Rút USB an toàn, Sửa lỗi “Ejecting USB Mass Storage Device”

Sau khi sử dụng USB hoặc nhiều thẻ nhớ, bạn ngay lập tức rút USB và bỏ qua các bước gỡ ổ USB, thẻ nhớ trên Windows. Và tất nhiên, khi tháo USB trực tiếp, bạn sẽ rất dễ gặp phải các sự cố với USB như hỏng dữ liệu, lỗi USB trong lần sử dụng tiếp theo hoặc nghiêm trọng nhất là hỏng USB.

Chính vì vậy Ngắt kết nối USB trên Windows Trước khi lấy nó ra khỏi máy tính của bạn là những gì bạn cần làm. Và để ngắt kết nối USB trên Win thì có 2 cách như sau:

  • Loại bỏ nhanh chóng: Đây là một ngắt nhanh, nó vô hiệu hóa các tiến trình Ghi trên ổ USB. Qua đó bạn có thể tháo USB nhanh chóng và không lo USB bị hỏng do chập điện.
  • Loại bỏ phần cứng một cách an toàn: Với cách ngắt nhanh trên đây, bạn sẽ không lo USB bị hỏng do rút nguồn đột ngột. Tuy nhiên vẫn nguy cơ hỏng dữ liệu. Nhưng đôi khi chiếc USB chẳng đáng là bao so với dữ liệu bạn lưu trữ trong đó. Đó là lý do tại sao loại bỏ ổ USB an toàn là cách tôi khuyên bạn luôn làm.

Chính sách loại bỏ USB

Cách tháo ổ USB khỏi máy tính một cách an toàn Loại bỏ phần cứng một cách an toàn


Một ví dụ là khi bạn sao chép một tập tin đến hoặc từ ổ flash USB, bạn sẽ thấy rằng các đèn LED nhấp nháy có nghĩa là một hoạt động đã xảy ra và bạn không nên tháo USB trực tiếp. Nếu không, tập tin được sao chép sẽ bị hỏng.

Vì vậy để gỡ USB khỏi máy tính trên Windows một cách an toàn bạn cần thực hiện các bước sau:

* Đầu tiên bạn cần nhìn vào góc dưới cùng bên phải của thanh Taskbar. Và tìm biểu tượng USB như hình bên dưới:

loại bỏ phần cứng một cách an toàn

** Bạn click chuột phải vào icon trên (hoặc click trái, hoặc click đúp – Mình dùng Win 7 nên thấy kiểu nào cũng được). Sau đó, bạn sẽ thấy như sau:

Tháo USB an toàn

*** Nhấp vào Eject … Tên USB. Ví dụ: Eject vượt lên trên ts8gmp350b. Nếu bạn thấy biểu tượng USB biến mất, điều đó có nghĩa là bạn đã tháo ổ USB một cách an toàn Loại bỏ phần cứng một cách an toàn.


****Chú ý: Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bạn đã thực hiện xong các bước rút USB an toàn ở trên hộp thoại thông báo lỗi, và không thành công. Hộp thoại thông báo lỗi sẽ giống như hình sau:

Sự cố thiết bị khi tháo bộ lưu trữ USB

“Thiết bị này hiện đang được sử dụng. Đóng mọi chương trình hoặc cửa sổ có thể đang sử dụng thiết bị, sau đó thử lại. ”

(Thiết bị này hiện đang được sử dụng. Đóng tất cả các chương trình hoặc cửa sổ có thể được sử dụng với thiết bị, sau đó thử lại.)

Khắc phục sự cố khi ngắt thiết bị lưu trữ USB khi rút USB an toàn


* Đầu tiên, hãy xem nội dung trên USB có đang mở nhưng chưa tắt hay không? Hay bạn đang thực hiện Copy trên USB? Nếu vậy, bạn cần phải đóng tất cả. Sau đó, hãy thử lại.

** Nếu bạn vẫn gặp thông báo lỗi Sự cố Ngắt Thiết bị Lưu trữ Chung USB khi rút USB an toàn. Sau đó, bạn cần một công cụ có khả năng hiển thị các File đang hoạt động ẩn trên ổ USB, các tiến trình chạy ngầm với USB. Sau đó, bạn có tùy chọn để tắt chúng và thoát thành công ổ USB.
Đầu tiên. IObit Unlocker

IObit Unlocker là công cụ mạnh mẽ nhất để tắt mạnh mẽ một File bị Key (tức là File đang chạy trong một Quy trình). Trong một trong các thử nghiệm của chúng tôi, IObit Unlocker là ứng dụng duy nhất có khả năng xóa File được bảo vệ thuộc phần mềm chống vi-rút, trong khi các ứng dụng khác không thành công hoặc yêu cầu khởi động lại Windows để hoàn thành. Gửi đi.

