SI là gì? Những ý nghĩa của SI

XemWeb.info giải đáp SI là gì

 • Chào mừng các bạn đến với XemWeb.info, đây là tổng hợp tất cả Hỏi & Đáp, định nghĩa là gì, bàn luận về câu trả lời viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một khái niệm mới đó là SI là gì? Ý nghĩa của SI. Tìm kiếm câu trả lời hoàn hảo cho SI? Cách thiết lập SI đúng
SI là gì? Ý nghĩa của SI - Nghialagi.org
SI là gì? Ý nghĩa của SI – Nghialagi.org

Định nghĩa của SI là gì?

 • Có thể bạn đã biết tầm quan trọng và tốc độ phát triển của kinh tế xuất nhập khẩu đối với xã hội ngày nay. Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, Việt Nam từng bước khẳng định nội lực kinh tế thông qua nhiều mặt hàng xuất khẩu ra thị trường thế giới, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu ngày càng được khuyến khích và đẩy mạnh. hoạt động của bạn. Vì vậy, nhân lực cho ngành xuất nhập khẩu hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn nữa trong thời gian tới. Và để các bạn hiểu rõ hơn về chuyên ngành của mình cũng như giúp ích cho công việc sau này, hãy cùng mình tìm hiểu SI là gì?
 • Nếu ai đó muốn kiểm tra nghiệp vụ và chuyên môn của bạn với câu hỏi “SI là gì?”. Đừng lo lắng, chỉ cần bạn nắm vững khái niệm này trong tay, bạn sẽ vượt qua câu hỏi này một cách dễ dàng nhất!
 • SI chỉ đơn giản là từ viết tắt của một cụm từ tiếng Anh đầy đủ khác. Đó là thuật ngữ Chỉ dẫn Vận chuyển. Thuật ngữ này, theo nghĩa đen nhất, là tất cả các thông tin cung cấp hướng dẫn về việc vận chuyển hàng hóa cho các đại lý vận tải và nhà phân phối, và được thực hiện bởi nhà cung cấp dịch vụ xuất khẩu (hay còn gọi là bên gửi hàng).

Chức năng của SI

 • Khi thực hiện vận đơn trong xuất nhập khẩu, doanh nghiệp giao nhận vận tải sẽ yêu cầu nhà nhập khẩu trước khi thực hiện vận đơn phải khai báo SI trước, điều này giúp thống nhất thông tin. liên quan đến các văn bản tố tụng. SI trong trường hợp này được coi là hối phiếu (nháp), và nó sẽ được gửi cho khách hàng để họ xác minh.

Người yêu cầu bảo hiểm SI – Họ là ai?

 • Các chủ thể liên quan đến việc thực hiện Si bao gồm doanh nghiệp giao nhận hàng hóa và nhà xuất khẩu. Người giao nhận hàng hóa được thuê và họ có trách nhiệm và nghĩa vụ thực hiện vận đơn, và chính họ là người yêu cầu nhà xuất khẩu khai báo SI.
 • Quy trình có thể như sau, người giao nhận hàng hóa sẽ liên hệ trực tiếp và yêu cầu nhà xuất khẩu gửi SI cho họ, để đảm bảo việc vận chuyển được diễn ra theo đúng kế hoạch. Tuy nhiên, nếu SI được nhà xuất khẩu gửi trễ, trễ hoặc quá thời gian Đóng hàng, người giao nhận và người giao nhận có thể bị phạt về tài chính, thậm chí có thể bị giam giữ. không thể vận chuyển. Như vậy, có thể thấy tầm quan trọng của việc gửi SI đúng hạn và trách nhiệm này thuộc về các nhà xuất khẩu.

Nội dung cơ bản nhất trong SI là gì?

Nếu bạn đã hiểu được khái niệm SI là gì cũng như chức năng và vai trò của nó trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Chúng ta sẽ nói kỹ hơn, cụ thể và chi tiết hơn về một phiên bản SI, nó bao gồm những nội dung cơ bản nhé!

