Scan là gì? Những ý nghĩa của Scan


XemWeb.info giải thích Quét nghĩa là gì

 • Chào mừng các bạn đến với blog Nghialagi.org tổng hợp mọi thắc mắc và giải đáp định nghĩa là gì, cùng thảo luận và giải đáp thắc mắc viết tắt là gì của giới trẻ, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một khái niệm mới, đó là Scan là gì? Ý nghĩa của Scan. Quét là gì? Công dụng là gì? Làm thế nào để quét tài liệu? Quét là gì? Máy quét bán chạy nhất. Quét là gì? Quét ảnh, quét tài liệu là gì?
Quét là gì? Công dụng là gì? Làm thế nào để quét tài liệu? - Nghialagi.org
Quét là gì? Công dụng là gì? Làm thế nào để quét tài liệu? – Nghialagi.org

Định nghĩa của Scan là gì?

 • Scan là việc chuyển dữ liệu trên giấy, tài liệu (hợp đồng, tạp chí, văn bản, …) hoặc thậm chí hình ảnh trên giấy thành dữ liệu, hình ảnh, File tin được lưu trữ trên máy tính, điện thoại thông qua máy quét, máy in có tính năng quét hoặc thông qua ứng dụng quét trên điện thoại thông minh.

 • Máy quét (máy quét ảnh) hoạt động tương tự như máy photocopy, một thiết bị sử dụng điện tích kép để thu nhận hình ảnh điện tử của trang bằng cách chuyển cường độ ánh sáng phản xạ từ nó thành thông tin. thông tin kỹ thuật số, sau đó thành File để lưu trữ trên máy tính và điện thoại.
 • Như vậy, có thể hiểu chức năng quét hoạt động trái ngược với máy in, máy photocopy khi chuyển tài liệu bản cứng sang File (file, tài liệu) “ảo” trên máy tính.
 • Nếu tài liệu được quét có chứa văn bản, bạn có thể sử dụng phần mềm nhận dạng ký tự quang học (OCR) để chuyển nó thành văn bản có thể chỉnh sửa.

Quét ảnh và tài liệu là gì?

 • Quét ảnh và tài liệu là quá trình chuyển đổi dữ liệu trên giấy (sách, tài liệu, hợp đồng, v.v.) hoặc ảnh thành File dữ liệu trên máy tính để dễ dàng di chuyển, chuyển đổi dữ liệu và tìm kiếm. Dữ liệu có thể được truy xuất và lưu trữ mãi mãi. Không lo hư hỏng, mất mát, phai màu, xé rách, đặc biệt là scan tài liệu giúp bảo mật dữ liệu của bạn tốt hơn.
 • Đối với những doanh nghiệp đã hoạt động lâu năm, số lượng công văn, hợp đồng, hồ sơ ngày càng nhiều, có những tài liệu quan trọng cần lưu giữ lâu và có nguy cơ bị thất lạc, hư hỏng thì Scan tài liệu là một hình thức tốt nhất để giảm thiểu nguy cơ rủi ro xấu. Ngoài ra, việc quét tài liệu, số hóa tài liệu còn giúp tiết kiệm không gian lưu trữ cho doanh nghiệp giúp tìm kiếm và quản lý tài liệu. Sinh viên có nhiều khả năng đọc sách điện tử hơn

Công dụng của Quét

Tìm kiếm tài liệu nhanh chóng và tiện lợi

 • Việc chuyển văn bản từ bản mềm sang file trên máy tính giúp cho việc sắp xếp thông tin trở nên dễ dàng, thuận tiện và hiện đại hơn.
 • Ngoài ra, nhiều máy quét mới được tích hợp khả năng chia sẻ tài liệu quét qua email, công cụ đám mây và đặc biệt là hỗ trợ quét qua ứng dụng bên thứ ba.
 • Do đó, người dùng có thể dễ dàng truy cập thông tin từ xa mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải có mặt tại công ty.

Lưu trữ các tài liệu quan trọng

 • Các tài liệu quan trọng cần được sao lưu và bảo quản cẩn thận để dễ dàng tìm thấy khi cần thiết hoặc trong trường hợp thất lạc. Lúc này, việc quét tài liệu trở nên cần thiết hơn.
 • Sử dụng máy scan để số hóa tài liệu sẽ hỗ trợ đắc lực cho mỗi doanh nghiệp cá nhân, giảm thiểu rủi ro mất thông tin quan trọng và tiết kiệm chi phí in ấn.

Bảo mật thông tin an toàn tuyệt đối

 • Lưu trữ thông tin dưới dạng số hóa thông qua việc quét và cài đặt mã truy cập bảo mật cho các nội dung quan trọng giúp tăng cường an toàn thông tin cho người dùng. Hình ảnh được quét sẽ được lưu trữ dưới dạng tài liệu PDF với chữ ký số cực kỳ an toàn.

Tham khảo một số loại máy scan trên thị trường

Máy in laser màu Brother mfc-9120cn

 • Máy in laser màu này ngoài chức năng scan còn có chức năng fax, copy, in. Từ đó giúp bạn thực hiện được nhiều công việc hơn, mang lại sự nhanh chóng và tiện lợi. Máy có chức năng quét trắng đen, độ phân giải quang học 1200x 2400dpi giúp hình ảnh quét sắc nét, chân thực đến mức hoàn hảo nhất.

Quét Epson DS 360w

 • Ds-360w có khả năng quét 2 mặt tự động, quét trắng đen sắc nét, nhờ đó việc quét chuyên nghiệp và đơn giản hơn rất nhiều. Máy hỗ trợ khe cắm thẻ cứng chuyên dụng như thẻ nhựa ID, thẻ tín dụng, name card … Với độ tương phản 600 dpi, kết quả quét sẽ rõ nét như với bản cứng, tốc độ quét nhanh 25 trang / phút, giúp để đẩy nhanh quá trình làm việc của máy. Người dùng có thể sử dụng wi-fi để dễ dàng chia sẻ và trao đổi dữ liệu trong nhóm làm việc.
 • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy in, photocopy, fax, scan đa năng cho công việc Office nhờ nhiều tính năng được tích hợp trong một máy.

Máy quét ảnh epson v600

Loại máy quét sử dụng độ phân giải quang học 6400dpi, mật độ quang học Tối đa 3,4 d. Công nghệ hàng đầu cho độ sâu màu 48-bit và cấu hình icc nhúng để tái tạo màu chính xác. Thông thường loại máy này rất thích hợp để quét phim. Ngoài ra, máy scan ảnh Epson v600 còn có các tính năng cao cấp như:

 • Phục hồi màu sắc
 • Điều chỉnh màu nền cho
 • Làm thẳng các tài liệu bị lệch khi quét
 • Nâng cao chất lượng của văn bản được quét
 • Tùy chọn lưu trữ PDF

Các tiện ích trên điện thoại giúp bạn Quét tài liệu

Đó là phần mềm Office Lens

Liên kết tải xuống phần mềm

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog gialagi.org, hy vọng thông tin giải đáp Quét là gì?? Những ý nghĩa của từ Scan sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn đọc có đóng góp hay thắc mắc gì liên quan đến định nghĩa Scan là gì? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