Social Media là gì? Những ý nghĩa của Social Media


XemWeb.info giải thích ý nghĩa của Social Media

 • Chào mừng các bạn đến với blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả các định nghĩa là gì, cùng thảo luận và giải đáp thắc mắc viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một khái niệm mới đó là Social Media là gì? Ý nghĩa của Social Media. Social Media là gì? Tổng hợp những kiến ​​thức cần biết về Social Media. Social Media là gì? Tất tần tật kiến ​​thức về mạng xã hội
Social Media là gì? Sức mạnh mà Social Media mang lại - Nghialagi.org
Social Media là gì? Sức mạnh của mạng xã hội – Nghialagi.org

Định nghĩa của Social Media là gì?

 • Có hàng trăm định nghĩa khác nhau về Social Media. Vì vậy chúng ta sẽ tìm điểm chung giữa các định nghĩa đó để đưa ra khái niệm cơ bản nhất về Social Media. Và đó là:
 • Social Media là những công cụ truyền thông được sử dụng trên mạng xã hội để tiếp cận và tương tác với người dùng, thông qua các thiết bị công nghệ.
 • Về bản chất, mạng xã hội là nơi để mọi người kết nối với nhau dựa trên sở thích và mục tiêu cá nhân. Sự kết nối này giúp mọi người phá bỏ mọi rào cản về không gian, thời gian cũng như rào cản về tuổi tác, giới tính, màu da và ngôn ngữ. Các nhà tiếp thị đang tận dụng tối đa bản chất toàn cầu của truyền thông xã hội. Từ đó, hình thức Social Media Marketing ra đời.
 • Các doanh nghiệp tận dụng các kênh này để tiếp thị sản phẩm của họ và nhận được phản hồi và đánh giá trực tiếp và có thể đo lường của người tiêu dùng. Theo ước tính, số lượng người dùng Youtube là khoảng 500 triệu người và lượt truy cập hàng tuần chiếm khoảng 50% số người dùng đó là khoảng 250 triệu lượt mỗi tuần. Riêng với Facebook, số lượng người dùng này là hơn 750 triệu.
 • Không phải ngẫu nhiên mà những công ty như Coca-Cola, Samsung, Toyota, Sony,… đã phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Tất cả đều tận dụng được những lợi ích to lớn từ sức lan tỏa của mạng xã hội. Sản phẩm của họ sẽ được hàng triệu người biết đến trong vòng chưa đầy 1 giây, một sức mạnh khủng khiếp. Tuy nhiên, chúng ta phải luôn tỉnh táo và hiểu rõ bản chất của mạng xã hội. Mức độ ảnh hưởng và tác động của nó đối với mỗi doanh nghiệp, mỗi ngành nghề là khác nhau để tránh “tiền mất tật mang”.

Theo định nghĩa của Đại học Cambridge

 • Mạng xã hội là các trang web hoặc chương trình cho phép người dùng giao tiếp và chia sẻ thông tin trên internet bằng các thiết bị công nghệ.

Theo định nghĩa của Tiến sĩ Tracy L. Tulen, tác giả của cuốn sách Tiếp thị Truyền thông Xã hội

 • Mạng xã hội là một công cụ trực tuyến để giao tiếp, chia sẻ và kết nối giữa các cá nhân, cộng đồng và tổ chức có liên quan hoặc phụ thuộc lẫn nhau bằng cách sử dụng công nghệ và nền tảng di động.

Các mạng xã hội phổ biến hiện nay:

Social Media đang làm gì?

Chúng tôi đã làm rõ Social Media là gì. Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu Social Media là gì. Trên thực tế, nó bao gồm nhiều công việc khác nhau và tất cả đều được tóm tắt thành những công việc chính sau:

Nghe

 • Tương tác và lắng nghe ý kiến, nhận xét từ khách hàng một cách chọn lọc để điều chỉnh và có hướng đi đúng đắn hơn.

