Repeat sóng Wifi – Thu sóng Wifi nguồn và phát lại

Ngoài các tính năng phát WiFi mặc định, Modem Bộ định tuyến WiFi TP-Link cũng có các tính năng bổ sung Bộ lặp nghĩa là “nhận tín hiệu WiFi từ một bộ phát WiFi khác rồi phát lại ”.

Nếu bạn muốn Biến Laptop của bạn thành thiết bị lặp – Bắt Wifi và chia sẻ cho các thiết bị khác. Tìm hiểu thêm: Phần mềm tạo wifi cho Laptop

Tính năng này rất hữu ích trong thiết kế hệ thống Mạng wifi trong nhà, vì thông thường địa hình trong nhà thường phức tạp và có nhiều chướng ngại vật dẫn đến cường độ và phạm vi của Bộ định tuyến bị ảnh hưởng rất nhiều. Giải pháp cho vấn đề này thường có 2 loại.

Giải pháp 1: Mua một bộ định tuyến tầm xa và mạnh mẽ như TL-WR940N hoặc là TL-WR1043ND hoặc là TL-WR1042ND. Nhưng giải pháp này vẫn chưa thực sự tối ưu, vì thiết bị dù có mạnh đến đâu và độ xuyên sáng cao đến đâu sau khi xuyên qua lớp bê tông dày của tòa nhà 3 hay 4 tầng thì nó cũng bị yếu đi ở những điểm xa Router.

Giải pháp 2: Mua một Rtầm trung bên ngoài như TL-WR841N, TL-WR841ND, có thể có được TL-WR940N Làm cho bộ phát WiFi chính kết nối trực tiếp với modem, Sau đó mua các bộ định tuyến yếu hơn như TL-WR740N, hoặc lấy TL-WR841N cho sức mạnh, đặt vào các điểm WiFi yếu hoặc ẩn, nhận WiFi của Bộ định tuyến chính và truyền trở lại khu vực đó. Giải pháp này xét về tổng chi phí không hơn gì việc mua một Router mạnh mà vẫn đảm bảo cường độ và độ phủ khắp tòa nhà.

Sơ đồ bộ lặp Wifi


Với mỗi loại Router, mỗi FirmWare thường có một cấu hình khác nhau. Sau đây mình xin hướng dẫn cách cấu hình Bộ định tuyến WiFi TP-Link TL-WR841ND lặp lại sóng của Router TL-WR720N.

Chuẩn bị: Bạn cần bộ phát WiFi TL-WR841ND và bộ phát WiFi TL-WR720N (biết SSID và mật khẩu), một Máy tính xách tay.

Đầu tiên, bạn phải tắt WiFi của máy tính, tại sao bạn phải tắt, vì Bộ định tuyến WiFi TP-Link thường có địa chỉ IP trang quản trị mặc định là 192.168.0.1. Nếu bạn không tắt WiFi và Laptop của bạn đang bật WiFi của Bộ định tuyến TP-Link nếu không, sẽ dẫn đến các trường hợp xung đột IP.

Bước 1: Kết nối bộ định tuyến với máy tính. Sử dụng cáp LAN để cắm vào cổng LAN ở trên bộ phát wifi TL-WR841ND (cổng màu vàng) và đầu còn lại cắm vào Laptop. Mở trình duyệt web (Chrome, Firefox, IE) nhập vào thanh địa chỉ 192.168.0.1 Bạn sẽ thấy trang quản trị của Router TL-WR841ND.

Ghi chú: Bạn có thể truy cập địa chỉ 192.168.0.1 mà không cần cắm dây kết nối mạng LAN nếu bạn kết nối với Wifi phát từ Modem đó.

Hướng dẫn cấu hình bộ định tuyến TP-Link TL-WR841ND lặp lại sóng WiFi từ TL-WR720N 1

Tên người dùng và mật khẩu tương ứng là admin / admin.

Bước 2: Bật chế độ WDS thành Sóng lặp lại. SSau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được chuyển đến trang quản trị của mình Bộ định tuyến. Tiếp tục chọn menu Không dây => Cài đặt không dây. Cuộn xuống và bạn sẽ thấy một hộp kiểm Kích hoạt tính năng WDS Bridging, nhấp vào nó để hiển thị hộp lựa chọn WiFi Nói lại.

Hướng dẫn cấu hình bộ định tuyến TP-Link TL-WR841ND lặp lại sóng WiFi từ TL-WR720N 2

Bước 3: Tìm sóng WiFi để ghi và phát lại nhấn Khảo sát để tìm kiếm tất cả các sóng WiFi có sẵn và dưới đây là kết quả.

