Name rồi chọn PDF (*. Pdf) vào ô Save as type, sau đó lưu phần mở rộng. pdf có nghĩa là bạn đã tạo và lưu thành công File dưới dạng phần mở rộng pdf.

PDF trở thành File quan trọng nhất hiện nay

 • Có thể nói, tính di động của File pdf rất quan trọng, nó cho thấy khi mở File Pdf trên bất kỳ thiết bị nào, nó trông rất giống nhau, vì vậy cho dù bạn sử dụng nó với Windows 10, Mac, Windows Phone, iPad hay Windows XP, Hệ điều hành Chrome, Android bạn mở bất kỳ File pdf nào, chúng luôn khớp. Thông tin trong pdf không phụ thuộc vào thiết bị của người tạo hoặc người xem, nó bao gồm phông chữ, biểu đồ, hình ảnh và dường như không có vấn đề gì.
 • Tại sao pdf lại quan trọng như vậy, chúng ta hãy so sánh một ví dụ khi bạn gửi tài liệu Microsoft Word cho ai đó, điều gì sẽ xảy ra nếu người nhận của bạn, người bạn đã gửi tài liệu đó cho ai? Sử dụng Microsoft Word trên máy tính hoặc thiết bị nhận, họ có thể mở nó bằng một ứng dụng khác, Google Documents, nhưng sau đó tài liệu của bạn sẽ trông rất khác vì tài liệu hiển thị các File trong một. khác, nó sẽ bị thay đổi định dạng, văn bản gốc của bạn, nếu bạn dành thời gian để trình bày văn bản trong bảng, hình ảnh và các yếu tố khác, tất cả chúng sẽ được thay đổi cách trình bày, không giống như văn bản gốc của bạn.
 • Tại thời điểm này pdf đã trở nên phổ biến và quan trọng vì về nguyên tắc và ý nghĩa của File pdf là File có nghĩa là để xem. Những gì khi bạn trình bày văn bản, hình ảnh, phông chữ, bạn nhấn lưu là những gì người khác nhận được sẽ thấy và thậm chí người nhận không cần cài đặt trình duyệt, hầu hết các trình duyệt hoặc máy tính. Tất cả các điện thoại đều có tính năng mở file pdf dễ dàng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Bởi vì điều này, các File PDF đã trở nên phổ biến.
 • Ngoài ra, pdf còn có nhiều tính năng nhỏ khác mà người dùng có thể sử dụng như thêm bình luận, đánh dấu, đóng dấu, siêu liên kết và nhiều nội dung khác mà file pdf làm được thì phần mềm có thể nhận được. Giao diện quang học có thể chuyển đổi tài liệu và dữ liệu dễ dàng thành File pdf. Và nhiều tính năng khác.

Một số trình đọc File pdf tốt nhất

Một điều mà người dùng yêu thích và yêu thích nhất đó là dù bạn đang sử dụng trình duyệt web nào như Firefox, Microsoft Edge, Google Chrome thì tất cả những trình duyệt này đều có tính năng đọc file PDF, thì không. Rất nhiều tính năng phong phú, nhưng sử dụng trình duyệt làm trình đọc pdf là một cách nhanh chóng và đơn giản để đọc tài liệu.

Tuy nhiên, vì nhiều tập tin không tương thích với tất cả các trình duyệt, và có thể được mở và đọc bởi nhiều trình duyệt, nên công nghệ vẫn chưa có những phát minh sáng tạo để tương thích với tất cả các trình duyệt này, hơn nữa nó còn thiếu nhiều tính năng. Các chức năng nâng cao như điền thông tin, ký văn bản hay chú thích…. nhiều tính năng khác vẫn chưa được cập nhật và đáp ứng.

chương trình đọc file PDF trên máy tính

Ông lớn Adobe đã cho ra đời một phần mềm đó là Adobe Reader so với Foxit Reader, Adobe Reader cũng ngang tầm với Foxit Reader, chúng sinh ra là một từ 9 đến 10. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn một trong các ứng dụng, để sử dụng các tập tin PDF, đây chắc chắn sẽ là một gợi ý cho bạn. Với Adobe Reader, có rất nhiều ưu điểm mà bạn có thể tham khảo

