Photoshop: Làm nét ảnh cực nhanh, cực đơn giản

Công cụ làm sắc nét hình ảnh trong Photoshop và phần mềm chỉnh sửa hình ảnh khác sau đó đã gọi quy trình phòng tối này là mặt nạ Unsharp. Unsharp hoạt động bằng cách tạo ra một quầng sáng nhỏ (quầng sáng) dọc theo các cạnh chi tiết trong hình ảnh. Vầng hào quang này làm tăng độ tương phản giữa các cạnh và các pixel xung quanh, dẫn đến các cạnh rõ ràng hơn và cảm giác chi tiết tươi sáng, sống động.

Bạn có hai cách để chọn: Viết một dòng dài để hướng dẫn những người bạn mới, nhưng thực hiện nó rất nhanh.
Minh họa là minh họa, không phải nghệ thuật lạm dụng, vẻ đẹp xấu xí, hoặc các tính năng khác ngoài hướng dẫn sắc nét.

1. CÔNG CỤ MẶT NẠ

 • Lưu ý để chạy công cụ này sau khi xử lý xong, hãy chạy mặt nạ unsharp để hoàn tất.
 • Bạn nên xem hình ảnh ở chế độ 100% để xem hiệu ứng của hình ảnh khi điều chỉnh.

camera-begining-hocchupanh-tinhte.vn - 7.jpg

 1. Bước 1: Mở hình ảnh và mặt nạ Unsharp chỉ hoạt động trên lớp hiện tại, bạn chỉ mở hình ảnh trên một lớp. Nếu có nhiều lớp, bạn cần làm phẳng nó bằng cách nhấp vào menu Layer -> Flatten Image
 2. Bước 2: Lọc> Làm sắc nét> Unsharp Mask
 • Bán kính: điều chỉnh độ rộng của quầng sáng dọc theo hình ảnh, từ 0,5 – 1 là lý tưởng.
 • Ngưỡng: xác định giá trị của độ tương phản cạnh. Giá trị nhỏ làm tăng tiếng ồn.
 • Số tiền: Nhìn vào hình ảnh và điều chỉnh thanh trượt từ đầu đến cuối để xem sự thay đổi trong chi tiết hình ảnh. Thường thì một bức ảnh có nhiều chi tiết tốt chỉ cần bán kính nhỏ (quầng nhỏ) và giá trị Số lượng lớn tương ứng (để quầng đủ để nhìn đủ để làm sắc nét hình ảnh). Ngược lại, nếu hình ảnh kém, các chi tiết nhỏ hơn có thể sử dụng bán kính lớn từ 1 – 1,5 trở lên (halo lớn hơn) và Số lượng nhỏ hơn quầng sáng sẽ lớn hơn và rõ hơn.

camera-begining-hocchupanh-tinhte.vn - 10.jpg camera-begining-hocchupanh-tinhte.vn - 11.jpg camera-begining-hocchupanh-tinhte.vn - 12.jpg camera-begining-hocchupanh-tinhte.vn - 13.jpg

2. TẠO PASS CAO

Cá nhân tôi thích cách này. Đây là một bộ lọc làm sắc nét dễ dàng không có trong bộ lọc Làm sắc nét của Photoshop, nó nằm ở cuối bộ “Khác”. Bộ lọc High Pass dễ sử dụng hơn mặt nạ Unsharp.

 • Bước 1: Chỉnh sửa ảnh và sau đó bước để làm sắc nét hình ảnh.

Sau khi chỉnh sửa màu của các loại lớp khác nhau, bạn cần làm phẳng nó: Nhấp vào menu Lớp -> Làm phẳng hình ảnh

camera-begining-hocchupanh-tinhte.vn - 20.jpg

 • Bước 2: Nhân đôi layer ảnh.