 • + Đầu tiên SI phải có thời gian và mã số đơn hàng (vui lòng là Số đặt chỗ): đây là thông tin cơ bản đầu tiên và cũng là bắt buộc nhất trong SI. Thông tin này làm cơ sở để xác định đơn đặt hàng của khách hàng. Bên cạnh đó, nó còn là cơ sở để đảm bảo hàng hóa khi giao nhận phải được vận chuyển đúng tiến độ.
 • + Thứ hai, CNHT phải có tên các đối tượng liên quan đến quá trình vận chuyển, bao gồm: tàu hàng, doanh nghiệp giao nhận hàng hóa, tên hành trình vận tải (chuyến bay, chuyến tàu, chuyến đi, … tùy theo hình thức vận chuyển và ghi rõ ai. trực tiếp phụ trách việc vận chuyển.
 • + Thứ ba, SI phải có tên người gửi hàng (tức là phía Chủ hàng), chủ hàng.
 • + Thứ tư, SI phải có tên của cá nhân thực (Người nhận hàng).
 • + Thứ năm, CNHT phải có thông tin cụ thể, chính xác liên quan đến hàng hóa. Thông tin liên quan đến hàng hóa bao gồm các chỉ số sau: tên hàng hóa, trọng lượng hàng hóa, trọng lượng hàng hóa, số lượng hàng hóa và tính chất, đặc điểm của hàng hóa (như hàng dễ vỡ, hàng dễ hư hỏng, hàng đông lạnh , …), khối lượng của hàng hóa (ví dụ: nước, xăng, dầu, …).
 • Thứ sáu, CNHT phải có thông tin liên quan đến hình thức bao bì. Hình thức bao bì bao gồm thông tin về các chỉ số sau: loại bao bì dùng để đóng gói hàng hóa, kích thước của hộp, kích thước của hộp, khối lượng tịnh của hộp,… hoặc cũng có thể. Bạn có thể yêu cầu một container vận chuyển rỗng để vận chuyển hàng hóa của bạn, yêu cầu về kích thước, kích thước và trọng lượng của container vận chuyển của bạn, kèm theo phiếu VGM và CBM.
 • Thứ bảy, SI phải có thông tin liên quan đến Port of Loading (cảng xếp hàng) và Port of dỡ hàng (cảng dỡ hàng).
 • + Thứ tám, SI phải có thông tin cụ thể, rõ ràng về địa điểm giao nhận hàng hóa cũng như thời gian giao hàng chính xác.
 • Thứ chín, CNHT phải có thông tin cụ thể về hình thức thanh toán (hàng hóa + cước phí) áp dụng trong giao dịch.
 • + Thứ mười, CNHT còn bao gồm các hồ sơ, tài liệu, giấy tờ bổ sung khi bên giao hàng yêu cầu.

Bạn có biết cách thiết lập SI đúng không?

Nếu bạn đã biết thông tin xác định thủ tục CNHT của nhà xuất khẩu thì sau đây, Hà Linh xin gửi đến bạn cách xác lập CNHT chính xác nhất hiện nay!

SI thường được người xuất khẩu (Người gửi hàng) gửi cho FWDs (đại lý giao nhận, người điều hành vận tải) hoặc hàng hóa trên chứng từ hối phiếu (B / L hoặc Vận đơn kế tiếp, người xuất khẩu mới gửi cho khách hàng để kiểm tra SI dự thảo và xác nhận thông tin đã có trên B / L. SI thường được khai báo thông qua hai phương thức phổ biến như sau:

 • + Khai SI qua email: nhân viên đại lý giao nhận (FWD) hoặc nhân viên các hãng tàu sẽ yêu cầu nhà xuất khẩu (Shipper) khai báo SI qua email. Phương thức gửi này sẽ nhanh chóng được nhận hơn và cũng dễ dàng, thuận tiện trong việc xử lý thông tin, cũng như phản hồi khi có sai sót.
 • + Khai báo CNHT thông qua trang web trực tuyến của FWDs / hãng tàu: đây là một dạng khai báo CNHT khác nhưng ít phổ biến hơn. Vì nhược điểm của phương pháp này, nhân viên của FWD hoặc hãng tàu thông thường sẽ có thói quen check mail nhiều hơn, do kênh hỗ trợ của họ trên các trang web thường quá tải. quầy tính tiền.

Tóm lại, cách nhanh nhất, tiết kiệm nhất và đơn giản nhất để đảm bảo SI được khai báo đúng hạn khi không thể gửi trực tiếp chứng từ khai báo SI đến các FDW hoặc hãng tàu, thì hai phương thức trên cũng là lựa chọn tốt nhất. Vì vậy, điều duy nhất mà nhà xuất khẩu phải nghiêm túc thực hiện là khai báo CNHT sao cho thật chuẩn và thật chính xác, trên cơ sở đó người giao nhận mới xây dựng bộ chứng từ. vận đơn hợp lý.

