SDK là gì? Những ý nghĩa của SDK

XemWeb.info giải thích SDK là gì

 • Chào mừng các bạn đến với XemWeb.info, đây là tổng hợp tất cả Hỏi & Đáp, định nghĩa là gì, thảo luận về các chữ viết tắt của từ non là viết tắt của từ gì, hôm nay chúng ta hãy cùng xem một khái niệm mới đó là SDK là gì? Ý nghĩa của SDK. SDK là gì? Kiến thức bạn cần biết để có được một SDK tốt là gì? SDK là gì? Sự khác biệt giữa API và SDK. SDK là gì và cách tải xuống Android SDK.
SDK là gì? Kiến thức bạn cần biết để có được một SDK tốt là gì? - Nghialagi.org
SDK là gì? Kiến thức bạn cần biết để có được một SDK tốt là gì? – Nghialagi.org

Định nghĩa của SDK là gì?

 • SDK là viết tắt của Software Development Kit có nghĩa là bộ phát triển phần mềm hay viết tắt là devkit. Đó là một tập hợp các công cụ và chương trình phần mềm được các nhà phát triển sử dụng để tạo ứng dụng cho các nền tảng cụ thể.
 • Các công cụ SDK sẽ bao gồm nhiều thứ bao gồm thư viện, tài liệu, mẫu mã, quy trình và hướng dẫn mà nhà phát triển có thể sử dụng và tích hợp vào ứng dụng của riêng họ. SDK được thiết kế để sử dụng cho các nền tảng hoặc ngôn ngữ lập trình cụ thể.

 • Do đó, bạn sẽ cần Android SDK để xây dựng ứng dụng Android, SDK iOS để xây dựng ứng dụng iOS, VMware SDK để tích hợp với nền tảng VMware hoặc Nordic SDK để xây dựng các sản phẩm hoặc sản phẩm Bluetooth. sản phẩm không dây, v.v.

Các lợi ích của SDK là gì?

Bộ công cụ SDK có một số lợi ích rất dễ thấy sau:

Tích hợp nhanh chóng giúp rút ngắn chu kỳ bán hàng

 • Khi thực hiện nhiều giao dịch cùng một lúc, SDK sẽ giúp tăng tốc toàn bộ chu trình này. Bộ công cụ SDK có khả năng tích hợp nhanh chóng các nền tảng, hệ điều hành và phần mềm đi kèm với nhau, do đó rút ngắn chu kỳ bán hàng.

Triển khai nhanh chóng

 • Hiếm có nhà phát triển phần mềm nào có đủ thời gian để viết mã mọi công cụ từ đầu. Trung bình, một ứng dụng Android sẽ sử dụng khoảng 18,2 SDK của bên thứ ba. Và con số này có thể còn nhiều hơn nếu ứng dụng do các nhà phát triển là game trên điện thoại di động.
 • Giả sử bạn cần chia sẻ nội dung hoặc hình ảnh từ ứng dụng của mình lên Facebook. Thay vì viết mã từ đầu, hãy tìm kiếm bộ công cụ SDK Android của Facebook để lấy mã hoạt động bình thường cho thiết bị di động. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tăng tốc độ triển khai ứng dụng của bạn lên đáng kể.

Giúp tăng phạm vi sản phẩm / ứng dụng

 • Nếu bạn có một ứng dụng / phần mềm có giá trị thì các SDK đi kèm của nó có thể nâng cao mức độ phù hợp / diện mạo của sản phẩm. Theo đó, với SDK, ứng dụng của bạn sẽ được tiếp xúc và tương tác rộng rãi với các ứng dụng / phần mềm khác, từ đó giúp khách hàng biết đến thương hiệu nhiều hơn.
 • Việc cho phép các doanh nghiệp / nhà phát triển khác sử dụng công nghệ của họ thông qua bộ công cụ SDK sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều đối tượng hơn và tìm được nhiều khách hàng tiềm năng hơn một cách hiệu quả.
 • Vì vậy, tất cả những gì bạn cần làm bây giờ chỉ là cung cấp một SDK với các tính năng tốt nhất có thể và phải triển khai, tích hợp hoàn hảo trên các ứng dụng khác để thu hút nhiều doanh nghiệp / nhà phát triển sử dụng. .

