SSL là gì? Cách sửa lỗi SSL khi vào Facebook, Gmail

SSL là gì?

SSL (Lớp ổ cắm an toàn) là công nghệ bảo mật tiêu chuẩn để thiết lập liên kết được mã hóa giữa máy chủ và máy khách, thường là máy chủ web (trang web) và trình duyệt; hoặc máy chủ thư và ứng dụng thư khách (ví dụ: Outlook). SSL cho phép truyền các thông tin nhạy cảm như số thẻ tín dụng, số an sinh xã hội và thông tin đăng nhập một cách an toàn. Thông thường, dữ liệu được gửi giữa các trình duyệt và máy chủ web được gửi ở dạng văn bản thuần túy nên bạn dễ bị nghe trộm. Nếu kẻ tấn công có thể chặn tất cả dữ liệu được gửi giữa trình duyệt và máy chủ web, chúng có thể xem và sử dụng thông tin đó. Cụ thể hơn, SSL là một giao thức bảo mật. Các giao thức mô tả cách các thuật toán được sử dụng; Trong trường hợp này, giao thức SSL xác định một biến số mã hóa cho cả liên kết và dữ liệu được truyền.

bảo mật trang web ssl

SSL bảo mật hàng triệu dữ liệu của mọi người trên Internet mỗi ngày, đặc biệt là trong các giao dịch trực tuyến hoặc khi truyền thông tin bí mật. Người dùng Internet đã liên kết bảo mật trực tuyến của họ với các biểu tượng chính. đi kèm với trang web SSL an toàn hoặc thanh địa chỉ màu xanh lá cây đi kèm với tiện ích mở rộng bảo mật SSL được bảo mật SSL. Các trang web được bảo mật SSL cũng bắt đầu bằng https thay vì http.

Nói chung, SSL là một giao thức bảo mậtGiúp tôi an toàn so với khi kết nối với các trang web. Các trang web lớn ngày nay sử dụng các giao thức SSL như: Facebook, Gmail, trang thanh toán trực tuyến.

Lỗi SSL và cách sửa lỗi SSL


Thông thường, khi truy cập vào các trang web có thiết lập giao thức bảo mật SSL, bạn sẽ thấy thông báo tùy theo từng trình duyệt như hình trên, khi hiển thị màu xanh hoặc Trusted thì quyền truy cập của bạn đã được đảm bảo. an toàn hơn.

Tuy nhiên, để bảo mật cao, giao thức này sẽ cảnh báo bạn khi bạn truy cập từ các thiết bị hoặc trình duyệt được cho là không an toàn. Ví dụ: lỗi SSL do cài đặt sai thời gian hoặc khi nhập IP Fake Facebook nhu la.

lỗi ssl

Sửa lỗi 1: Sửa đổi chứng chỉ trên Chrome

* Mở Trình duyệt Chrome> Cài đặt, Mở Cài đặt nâng cao, bạn sẽ thấy HTTPS / SSL (hoặc sao chép liên kết sau: chrome: // settings / search # ssl dán vào hộp địa chỉ.) Và nhấp vào Quản lý chứng chỉ ... tốt Quản lý chứng chỉ.

ssl_win_4
** Nhập chuyển hướng Tổ chức chứng nhận gốc đáng tin cậy và bấm vào Nhập ..
*** Chọn File bạn tải về bên dưới: Tải về máy tính của bạn. Tiếp đó hãy chọn Duyệt qua .. Mở nơi bạn vừa lưu File. Mỗi chứng chỉ sẽ phải lặp lại các bước chính xác giống nhau.

ssl_win_5
**** Chrome sẽ thông báo cho bạn giữ Tiếp theo rồi Có. Như hình bên dưới:

chứng chỉ ssl

nói chung chi ssl chrome

nói chung chi ssl chrome

nói chung chi ssl chrome

Thêm mỗi chứng chỉ 1 lần. Một lát sau Bạn có thể tắt Chrome và quay lại để xem!

Khắc phục lỗi 2: Bạn cài đặt sai thời gian trên máy tính.

(Đừng bỏ lỡ phần nàyĐơn giản nhất là bạn chỉnh lại thời gian trên máy tính theo thời gian thực tế. Đúng múi giờ, ngày và giờ. Như ở Việt Nam là múi giờ (UTC + 07: 00) Bangkok, Hà Nội, Jakarta.

Các bước thay đổi ngày giờ khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách thay đổi ngày giờ chính xác, đúng múi giờ,… hãy xem hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấp chuột trái vào phần hiển thị thời gian ở góc phải của thanh Taskbar. Sau đó bấm Tiếp theo Thay đổi cài đặt ngày và giờ…

thay đổi thời gian

Những cách khác: Bạn bè nhấp chuột phải đi đến màn hình hiển thị thời gian và chọn Điều chỉnh ngày / giờ. Giao diện tiếp theo hiện ra như hình bên dưới.

cập nhật giờ

Bước 2: Bạn đặt lại bộ đếm thời gian như trong hình trên. Hoặc có thể Click Giờ Internet để cập nhật ngày và giờ tự động. Phương pháp này sẽ chính xác hơn, nhưng yêu cầu bạn phải có mạng.

Điều chỉnh thời gian tự động

Chọn Thay đổi cài đặt và lựa chọn Cập nhật bây giờ tiếp đó hãy chọn đồng ý.

Nguyên nhân 3: Do chương trình diệt virus Kaspersky Anti-Virus

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng giao dịch trực tuyến, Ngân Lượng hoặc Bảo Kim, … Sau đó, hãy đảm bảo rằng bạn có chứng chỉ SSL khi truy cập và thực hiện giao dịch. Để tránh bị mất tài khoản hoặc lấy thông tin cá nhân.

Mọi hình thức sao chép phải được sự đồng ý của tác giả. Xem kỹ bản quyền DMCA.

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thủ Thuật