Toàn bộ quy trình đặt chỗ trong nhập và xuất

Trong phạm vi bài viết về SI là gì, Hà Linh cũng muốn thông tin đến các độc giả đang hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu về toàn bộ quy trình Booking. Quá trình này về cơ bản được thực hiện lần lượt theo 8 bước sau:

Bảng báo giá

 • Trên cơ sở Phiếu yêu cầu đặt chỗ, khách hàng sẽ điền các thông tin liên quan vào mẫu này. Biểu mẫu này được quy định không theo quy chuẩn, thường thì FWD / công ty vận chuyển sẽ thực hiện bằng cách xây dựng một biểu mẫu riêng để gửi cho khách hàng, hoặc cũng có thể do nhân viên kinh doanh gián tiếp thu thập thông tin từ khách hàng. hàng và điền vào biểu mẫu này.

Đàm phán

 • Khi đã điền đầy đủ thông tin vào Phiếu yêu cầu đặt chỗ, FWD và khách hàng của mình sẽ tiến hành thương lượng. Nội dung thương lượng này có thể bao gồm thỏa thuận lịch tàu, chi phí giá vé, các dịch vụ hay điều kiện kèm theo,… Cuối cùng, FWD sẽ đưa cho khách hàng xác nhận đặt chỗ (Booking Confirmation), sau đó khách hàng có nhiệm vụ để xác nhận giao dịch qua email.

Tiếp xúc

 • FWDs sẽ chủ động liên hệ với nhà cung cấp của khách hàng, một quy trình nhằm xác nhận một lần nữa thông tin dữ liệu đã khai báo trong Đặt chỗ. Thông thường, việc liên hệ này được thực hiện qua lại qua email, khi liên hệ xác nhận FWDs sẽ tiến hành đặt vé cho khách hàng tại các hãng tàu.

Vận tải nội địa

 • Trong vận chuyển nội địa, hàng hóa đến cảng sẽ được xác định là người thực hiện trên cơ sở các điều khoản giao hàng mà FWD hoặc khách hàng sẽ là cá nhân phụ trách vận chuyển lô hàng. Sau đó, FWD sẽ làm tờ khai hải quan (nếu có) cho khách hàng và cũng là bên chịu trách nhiệm quản lý, giám sát việc vận chuyển hàng hóa từ khi hàng hóa được xếp lên tàu.

Gửi SI (Hướng dẫn vận chuyển)

 • Bước này là bước quan trọng, như đã nói ngay từ đầu, FWDs hoặc đơn vị giao nhận sẽ yêu cầu khách hàng của họ khai báo SI. Sau khi nhận được SI, FWD và các hãng tàu sẽ gửi DBL (Draft Bill of Lading) để khách hàng kiểm tra lại, mọi thông tin xác nhận sau đó sẽ được xử lý qua email. FWDs cũng không quên hỏi khách hàng trong thời gian bao lâu để xác nhận, nếu không các giao dịch và thỏa thuận sẽ vẫn như cũ, không có gì thay đổi.

Gửi thông tin đến các hãng tàu dưới dạng MBL

 • Master Bill sẽ do các hãng tàu thực hiện khi FWD tiến hành gửi thông tin cho họ, cũng như xác nhận MBL. Quá trình này cũng áp dụng SI như trên, tuy nhiên khác nhau về thông tin và chữ ký của Người gửi hàng, …

Phát hành HBL

 • Hãng tàu sẽ gửi HBL cho FWDs và sau đó HBL sẽ được FWD cấp cho khách hàng của mình. Mặt khác, cũng yêu cầu khách hàng thanh toán đầy đủ trước khi gửi lại HBL gốc.

Gửi HBL gốc

 • Bộ chứng từ Vận đơn (3 bản chính và 3 bản sao) sẽ được FWDs gửi cho khách hàng, trong đó có xác nhận chữ ký của hãng tàu, hoặc người giao nhận.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của XemWeb.info, hy vọng thông tin được giải đáp SI là gì? Những ý nghĩa của SI sẽ giúp bạn đọc bổ sung những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào liên quan đến định nghĩa SI? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.