Hướng dẫn cấu hình router TP-Link TL-WR841ND lặp sóng WiFi từ TL-WR720N 3

Trong danh sách WiFi được phát hiện, Tìm SSID của WiFi được phát hiện bởi TL-WR720N, SSID đây là vitinhtringuyen. Bấm kết nối để kết nối.

Ghi chú: Bạn cũng nên để ý Chanel của Wifi gốc ở trên. vitinhtringuyen – Chanel is 1. Bảo mật là WPA2-PSK.

Trình duyệt sẽ quay lại trang trước để bạn nhập mật khẩu WiFi muốn lặp lại và nhấn Tiết kiệm. Hãy nhớ một điều bạn phải chọn Chanel trong cái hộp Chanel đúng với Chanel sau đó Bộ định tuyến truyền và chọn loại mã hóa mật khẩu chính xác trong hộp Loại chính. Nhiều bạn làm đúng các bước nhưng quên bước này không thể lặp lại. Sau khi nhập mật khẩuMật khẩu bạn phải Khởi động lại Bộ định tuyến để lưu các thay đổi.

Hướng dẫn cấu hình bộ định tuyến TP-Link TL-WR841ND lặp lại sóng WiFi từ TL-WR720N 4

Bước 4: Nhấp vào Khởi động lại để khởi động lại Bộ định tuyến

Hướng dẫn cấu hình bộ định tuyến TP-Link TL-WR841ND lặp lại sóng WiFi từ TL-WR720N 5

Tùy chỉnh kết nối


Vậy là bạn đã hoàn thành bước lặp sóng WiFi của TP-link TL-WR720N và phát lại. Nhưng bạn có thể tự hỏi liệu bây giờ bạn có muốn kết nối với WiFi của mình không Bộ định tuyến TP-Link TL-WR841ND kết nối ở đâu. Có 2 lựa chọn.

Phương pháp 1: là chia sẻ cùng một SSID của bộ định tuyến nguồn là bộ định tuyến chính TL-WR841ND ghi và phát lại. Để làm như vậy, bạn phải tắt tính năng DHCP trong Bộ định tuyến TL-WR841ND. Như vậy, 2 router sẽ dùng chung 1 SSID. Điều này rất tiện lợi vì khi di chuyển, bạn cần kết nối lại. Ví dụ bạn đặt trẻ em TL-WR720trên tầng 1 TL-WR841ND Ở tầng 2, nhận và phát lại ở tầng 3. Nếu bạn sử dụng SSID, khi bạn mang Laptop hoặc điện thoại từ tầng 3 xuống tầng 1 bạn vẫn kết nối như bình thường mà không cần ngắt kết nối TL-WR841ND di chuyển qua TL-WR720N.

Phương pháp 2: là sử dụng hai SSID riêng biệt. Để làm điều này, bạn phải bật tính năng DHCP Bộ định tuyến TL-WR841ND. Và vào Cài đặt không dây để cấu hình tên WiFi cũng như đặt mật khẩu cho SSID thứ 2.

Hướng dẫn cấu hình bộ định tuyến TP-Link TL-WR841ND lặp lại sóng WiFi từ TL-WR720N 6

Đây tôi đặt nó ViTinhTriNguyen841ND để phân biệt nó với SSID của bộ định tuyến chính. Tiếp theo là thiết lập mật khẩu cho SSID mới này

Hướng dẫn cấu hình bộ định tuyến TP-Link TL-WR841ND lặp lại sóng WiFi từ TL-WR720N 7

Cuối cùng khi kết nối WiFi trên máy tính bạn sẽ thấy 2 SSID. Một trong những Bộ định tuyến chính và một trong những Bộ lặp bộ định tuyến.

Hướng dẫn cấu hình bộ định tuyến TP-Link TL-WR841ND lặp lại sóng WiFi từ TL-WR720N 8

Để tiện quản lý, bạn nên thay đổi IP mặc định của trang cấu hình Bộ định tuyến TL-WR841ND, vì hiện tại cả hai bộ định tuyến đều có cùng một IP, trang quản trị192.168.0.1.

Hướng dẫn cấu hình bộ định tuyến TP-Link TL-WR841ND lặp lại sóng WiFi từ TL-WR720N 9

Bạn đổi lại thành 192.168.0.10. Vì vậy, nếu bạn muốn đăng nhập vào trang quản lý của Router chính, hãy gõ 192.168.0.1. Còn muốn quản lý TL-WR841ND thì gõ 192.168.0.10.

Cuối cùng, rút ​​phích cắm của lan gốc và cố gắng kết nối với nó Bộ định tuyến WiFi TP-Link TL-WR841ND bằng WiFi.

Nguồn bài viết từ Trí Nguyễn Computer

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thủ Thuật