Nói

 • Doanh nghiệp sẽ tương tác với khách hàng, cho họ biết doanh nghiệp có gì và nó sẽ giúp giải quyết các vấn đề của khách hàng như thế nào

Ủng hộ

 • Tạo một cộng đồng những người có điểm chung liên quan đến lĩnh vực kinh doanh. Nuôi dưỡng một cộng đồng thịnh vượng để tạo ra khách hàng tiềm năng.

Xây dựng giao thông

 • Để có được lượng truy cập tốt, bạn có thể chạy chiến dịch tiếp thị trực tuyến hoặc liên kết doanh nghiệp của mình với các doanh nghiệp khác.

Lòng tin

 • Tạo dựng niềm tin ở khách hàng cũ để họ giới thiệu dịch vụ, sản phẩm của công ty cho người quen, bạn bè.

Nắm bắt cơ hội

 • Từ ý kiến ​​khách hàng, từ khảo sát thị trường. Bạn sẽ điều chỉnh, xây dựng hướng phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt hơn để tăng sức cạnh tranh.
 • Các nhà tiếp thị truyền thông xã hội phải phát triển một kế hoạch tiếp thị nội dung rõ ràng. Đó là những câu chuyện, mẩu tin tức, tin tức âm nhạc, hình ảnh, video,… nhằm thu hút lượng truy cập lớn hoặc sự chú ý thông qua các trang web phổ biến hiện nay như Facebook, Twitter, Google+, Instagram.

Ngoài ra, Social Media cũng có thể giúp xây dựng các liên kết để hỗ trợ hiệu suất SEO của các trang web đặt liên kết trên các trang mạng xã hội. Ví dụ, khi người dùng tìm kiếm thông tin, bạn có thể liên kết các liên kết của mình với các trang mạng xã hội để thu hút khách. Điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm, vì thứ hạng kết quả tìm kiếm có tiêu chí sử dụng backlink từ mạng xã hội.

Phân loại phương tiện truyền thông xã hội

Vai trò chính của Social Media là mang mọi người đến với nhau ở mọi nơi. Social Media được chia thành 4 nhóm cơ bản như sau:

Xuất bản xã hội

 • Đây là những trang web truyền tải và phổ biến nội dung trực tuyến. Có thể kể đến như blog; các trang tin tức; vi mô; Các trang để tải lên tài liệu, nhạc, video, hình ảnh, v.v.

Giải trí xã hội

 • Đúng như tên gọi, nhóm này được sử dụng chủ yếu để phục vụ người dùng với mục đích vui chơi, giải trí. Chúng có thể bao gồm các trang web Game trực tuyến, Game xã hội, v.v.

Thương mại xã hội

 • Đây là nhóm nhằm mục đích hỗ trợ giao dịch, mua bán. Bằng cách sử dụng các công cụ trực tuyến như trang web. Thương mại xã hội là một phần của thương mại điện tử, nơi người bán và người mua có thể chủ động và linh hoạt hơn trong việc tương tác và phản hồi các bình luận.

Cộng đồng xã hội

 • Nhóm này sẽ tập trung vào việc phát triển mạng lưới và tập hợp những người có cùng sở thích và đam mê với nhau. Nổi bật nhất là các mạng xã hội như Facebook, Twitter. Điểm nổi bật của Social Community là tính tương tác đa chiều. Cho phép người dùng kết nối, trò chuyện và chia sẻ thông tin.

Một khi bạn biết các nhóm chính trong Social Media. Khi đó doanh nghiệp có thể dựa vào đó để tìm ra loại hình nhóm phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của mình. Sau đó đưa ra kế hoạch phân bổ nội dung và ngân sách để đạt được mục tiêu đó. Doanh nghiệp có thể kết hợp cả 4 nhóm để đạt hiệu quả tốt nhất.

6 loại hình tiếp thị truyền thông xã hội phổ biến nhất

Dưới đây là 6 loại hình Social Media Marketing phổ biến nhất hiện nay:

Tin tức xã hội

 • Social News là một hình thức tiếp thị dựa trên các trang web cung cấp tin tức về xã hội, giải trí hoặc một lĩnh vực cụ thể thu hút một nhóm người có cùng sở thích. Đây là hình thức có độ lan tỏa thấp hơn Mạng xã hội. Nhưng mang lại tính cụ thể cao và hướng đến đối tượng cụ thể.