Sao chép lớp ảnh (lớp trùng lặp) bằng cách nhấp vào (Windows) hoặc (trên máy Mac). Sau đó phóng to hình ảnh ở mức 100% để dễ dàng theo dõi chi tiết bằng cách nhấn (Windows) hoặc (trên máy Mac) hoặc nhấp đúp vào biểu tượng kính lúp trên thanh công cụ. Làm việc trên lớp 1.

camera-begining-hocchupanh-tinhte.vn - 21.jpg

 • Bước 3: Bộ lọc High Pass

Trong menu Lọc -> Khác -> Đạt cao. Bạn thấy hình ảnh trở thành một màu xám. Đừng lo lắng, hãy tiếp tục với các bước sau …

camera-begining-hocchupanh-tinhte.vn - 15.jpg

 • Bước 4: Điều chỉnh độ sắc nét

Điều chỉnh và tăng chi tiết. Tùy thuộc vào chi tiết hình ảnh và kích thước của hình ảnh, khác nhau, hình ảnh 13×19 “khác với hình ảnh nhỏ hơn như 5×7”. Trong hình ảnh mẫu, tôi muốn các chi tiết của tóc (sở thích cá nhân), điều chỉnh nằm trong khoảng từ 0,5 đến 5 pixel. Tôi chọn 0,9, vừa đủ tập trung và không có quầng sáng xuất hiện. Nhấn Ok khi hoàn thành.

camera-begining-hocchupanh-tinhte.vn - 16.jpg

 • Bước 5: Chế độ hòa trộn
  • Cung cấp cho hình ảnh ở trạng thái bình thường, không còn ở trạng thái màu xám. Chọn menu thả xuống trong bảng Layer ở góc dưới bên phải. Sau đó chọn Lớp phủ.
  • Bạn có thể thử các chế độ hòa trộn khác thay vì Lớp phủ: Ánh sáng dịu, Ánh sáng cứng, Ánh sáng sống động, Ánh sáng tuyến tính và Ánh sáng pin.
  • Bạn cũng có thể tăng và giảm Độ mờ của Lớp để giảm hiệu ứng thao tác một chút nếu bạn cảm thấy bàn tay quá mạnh.

camera-begining-hocchupanh-tinhte.vn - 19.jpg

So sánh đầu tiên và kết quả:
camera-begining-hocchupanh-tinhte.vn - 18.jpg

Chưa chạy bộ lọc:
camera-begining-hocchupanh-tinhte.vn - 2.jpg

Bộ lọc bắt đầu:
camera-begining-hocchupanh-tinhte.vn - 3.jpg

Chuyển sang màu đen và trắng:
camera-begining-hocchupanh-tinhte.vn - 4.jpg

camera-begining-hocchupanh-tinhte.vn - 27.jpg

Rất đơn giản phải không, chúc bạn thành công.

làm thế nào để đi đến phap-tren-tinh-bang-unikey-554191283.jpg

Nhập tiếng Pháp vào máy tính của bạn bằng UniKey

UniKey là công cụ gõ tiếng Việt tốt nhất hiện nay, hầu như không có máy tính nào không có bản sao của bàn phím này được cài đặt. Cả hai đều có thể sử dụng Unikey để gõ tiếng Việt trong Photoshop, trên các tài liệu hoặc trình duyệt web và có thể chuyển đổi bộ ký tự, trò chuyện trong trò chơi … thậm chí nó có thể giúp chúng ta sử dụng máy tính để nhập văn bản. Phiên bản với các ngôn ngữ khác nhau, chẳng hạn như tiếng Pháp.

01/02/2020 |

Lời khuyên

Cách xóa mụn bằng Photoshop

Bạn có được một bức ảnh khá đẹp, nhưng mụn trên mặt khiến nó trông kém hoàn hảo. Trong một số trường hợp, nhưng photoshop là những gì bạn cần để có được bức ảnh đẹp nhất. Để loại bỏ mụn trứng cá bằng photoshop chúng ta có nhiều cách, nhưng trong bài viết này, Xemweb.info.net sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ mụn nhanh nhất và hiệu quả nhất bằng photoshop, vui lòng làm theo.

28/12/2020 |

Hướng dẫn

photoshop-613688080.png

Hướng dẫn xóa văn bản trên ảnh trong Photoshop

Với quy trình xóa văn bản trên ảnh trong Photoshop trong bài viết sau, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm một cách tuyệt vời để xóa văn bản mà ngay cả người dùng Photoshop mới cũng có thể thực hành và sử dụng.

28/12/2020 |

Hướng dẫn

photoshop-1000214089.jpg

Hướng dẫn kết hợp ảnh trong Photoshop

Học cách khâu ảnh trong Photoshop là điều cần thiết để bạn có thể dễ dàng thêm ảnh người thân yêu mà không cần phải phụ thuộc vào người khác. Bạn có thể cắt dán ảnh bằng công cụ trực tuyến mà Taimienphi.vn hướng dẫn bên dưới.

28/12/2020 |

Hướng dẫn

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.