Ưu điểm của Adobe Reader là:

 • – Giao diện thân thiện, dễ sử dụng, Có thể tạo ghi chú trên File PDF
 • – Kết nối với đám mây để lưu trữ và chia sẻ File PDF trực tuyến
 • – Với Adobe Reader có phiên bản di động bạn có thể chỉnh sửa, chuyển đổi, có thể xem, tạo chữ ký … bạn cũng có thể sử dụng camera để định dạng tài liệu pdf Tải file PDF nhanh hơn Foxit Reader
 • Hiện nhà sáng chế chưa thu phí sử dụng dịch vụ này nên người dùng hoàn toàn miễn phí

Bên cạnh ưu điểm thì vẫn còn tồn tại nhược điểm của Adobe Reader: Không hỗ trợ tiếng Việt, mặc định chọn cài đặt McAfee Security Scan Plus & McAfee Safe Connect nếu không bỏ chọn, phần mềm này cũng nặng so với các phần mềm khác.

Foxit Reader

Nói đến Foxit Reader chắc hẳn những ai sử dụng máy tính và các thiết bị điện tử để truyền tải dữ liệu đều sẽ biết đến Foxit Reader, đây là phần mềm đọc file nổi tiếng về tính nhỏ gọn phù hợp với mọi cấu hình máy tính. Hiện nay, công nghệ thông tin phát triển nên Foxit Reader đã có nhiều tính năng và ứng dụng mới nổi như tạo mật khẩu, chữ ký, tạo mới file pdf…. và nhiều tính năng khác.

Với Foxit Reader hiện nay có rất nhiều điểm yêu thích được nhiều người dùng thích.

 • – Phù hợp với hầu hết mọi cấu hình máy tính hiện nay
 • – Có thể để lại nhận xét trong File PDF
 • – Dễ dàng tạo các File PDF mới
 • – Có hỗ trợ phiên bản cho điện thoại
 • – Nhỏ gọn, dễ sử dụng
 • – Có sẵn phiên bản miễn phí và trả phí
 • – Tạo mật khẩu bảo vệ File PDF và chữ ký tạo dấu ấn cá nhân
 • – Kết nối với đám mây để lưu trữ và chia sẻ File PDF trực tuyến
 • – Hỗ trợ tiếng việt

Cùng với những ưu điểm của nó thì vẫn tồn tại nhược điểm là tải file PDF chậm do nhiều tính năng nên người dùng cảm thấy chậm và đôi khi điều đó khiến người dùng chưa thực sự hài lòng.

Đọc File PDF bằng trình duyệt web

 • Với phần mềm này bạn không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào khác, vì Đọc file PDF bằng trình duyệt web bạn có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt web nào như Mozzila Firefox, Google Chrome, Micorosft Edge để đọc file PDF. Với cách làm rất đơn giản, bạn chỉ việc kéo file pdf và thả vào trình duyệt.
 • Ưu điểm của trình duyệt này là tốc độ nhanh, tiện lợi, phù hợp với những người ít khi phải làm việc với nhiều pdf.
 • Đọc file PDF bằng trình duyệt web có sẵn trên Windows, người dùng không cần cài đặt thêm phần mềm, ngoài ra còn hỗ trợ tiếng Việt
 • Nhược điểm vẫn còn tồn tại: Chỉ sử dụng được ở mức cơ bản như đọc file PDF, phóng to, thu nhỏ, xoay và in, đây cũng là một nhược điểm lớn nếu bạn muốn sử dụng nhiều tính năng hơn trong khi làm việc. .
 • Từ những thông tin trên hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn, giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng và sử dụng hiệu quả, chúc các bạn thành công.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của XemWeb.info, hy vọng thông tin giải đáp PDF là gì? Những ý nghĩa của PDF sẽ giúp bạn bổ sung những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào liên quan đến định nghĩa PDF? Xin đừng ngại để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.