R&D là gì? Những ý nghĩa của R&D


XemWeb.info giải thích R&D nghĩa là gì

 • Chào mừng các bạn đến với blog Nghialagi.org tổng hợp tất cả các định nghĩa về cái gì cũng như thảo luận và giải đáp cho các bạn trẻ viết tắt là gì, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một khái niệm mới, đó là R&D là gì? Ý nghĩa của R&D. R&D là gì? Những điều cần biết về R&D. R&D là gì? Công việc của bộ phận R&D trong doanh nghiệp. Nhân viên R&D là gì? Chức năng, phân loại và mô tả công việc
R&D là gì? Việc làm của bộ phận R&D trong doanh nghiệp - Nghialagi.org
R&D là gì? Công việc của bộ phận R&D trong doanh nghiệp – Nghialagi.org

Định nghĩa của R&D là gì?

 • R&D – Research and Development là hoạt động nghiên cứu và phát triển trong các doanh nghiệp sản xuất – dịch vụ, với nhiệm vụ nghiên cứu – phát triển sản phẩm mới, công nghệ mới… nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của thị trường và chiến lược phát triển của doanh nghiệp.

 • Nghiên cứu và phát triển bao gồm việc đầu tư, tiến hành và / hoặc mua bán các nghiên cứu và công nghệ mới cho sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp.
 • Nghiên cứu và phát triển cũng là khám phá kiến ​​thức mới về sản phẩm, quy trình và dịch vụ, sau đó áp dụng kiến ​​thức đó để tạo ra các sản phẩm, quy trình và dịch vụ mới, sáng tạo. cải tiến để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng hoặc thị trường.

Chức năng và nhiệm vụ của R&D

R&D và cải tiến công nghệ, quy trình công nghệ luôn là mục tiêu và chức năng quan trọng của các công ty đa quốc gia (TNTC) lớn, tiên phong trên thế giới.

Nghiên cứu & Phát triển chịu trách nhiệm:

 • Nghiên cứu và phát triển sản phẩm
 • Cải thiện nội địa hóa công nghệ sản xuất
 • Nghiên cứu thay thế dần vật liệu, công nghệ phù hợp để nâng cao hàm lượng công nghệ trên sản phẩm
 • Nghiên cứu nội địa hóa một số nguyên liệu để nâng cao giá trị gia tăng và chủ động sản xuất với chi phí hợp lý đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Phân loại – Mô tả công việc của R&D

Hiện nay, hoạt động “nghiên cứu và phát triển” được các doanh nghiệp rất chú trọng. Vì vậy, hầu hết các công ty và tập đoàn lớn đều có phòng hoặc bộ phận R&D. Nhiệm vụ của bộ phận R&D trong doanh nghiệp bao gồm các hoạt động sau:

Công nghệ R&D (Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ)

 • Việc nghiên cứu phát triển công nghệ trong doanh nghiệp nhằm tạo ra công nghệ mới cải tiến sản phẩm cũ, ứng dụng sản phẩm mới có chất lượng tốt hơn, giá thành tốt hơn. Ví dụ, công nghệ chiết xuất hương vị trong ngành đồ uống…
 • Nhiệm vụ này cũng bao gồm “trí tuệ công nghệ” – nghiên cứu bí quyết công nghệ của các đối thủ cạnh tranh để học hỏi hoặc dựa vào đó để phát triển công nghệ mới cho doanh nghiệp của bạn.

Process R&D (Nghiên cứu – phát triển quy trình)

 • Nhiệm vụ này được coi là hoạt động nghiên cứu và phát triển “phần mềm” nhằm mục đích cải tiến và phát triển các quy trình vận hành (đối với máy móc), quy trình sản xuất (đối với sản phẩm), quy trình dịch vụ (đối với sản phẩm, đối với ngành dịch vụ)… Một quy trình thành công cải tiến sẽ góp phần mang lại năng suất và hiệu quả cao hơn cho doanh nghiệp. Đối với các nhà cung cấp dịch vụ, hoạt động R&D của Quy trình càng đóng vai trò quan trọng hơn vì nó quyết định sự thành – bại của loại hình dịch vụ đó.

Bao bì R&D (Nghiên cứu và phát triển bao bì)

 • Trong ngành công nghệ thực phẩm, với các doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm tiêu dùng nhanh như mì gói, sữa, nước uống đóng chai… thì nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển bao bì rất được chú trọng. Bộ phận R&D sẽ phụ trách việc tạo ra các chất liệu và thiết kế bao bì mới hoặc đưa ra các phương pháp đóng gói tối ưu nhất.
 • Hoạt động R&D về bao bì góp phần rất lớn vào việc tăng khả năng tiêu thụ sản phẩm. Đôi khi chỉ cần thay đổi chất liệu, mẫu mã bao bì mà vẫn giữ nguyên số lượng sản phẩm bên trong thì sản lượng tiêu thụ đã tăng lên gấp nhiều lần.

R&D sản phẩm (Nghiên cứu – phát triển sản phẩm)

 • Mục đích của hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm trong doanh nghiệp là tạo ra sản phẩm mới về: mẫu mã, công dụng, chất liệu, tính năng,… hoặc cải tiến, nâng cao chất lượng của sản phẩm hiện có. .
 • Chẳng hạn, Mirinda tung ra thức uống mirinda vị kem soda, coca-cola vị cà phê …
 • Nhiệm vụ của bộ phận R&D trong các công ty thực phẩm và đồ uống là nghiên cứu và đưa ra các sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng…

Nhân viên R&D cần có những phẩm chất gì?

 • Khả năng ngoại ngữ, đây là một trong những lợi thế của đội ngũ nhân viên. Họ phải thường xuyên tiếp xúc với các tài liệu tiếng Anh với nội dung thông tin đa dạng. Tìm hiểu tài liệu là một bước quan trọng để tiến hành tổng hợp và phân tích khoa học.
 • Năng động và sáng tạo, bộ phận R&D có đặc điểm tiếp xúc với nhiều khách hàng với nhiều bộ phận. Công việc này đòi hỏi nhân viên phải nhanh nhẹn, tự chủ trong nhiều tình huống, không ngừng sáng tạo. Bên cạnh đó, bạn phải có tư duy marketing, hiểu biết về thị trường và sản phẩm dịch vụ của đối thủ cạnh tranh.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog gialagi.org, hy vọng thông tin giải đáp R&D là gì?? Những ý nghĩa của R&D sẽ giúp người đọc bổ sung những kiến ​​thức bổ ích. Nếu độc giả có bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào liên quan đến định nghĩa R&D là gì? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