Kiểm soát thương hiệu tốt, giúp giảm thiểu rủi ro

 • SDK cho phép điều chỉnh cách ứng dụng hiển thị trên phần mềm tương tác. Những điều khiển này không chỉ cho phép bạn điều chỉnh tốt hơn cách sản phẩm tích hợp với các ứng dụng khác mà còn tùy chỉnh giao diện trong khi vẫn đảm bảo an toàn cho các chức năng quan trọng khác. .
 • SDK giúp phần mềm an toàn hơn. Đồng thời, nó cũng không làm giảm đi những giá trị quyết định đến chất lượng trải nghiệm của người dùng.

Các phân loại SDK là gì?

SDK được xây dựng tùy chỉnh để tương thích với ngôn ngữ lập trình và các tính năng tương ứng. Theo đó, bạn sẽ gặp các loại SDK phổ biến sau:

 1. Android SDK: sử dụng ngôn ngữ Java, dùng để lập trình các ứng dụng trên nền tảng Android.
 2. Bộ công cụ iOS SDK: sử dụng ngôn ngữ Swift, dùng để hỗ trợ lập trình ứng dụng trên nền tảng iOS.
 3. Windows SDK Kit: Windows yêu cầu .NET Framework SDK kèm theo .NET để lập trình phần mềm chuyên dụng.
 4. VMware SDK Toolkit: dùng để tích hợp với nền tảng VMware (cho phép ảo hóa trên công nghệ điện toán đám mây).
 5. Nordic SDK: được sử dụng để hỗ trợ tạo ra các sản phẩm Bluetooth hoặc không dây.

Sự khác biệt giữa API và SDK là gì?

 • API (Application Programming Interface) là một giao diện lập trình ứng dụng. Đây là một phần mềm trung gian – nơi các chương trình / ứng dụng có thể tương tác với nhau. Nó cũng tương tự như bàn phím là nơi kết nối, giúp người dùng giao tiếp và điều khiển máy tính.
 • SDK đóng vai trò như một tập hợp các công cụ. Các chương trình khác nhau có thể được sử dụng để phát triển phần mềm / ứng dụng mới trên một nền tảng cụ thể.
 • Cả API và SDK đều có thể kết nối phần mềm với nhau. Nhưng đừng nhầm lẫn vì có sự khác biệt rất lớn về bản chất giữa chúng.
 • Bạn có thể tưởng tượng về việc nướng bánh. Bạn sẽ cần công thức để trộn bột và chế biến nguyên liệu một cách chính xác. Các API bây giờ có thể được coi là “công thức nấu ăn” như vậy. Nhưng đôi khi, để rút ngắn thời gian, bạn có thể mua những hỗn hợp bánh đã trộn sẵn. Một hỗn hợp như vậy chứa tất cả các thành phần chính. Bạn chỉ cần thay đổi, thêm bớt một vài nguyên liệu là có thể nướng được ngay. Hỗn hợp bánh này là SDK.
 • Theo đó, SDK cung cấp cho bạn tất cả những gì cần thiết. Bao gồm mã để xây dựng một ứng dụng / phần mềm hoàn chỉnh. SDK đơn giản nhất có thể chỉ bao gồm một API.

Đặc điểm của một SDK tốt là gì?

Ngày nay, bạn có thể tìm thấy rất nhiều bên thứ ba cung cấp SDK để lập trình phần mềm / ứng dụng. Một SDK tốt phải cung cấp các giá trị cần thiết cho các nhà phát triển, giúp họ xây dựng phần mềm / ứng dụng hữu ích.

Để đánh giá một SDK tốt, trước tiên cần xem xét các đặc điểm sau:

 • Dễ dàng sử dụng bởi các nhà phát triển khác.
 • Có tài liệu hướng dẫn chi tiết giải thích mục đích, cách thức hoạt động, … của code.
 • Cung cấp đầy đủ chức năng để tăng giá trị sử dụng của các ứng dụng khác.
 • Có khả năng tích hợp tốt khi sử dụng với các SDK khác.
 • Không gây ảnh hưởng xấu đến CPU, pin hay điện năng tiêu thụ của thiết bị đang sử dụng.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của XemWeb.info, hy vọng thông tin giải đáp SDK là gì? Ý nghĩa của SDK sẽ giúp bạn bổ sung kiến ​​thức hữu ích. Nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào về định nghĩa SDK? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.