Để kiểm tra quá trình hoặc File bị Key trong ổ flash USB của bạn bằng IObit Unlocker, bạn có thể Nhấp chuột phải vào ổ USB và chọn Unlocker IObit từ menu ngữ cảnh, hoặc chạy chương trình => nhấn nút Thêm và chọn ổ đĩa.

Trình mở Key IObit

Bạn co thể thử Bấm Mở Key để giải phóng các File bị Key và nếu không thành công, có một chế độ buộc chấm dứt tất cả các quy trình liên quan.

Tải xuống IObit Unlocker


2.NoVirusThanks File Governor

NoVirusThanks File Governor là một công cụ mở Key File / thư mục miễn phí được tạo bởi NoVirusThanks. Mặc dù có vẻ như bạn chỉ có thể quét các File hoặc thư mục bị Key, nhưng bạn thực sự có thể quét ổ đĩa bằng cách chọn ký tự ổ đĩa từ các tùy chọn quét thư mục. Bạn có thể Tắt và mở Key xử lý từ các nút nhất định và cũng có thể xóa hoặc đổi tên từ Công cụ trên thanh menu.

NoVirusThanks File Governor

Tải xuống NoVirusThanks File Governor


3. LockHunter

LockHunter là một phần mềm miễn phí được tạo ra bởi cùng một công ty với tên gọi USB Safely Remove. Tương tự như các công cụ khác được đề cập ở trên, LockHunter được sử dụng để hiển thị quy trình Key File hoặc thư mục và cung cấp cho bạn các tùy chọn để mở Key, xóa, đổi tên, sao chép và chấm dứt các File bị Key.

Trình đơn nhấp chuột phải sẽ có “Điều gì đang Key thư mục / File này?“.

LockHunter

Một tính năng khá hữu ích trong LockHunter là cho phép “Xem thông tin chi tiết các tiến trình đang chạy, các tập tin trên USB đang chạy”.

Tải xuống LockHunter


4. EMCO Mở Key CNTT

EMCO Software là một công ty nổi tiếng về các sản phẩm mạng. Họ đã tạo ra một phần mềm mở Key EMCO IT miễn phí để mở Key một File hoặc thư mục bị Key. Không giống như các công cụ mở Key khác, EMCO mở Key giao diện người dùng đồ họa rất hiện đại với các menu ruy-băng và bạn thậm chí có thể thay đổi giao diện.

EMCO đã mở Key

Theo mặc định, IT mở Key không thêm menu ngữ cảnh nhấp chuột phải và bạn có thể thêm nó bằng cách đánh dấu vào hộp “Tích hợp vào Windows Explorer” nằm ở dưới cùng bên trái của chương trình.

Bạn chỉ có thể mở Key tài nguyên bằng cách đóng hoặc hủy quá trình, nhưng bạn sẽ không tìm thấy tùy chọn xóa File.

Tải xuống EMCO Mở Key CNTT


5. Trình mở Key File miễn phí

Ngoài các tính năng tiêu chuẩn mà bạn thường thấy trong phần mềm mở Key như quét File, thư mục và ổ đĩa để tìm File bị Key và cung cấp cho bạn các tùy chọn để mở Key, vô hiệu hóa, xóa, đổi tên, sao chép hoặc di chuyển.

Trình mở Key File miễn phí Có một tính năng độc đáo, nơi bạn có thể chỉ định danh sách đường dẫn đến File hoặc thư mục để mở Key hàng loạt. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi ngôn ngữ giao diện sang 38 ngôn ngữ khác nhau.

trình mở Key File miễn phí

Chạy File FreeFileUnlocker.exe để cài đặt

Tải xuống trình mở Key File miễn phí


Ghi chú bổ sung : Một trong những lý do chính khiến bạn không thể tháo ổ USB flash an toàn là do Hoạt động phần mềm độc hại Đang cố gắng Trải qua ổ đĩa flash USB.

Nếu nó thực sự do một Phần mềm độc hại, vi rút Khi đó phần mềm trên đã bẻ Key thành công, nó sẽ tiếp tục hoạt động. Vì vậy bạn vẫn không thể thoát USB một cách an toàn.

Giải pháp là bạn cần quét Virus và phần mềm độc hại trên USB hoặc trên máy tính. Nếu không, thì một trong hai đã bị nhiễm vi rút Phần mềm độc hại từ máy tính qua USB hoặc ngược lại.

Tìm hiểu các thủ thuật Windows hữu ích nhất tại Thuthuatphanmem.net

Bản quyền bài viết thuộc về Thuthuatphanmem.net Mọi hình thức sao chép phải được sự cho phép của tác giả. Xem kỹ giấy phép DMCA trên Thanh bên.

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thủ Thuật