Stock là gì? Những ý nghĩa của Stock

XemWeb.info giải đáp Cổ phiếu là gì

 • Chào mừng các bạn đến với XemWeb.info là tổng hợp tất cả các câu hỏi đáp, định nghĩa là gì, bàn về câu trả lời viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một khái niệm mới đó là Stock là gì? Ý nghĩa cổ phiếu. Cổ phiếu là gì? Ý nghĩa của cổ phiếu trong một số lĩnh vực. Cổ phiếu là gì? Ý nghĩa của cổ phiếu trong các bối cảnh khác nhau
Cổ phiếu là gì? Ý nghĩa của cổ phiếu trong các bối cảnh khác nhau - Nghialagi.org
Cổ phiếu là gì? Ý nghĩa của cổ phiếu trong các bối cảnh khác nhau – Nghialagi.org

Định nghĩa của Stock là gì?

 • Là một nhà thiết kế chuyên nghiệp, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cụm từ stock photos. Ảnh cổ phiếu là những hình ảnh chuyên nghiệp có thể được chụp về địa điểm, thắng cảnh, thiên nhiên hoặc trong các sự kiện … Ảnh cổ phiếu được sử dụng cho mục đích thương mại, tuy nhiên sự trao đổi giữa người mua và người. được bán trên cơ sở miễn phí bản quyền. Nhiếp ảnh gia là người có quyền sở hữu hình ảnh, nhà thiết kế là người trực tiếp sử dụng. Vì vậy, việc sử dụng hình ảnh phải dựa trên một số điều kiện như: sử dụng hình ảnh đã được cấp phép, không bán ảnh kho, in số lượng ảnh đã thỏa thuận …
 • Các nhà thiết kế muốn những bức ảnh trông chuyên nghiệp nhưng lại không muốn tốn tiền thuê thợ chụp ảnh trực tiếp thì việc lựa chọn ảnh stock là một quyết định tuyệt vời và đúng đắn. Hình ảnh kho được mua theo phương thức phân phối, có thể là hình ảnh, đồ họa vi tính, clip art hoặc các hình thức khác.

Bao gồm những loại ảnh cổ phiếu nào?

Kho ảnh có quyền quản lý

 • Kiểm soát cấp phép cho việc sử dụng độc quyền và có giới hạn đối với ảnh cổ. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng hình ảnh này trong một khoảng thời gian nhất định. Khoảng thời gian dài hay ngắn tùy thuộc vào khoản thanh toán của bạn cho hình ảnh. Hay nói một cách dễ hiểu, stock photo chỉ được sử dụng cho một dự án cụ thể, trong một thời gian nhất định, trong một số lĩnh vực nhất định. Ảnh stock được kiểm soát sẽ tránh làm loãng thương hiệu, trong trường hợp đối thủ cạnh tranh sử dụng cùng một ảnh.

Kho ảnh miễn phí bản quyền

 • Ảnh lưu trữ miễn phí bản quyền có nghĩa là giấy phép cho ảnh lưu trữ miễn phí. Đây là loại ảnh lưu trữ phổ biến nhất, vì bạn có thể sử dụng ảnh nhiều lần mà không phải trả tiền bản quyền. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây, do được miễn phí bản quyền nên ảnh của bạn không còn độc quyền nữa, ai cũng có thể mua và sử dụng ảnh kho.

Ý nghĩa của cổ phiếu trong các lĩnh vực khác

Trong lĩnh vực bán hàng

 • Trong các doanh nghiệp sản xuất và thương mại, thuật ngữ tồn kho xuất hiện nhiều dưới dạng cụm từ nhập kho và đặt hàng.
 • Made to stock có thể hiểu là triết lý sản xuất do người sản xuất đưa ra dựa trên các hoạt động dự báo và sản xuất hàng tồn kho. Hình thức xuất kho thường áp dụng cho các sản phẩm có mức độ tiêu chuẩn hóa cao.
 • Thực hiện theo đơn đặt hàng triết lý sản xuất dựa trên đơn đặt hàng của khách hàng. Công ty sẽ lên kế hoạch sản xuất và bán theo yêu cầu dựa trên các đơn đặt hàng. Phương pháp này sẽ hạn chế tồn kho, nhưng phải quản lý tốt để sản xuất kịp thời.

Trong lĩnh vực tài chính

 • Xuất hiện trong lĩnh vực tài chính, Stock có nghĩa là cổ phiếu. Đây là chứng chỉ tiền mà nhà đầu tư đã thực hiện để đóng góp vào tổ chức phát hành. Cổ phiếu giống như một chứng chỉ do công ty cổ phần cấp cho các nhà đầu tư. Trong các trường hợp khác, cổ phiếu xuất hiện dưới dạng mục ghi sổ xác nhận quyền sở hữu cổ phiếu của công ty.
 • Người mua cổ phần còn được gọi là cổ đông, và cổ đông sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu cổ phần, gọi là cổ phần. Quyền sở hữu của cổ đông trong công ty cổ phần sẽ tỷ lệ thuận với số cổ phần mà cổ đông nắm giữ. Vì vậy, cổ phiếu còn được gọi là chứng khoán vốn.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của XemWeb.info, mong thông tin giải đáp Cổ phiếu là gì? Những ý nghĩa của Stock sẽ giúp bạn đọc bổ sung những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào liên quan đến định nghĩa của Stock? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.