Phật Thích Ca Là Ai?

Thích Ca Mâu Ni là ai? Đây là điều khiến nhiều người thắc mắc về đạo Phật khi mới biết đến đạo Phật. Trong bài viết này, MTrend Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Từ đó hiểu thêm về đức Phật Thích Ca nổi tiếng.

Thích Ca Mâu Ni là ai?

Đức Phật Thích Ca còn được gọi với các tên như Buddha, Siddhārtha Gautama, Siddhārtha, và Shakyamuni. Phiên âm Hán Việt tên Ngài là Thích-ca Mâu-ni. Ông là một triết gia và bậc thầy tâm linh nổi tiếng của Ấn Độ. Đây cũng là người đã sáng lập ra đạo Phật và những triết lý kinh điển của đạo Phật vẫn được lưu truyền cho đến ngày nay.

Thích Ca Mâu Ni là ai?

Thích Ca Mâu Ni là ai?

Bất kỳ cơ sở Phật giáo, chùa, ni viện nào cũng có tượng Phật Thích Ca. Tượng của Ngài thường được tạc ở tư thế ngồi trên tòa sen, tựa lưng vào tường hoặc dáng đứng uy nghiêm, an nhiên. Những bức tượng này được đặt ở vị trí trang trọng nhất nơi thờ tự.

Tìm hiểu về Phật Thích Ca

Vậy bạn đã biết Phật Thích Ca là ai chưa? Hãy cùng MTrend Việt Nam tìm hiểu về cuộc sống của người dân.

Thân hình

Thích Ca Mâu Ni sinh ra và sống trong xã hội Phật giáo cổ đại. Ông sống từ giữa thế kỷ 6 đến thế kỷ 4 trước Công nguyên.

Theo kinh, sách Phật giáo, Đức Phật vốn là hoàng tử của hoàng tộc Gautama xứ Shakya – một tiểu quốc. Ông đã từ bỏ cuộc sống giàu sang của mình để tìm kiếm tôn giáo.

Trước khi thành Phật, Ngài là một Thái tử

Trước khi thành Phật, Ngài là một Thái tử

Sau 6 năm nhập môn, ông đã đạt được giác ngộ tâm linh. Sau đó, Đức Phật đã dành 45 năm cuối đời để giảng dạy cho các tăng lữ ở phía đông của tiểu lục địa Ấn Độ.

Chính Đức Phật Thích Ca đã khởi xướng con đường Trung đạo. Đạo sư từ bỏ lối sống xa hoa, đồng thời từ bỏ lối tu khổ hạnh vốn đặc biệt phổ biến trong các lý thuyết tôn giáo của Ấn Độ thời bấy giờ.

>>>> Xem thêm: TOP 35+ mẫu tượng phật đẹp nhất hiện nay.

Sự xuất hiện của Đức Phật Thích Ca

Có rất nhiều mô tả về sự xuất hiện của con người trong kinh Phật. Theo đó, anh là một hoàng tử có đầy đủ 32 tướng tốt. Ngay từ khi còn rất nhỏ, ông đã được rèn luyện và củng cố, nâng cao về văn cũng như võ.

Hình ảnh Đức Phật Đản sinh

Đức Phật được biết đến với vẻ ngoài xinh đẹp

Từ năm 13 tuổi, Đức Phật đã thông thạo võ nghệ và có sở trường bắn cung. Vào thời điểm đi tìm Đạo, ông là một người đàn ông lực lưỡng, có tướng mạo cao quý hơn người thường.

Người Bà la môn đã mô tả ngoại hình của ông ta như sau:

“Anh ấy đẹp trai, ưa nhìn với làn da rất đẹp. Anh ta có một vẻ ngoài lôi cuốn và uy nghiêm. “

Ảnh hưởng trong Phật giáo

Siddhārtha Gautama được các Phật tử coi là một Đạo sư đã đạt được giác ngộ hoàn toàn. Anh tự giải thoát mình khỏi quy luật sinh tử luân hồi. Đồng thời, hiểu rõ những hoạt động tuyệt vời của thế giới xung quanh.

Ông rất có ảnh hưởng trong Phật giáo

Ông rất có ảnh hưởng trong Phật giáo

Đặc biệt, Siddhārtha Gautama cũng dành nhiều năm của cuộc đời để truyền bá tư tưởng, con đường giác ngộ. Từ đó, giúp những người khác tìm thấy hy vọng cho sự kết thúc đau khổ của họ. Đây là điều kiện cần để mỗi chúng ta có được hạnh phúc tuyệt đối.

Những chi tiết về cuộc đời cũng như lời nói của Ngài đã được học trò và Phật tử ghi nhớ và truyền tụng. Qua nhiều hình thức lưu trữ, mãi đến 200 năm sau chúng mới được viết thành sách. Những loại sách này vẫn được ưa chuộng cho đến tận bây giờ.

>>>> Tìm hiểu về vòng tròn Đại Bi và ý nghĩa của nó đối với Phật giáo.

Dấu tích của Đức Phật Thích Ca

Biết Đức Thích Ca là ai, hẳn bạn cũng thắc mắc Ngài đã để lại những xá lợi gì. Ngoài nhiều tâm niệm được ghi lại trong sách, Đức Phật Thích Ca còn để lại những di vật sau:

Các di tích:

Di tích hiện nay được nhiều người thờ cúng

Di tích hiện nay được nhiều người thờ cúng

Trong Phật giáo, có bốn thánh tích vô cùng quan trọng. Như sau:

 • Kushinagar: Địa điểm Đức phật Nhập niết bàn.
 • Lam Tỳ Ni: Nơi Đức Phật đản sinh.
 • Sarnath: Nơi Đức Phật thuyết pháp đầu tiên.
 • Bodh Gaya: Đây là trung tâm văn hóa của Phật giáo trong nhiều năm cho đến khi bị người Hồi giáo chiếm giữ, gần như bị tàn phá hoàn toàn vào thế kỷ 12.

Xá lợi Phật:

Sau khi đức Phật nhập diệt, đệ tử của Ngài đã tiến hành hỏa táng thi hài. Sau đó, lấy được rất nhiều di vật, điền vào 8 túi và 4 que diêm. Khu di tích được chia thành 8 phần về các địa danh sau:

 • Vajji.
 • Sakya.
 • Koliya.
 • Buliya.
 • Vethadipa.
 • Đất riêng Malla nhận được 2 di tích.

>>> Xem thêm: Di tích là gì? Tìm hiểu về di tích.

Phần kết

Hy vọng bạn đã có những thông tin cần thiết và biết Thích Ca Mâu Ni là ai?

Hy vọng bạn đã có những thông tin cần thiết và biết Thích Ca Mâu Ni là ai?

Như vậy, bạn đã nắm được những thông tin cần thiết để hiểu Phật Thích Ca là ai. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với MTrend Việt Nam để được trợ giúp.

Thông tin liên lạc:

 • SĐT: 0981 331 777;
 • Trang mạng: https://www.mtrend.vn/;
 • Địa chỉ: Số 416 Đường Trần Hưng Đạo – Thành phố Phan Thiết – Tỉnh Bình Thuận;
 • Email: Mtrend;

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://xemweb.info/khong-gian-dep/phong-thuy/