SOS là gì? Những ý nghĩa của SOS

XemWeb.info giải đáp ý nghĩa của SOS là gì

 • Chào mừng các bạn đến với XemWeb.info, là tổng hợp tất cả Hỏi & Đáp, định nghĩa là gì, bàn về câu trả lời viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau khám phá một khái niệm mới đó là SOS là gì? Ý nghĩa của SOS. SOS có nghĩa là gì? Khi nào tôi nên sử dụng SOS? SOS là gì? Các khái niệm về SOS, SOS là gì? Viết tắt của từ gì?
SOS là gì? Ý nghĩa của SOS - Nghialagi.org
SOS là gì? Ý nghĩa của SOS – Nghialagi.org

Định nghĩa của SOS là gì?

SOS là cụm từ tiếng Anh viết tắt của rất nhiều từ như: Save Our Ship, Send Out Succor, Save Our Souls, Shoot Our Ship, Sinking Our Ship,…. Tuy nhiên, từ viết tắt chuẩn nhất và được sử dụng rộng rãi theo nghĩa này là Save Our Souls (cứu rỗi linh hồn của chúng ta). Nghĩa này xuất hiện bởi các từ ghép tiếng Anh sau:

 • Tiết kiệm: Có nghĩa là giúp đỡ, giúp đỡ nhưng cũng có nghĩa là “Tiết kiệm tiền”.
 • Của chúng tôi: Đây là tính từ của riêng chúng tôi, của chúng tôi, của chúng tôi.
 • Souls: Linh hồn, từ gốc là Soul nghĩa là linh hồn.

Khi ghép 3 từ riêng lẻ này lại, chúng ta sẽ được cụm từ Save Our Souls với nghĩa như trên.

Các khái niệm về SOS cần biết

Cuộc gọi SOS là gì?

 • Cuộc gọi SOS có nghĩa là cuộc gọi khẩn cấp mà bạn đã cài đặt trên điện thoại của mình. Khi bạn sử dụng cuộc gọi SOS, vị trí hiện tại của bạn sẽ được chuyển đến trung tâm trợ giúp khẩn cấp.
 • Phương thức kích hoạt của cuộc gọi sos là gì? Apple đã giúp điện thoại iphone dễ dàng kích hoạt cuộc gọi SOS mà không cần phải nhìn vào màn hình của bạn hoặc nói chuyện với người khác. Nếu gặp trường hợp không thể di chuyển nhiều, bạn có thể kích hoạt bằng cách nhấn một số nút trên iPhone.

Cách sử dụng SOS trên iPhone 8 trở lên

Theo mặc định, SOS khẩn cấp được thiết lập nên bạn phải nhấn cả nút bên cạnh và một trong các nút âm lượng để kích hoạt nó.

 • Nhấn và giữ nút Bên và nút âm lượng ở hai bên iPhone của bạn.
 • Tiếp tục giữ nút Bên và nút âm lượng khi bắt đầu đếm ngược khẩn cấp SOS.
 • Bạn cũng có thể vuốt sang phải trên công tắc SOS khẩn cấp để kích hoạt cuộc gọi ngay lập tức.

Bây giờ điện thoại của bạn sẽ tự động bắt đầu đếm ngược và sau đó gọi các dịch vụ khẩn cấp.

Cách sử dụng nút SOS khẩn cấp trên iPhone 8

Nếu bạn chỉ muốn sử dụng một nút để sử dụng tính năng SOS khẩn cấp trên iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max hoặc iPhone XR, bạn có thể thay đổi cài đặt để thuận tiện hơn.

 • Chọn cài đặt từ màn hình chính của bạn.
 • Nhấn mục SOS khẩn cấp.
 • Nhấp vào nút call by side (Gọi với nút Bật / Tắt nút bên). Khi công tắc màu xanh lá cây, chức năng đang bật.

Khi tính năng này được bật, bạn có thể kích hoạt tính năng SOS khẩn cấp bằng cách nhấn nút Bên năm lần liên tiếp. Nó dễ dàng hơn nhiều để làm trong túi của bạn. Bạn vẫn có thể kích hoạt SOS khẩn cấp bằng cách nhấn và giữ nút Bên và nút âm lượng.

Cách kết thúc cuộc gọi SOS khẩn cấp

 • Nếu bạn vô tình kích hoạt SOS khẩn cấp, bạn có thể dừng cuộc gọi, ngay cả sau khi kết thúc đếm ngược, bằng cách nhấn dừng. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận rằng bạn muốn kết thúc cuộc gọi.
 • Nếu bạn có các liên hệ khẩn cấp được liệt kê trong ứng dụng Sức khỏe, bạn cũng sẽ được hỏi xem bạn có muốn ngừng gửi thông báo đến các liên hệ khẩn cấp của mình hay không.

Làng trẻ em SOS là gì?

 • Có lẽ bạn đã từng thấy từ viết tắt SOS, nhưng bạn có biết SOS là gì trong làng SOS không? Trước khi được gọi là Làng trẻ em SOS, tổ chức hỗ trợ trẻ em này có tên là Societas Socialis – một câu lạc bộ xã hội được tổ chức nhằm gây quỹ chăm sóc trẻ mồ côi ở Áo. Và đó là lý do tại sao SOS ra đời, đây là từ viết tắt của tên câu lạc bộ Societas Socialis.
 • SOS có nghĩa là xã hội có trách nhiệm với xã hội (Societas Socialis là một cụm từ tiếng Latinh và được dịch theo nghĩa đen là dịch vụ xã hội). Hermann Gmeiner, người sáng lập Societas Socialis, tin rằng mọi đứa trẻ đều xứng đáng có mẹ, cũng như anh chị em, gia đình và một môi trường cộng đồng hỗ trợ. Được chính thức thành lập vào năm 1949, Gmeiner đã cải tiến tên gọi của Làng trẻ em SOS để nhấn mạnh lời kêu gọi quan tâm đến trẻ em có nhu cầu trên khắp thế giới.
 • Bốn nhu cầu thiết yếu đó đã trở thành tôn chỉ hoạt động của mỗi Làng trẻ em SOS. Tất cả các Làng SOS đều cố gắng cứu mọi trẻ em trên khắp thế giới bằng cách cung cấp những ngôi nhà an toàn, yêu thương và tuổi thơ hạnh phúc.
 • Tại Việt Nam, làng SOS đã hoạt động với 17 Làng trẻ em SOS tại 17 tỉnh thành, gồm: Bến Tre, Cà Mau, Đà Lạt – Lâm Đồng, Đà Nẵng, Điện Biên Phủ – Điện Biên, Đồng Hới – Quảng Bình. Pleiku – Gia Lai, Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Huế – Thừa Thiên Huế, Mai Dịch – Hà Nội, Nha Trang – Khánh Hòa, Quy Nhơn – Bình Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Việt Trì – Phú Thọ, Vinh – Nghệ An

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của XemWeb.info, hy vọng thông tin được giải đáp SOS là gì? Những ý nghĩa của SOS sẽ giúp bạn đọc bổ sung những kiến ​​thức hữu ích. Nếu độc giả có bất kỳ ý kiến ​​hoặc thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa SOS là gì? Xin đừng ngại để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.