Phong thủy là gì? Tổng quát về tầm quan trọng của phong thủy

Phong thủy đã xuất hiện từ lâu, đây là một nghiên cứu về ảnh hưởng của địa lý, hướng không khí, hướng gió, nước suối đến cuộc sống và vật chất xung quanh con người.

Phong thủy bắt nguồn từ thời con người sống dọc theo những dòng sông lớn, sống bằng nghề nông. Mùa của họ phụ thuộc vào thời tiết và bầu trời rất nhiều nên họ đã nghiên cứu nó để phục vụ tốt nhất cho cuộc sống.

thời tiết thế nào

Phong thủy là gì

Phong thủy là gì?

Phong thủy có ảnh hưởng lâu dài đến cuộc sống hàng ngày của người Trung Quốc, cho dù họ ở Trung Quốc, Hồng Kông, Malaysia, Singapore hay Đài Loan.

Cho đến ngày nay, người dân Trung Quốc vẫn tin tưởng mạnh mẽ vào thiết kế Phong Thủy, bất kể họ xây dựng công trình gì, từ vườn, nhà ở, công ty xây dựng, đến cách bố trí các cơ sở của trường. , họ đều sử dụng Phong Thủy.

Nói chung, Phong thủy là một môn học nơi họ nghiên cứu ảnh hưởng của dòng năng lượng (hay “khí”) lưu thông trong không gian đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Thuật ngữ Phong thủy có các ý nghĩa sau:

  • Gió có nghĩa là “gió” của trời, hiện tượng chuyển động của không khí tạo ra gió.
  • Nước có nghĩa là “nước” của đất, là dòng nước đại diện cho địa hình.

Phong và phong thủy là hai loại vật chất tự nhiên, về cơ bản quyết định sự sống. Thuyết phong thủy giúp con người sống hòa hợp với môi trường xung quanh.

Theo các nhà phong thủy học, dòng năng lượng vô hình này sẽ tạo ra hai trạng thái:

  • Hoặc trạng thái năng lượng tốt được gọi là “Thần”.
  • Hoặc trạng thái năng lượng xấu được gọi là “Sat”.

Theo Khái niệm phong thủy, người ta phải xác định hai lực lượng đối lập này và cách chúng hoạt động để lựa chọn hoặc sắp xếp nhà ở một cách thích hợp để có cuộc sống tốt hơn.

Xem thêm các bài viết hay về Phong thủy:

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://xemweb.info/khong-gian-dep/phong-thuy/