Mạng xã hội

 • Mạng xã hội là một trong những hình thức Tiếp thị kỹ thuật số dựa trên các trang web xã hội, như Facebook. Các trang web này tạo điều kiện cho người dùng kết nối và chia sẻ sở thích với nhau mọi lúc, mọi nơi. Và tất nhiên bạn cũng cần một thiết bị có thể kết nối Internet. Để có thể tham gia vào mạng xã hội rộng lớn này.

Tiểu blog xã hội

 • Về cơ bản Microblogging là một phương tiện truyền thông tồn tại dưới dạng blog. Tiểu blog cho phép người dùng trao đổi các yếu tố nhỏ. Ví dụ bao gồm các câu ngắn, ảnh hồ sơ hoặc liên kết video. Và thông tin này sẽ xuất hiện trên tường của những người đăng ký theo dõi chúng. Điển hình nhất cho hình thức này là Twitter.

Chia sẻ mạng xã hội

 • Social Media Sharing là một hình thức tiếp thị trực tuyến khác trong nhóm Tiếp thị kỹ thuật số. Dựa trên các trang web chuyên chia sẻ thông tin dưới dạng hình ảnh và video. Hầu hết các trang chia sẻ như thế này cũng có các tính năng xã hội khác như tạo hồ sơ, bình luận về nội dung được chia sẻ. Ví dụ điển hình cho hình thức này là Youtube – trang chia sẻ video lớn nhất thế giới.

Trang web đánh dấu trang xã hội

 • Đây cũng là một hình thức Internet Marketing dựa trên các trang web cho phép người dùng lưu trữ và quản lý dữ liệu, đồng thời tìm kiếm, sắp xếp và chia sẻ thông tin của họ dễ dàng hơn. Ở Việt Nam có các trang đánh dấu trang lớn nhất như: linkhay.com; tagvn.com; ishare.vn; buzz.vn; vietclick.com giúp cho việc quảng bá và chia sẻ thông tin trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Diễn đàn và bình luận trên blog xã hội

 • Blog và Diễn đàn là hai trong số những phương tiện phổ biến và có ảnh hưởng nhất của Social Media. Hàng triệu người hàng ngày đang tương tác với các blog hoặc diễn đàn theo nhiều cách. Vì hầu hết các trang web sẽ có Blog hoặc Diễn đàn đi kèm. Đây là lý do tại sao Blog và Diễn đàn rất quan trọng đối với Tiếp thị Truyền thông Xã hội. Chúng có thể được sử dụng để cải thiện thứ hạng, thu hút người đọc, tạo niềm tin, tìm hiểu về khách hàng và tạo ra một mạng lưới lớn những người ủng hộ.

Lợi ích của Tiếp thị Truyền thông Xã hội

– 67% khách hàng tin tưởng vào lời khuyên, và các bình luận, phản hồi về sản phẩm / dịch vụ trên các trang mạng xã hội.

45% người dùng Internet thường xuyên tạo nội dung trực tuyến (blog, video, bình luận, trang trình bày, v.v.)

Hơn 1,2 tỷ bài đăng trên blog mỗi ngày.

Đó là tất cả những kiến ​​thức chung về Social Media mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Dù bạn sử dụng phương pháp nào để quảng bá sản phẩm. Suy cho cùng, điều quan trọng nhất là lắng nghe nhu cầu của người dùng, tìm hiểu những hiểu biết của khách hàng. Để có thể đầu tư đúng kênh, hãy vạch ra chiến lược phù hợp và tránh rủi ro.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog gialagi.org, hy vọng thông tin giải đáp Social Media là gì?? Những ý nghĩa của Social Media sẽ giúp người đọc bổ sung thêm những kiến ​​thức bổ ích. Nếu độc giả có bất kỳ đóng góp hoặc thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Social Media là gì? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