Sửa lỗi file không thể Xóa, di chuyển, hoặc đổi tên trong Windows

Đôi khi rất bực bội khi không thể xóa File Hoặc làm bất cứ điều gì với họ. Vì Windows không cho phép bạn chỉnh sửa File khi chương trình đang mở – Các File đang mở sẽ vẫn bị Key.

Nếu bạn cố gắng xóa một tập tin và thấy thông báo rằng File đang mở trong một chương trình mà bạn sẽ phải mở Key các tập tin (hoặc là đóng chương trình).

Trong một số trường hợp, có thể không chỉ đơn giản là File bạn muốn xóa đang mở. Bạn bỏ nhưng vẫn không làm được gì. Khi đó, khả năng bị virus hoặc chương trình bị đơ, hỏng là rất cao. Sau đó, bạn cần giải pháp Mở Key các File hoặc thư mục cứng đầu.

Ghi chú : Việc mở Key các File nhất định và xóa chúng có thể gây ra sự cố với các chương trình đang mở.

Mở Key


Unlocker là một tiện ích hữu ích để mở Key các File. Khi cài đặt xong Mở KeyBạn có thể nhấp chuột phải vào một File hoặc thư mục cứng đầu và chọn Mở Key. (Lưu ý rằng Unlocker đề nghị bạn cài đặt thanh công cụ Babylon trong quá trình cài đặt – hãy nhớ bỏ chọn tùy chọn đó.)

Mở Key

Bạn sẽ thấy danh sách các tiến trình bị Key liên quan đến File hoặc thư mục. Bạn có thể Tắt hoàn toàn – Giết chương trình nhanh chóng để bạn có thể mở Key các File hoặc thư mục bạn muốn chỉnh sửa hoặc xóa. Lưu ý rằng điều này có thể gây ra sự cố nếu File bạn muốn xóa có liên quan đến chương trình hệ thống hoặc chương trình liên quan.

Tắt hoàn toàn - Giết

Sau khi File được mở Key, bạn có thể xóa, di chuyển hoặc đổi tên File như bình thường.

Trình khám phá quy trình


Bạn cũng có thể mở Key File bằng Process Explorer – trình quản lý tác vụ. Thứ nhất, khởi động Trình khám phá quy trình với các đặc quyền quản trị (Run as administrator)

Tiếp theo, bên trong Process Explorer, nhấp vào File và chọn Hiển thị chi tiết cho tất cả các quy trình.

Hiển thị chi tiết cho tất cả quy trình

Tiếp theo, nhấp vào menu Tìm Xử lý hoặc DLL.. (Hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + F.)

Tìm Xử lý hoặc DLL ..

Tìm kiếm theo tên của File hoặc thư mục bị Key.

động vật hoang dã

Chọn File hoặc thư mục bị Key trong phần chi tiết bên dưới của cửa sổ Tìm kiếm Process Explorer.

Trình khám phá tìm kiếm

Nhấp chuột phải vào Quy trình và lựa chọn Đóng xử lý. Nếu có nhiều quy trình được liệt kê trong cửa sổ tìm kiếm, bạn sẽ phải lặp lại quy trình này để đóng xử lý cho từng quy trình.

Đóng xử lý

Bây giờ bạn có thể xóa hoặc sửa đổi các File một cách bình thường.

Khởi động lại máy tính của bạn


Nói chung, File sẽ không bị Key sau khi bạn khởi động lại máy tính – trừ khi chương trình bị Key, chương trình khởi động sẽ Key File ngay khi bạn đăng nhập.

NNếu bạn có một File hoặc thư mục cứng đầu và không muốn sử dụng bất kỳ thủ thuật nào ở đây, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính của mình. Bạn sẽ có thể xóa, di chuyển hoặc đổi tên File ngay sau khi Windows được sao lưu.

Nếu File là bị Key bởi một chương trình khởi độngThay vào đó, bạn có thể khởi động vào chế độ an toàn để xóa nó. Nhấn phím F8 trong quá trình khởi động và chọn Chế độ an toàn để khởi động vào chế độ an toàn. Xóa (hoặc di chuyển) các File ở chế độ an toàn và khởi động lại máy tính của bạn.


Có nhiều cách khác để xóa các File bị Key. Ví dụ: bạn có thể sử dụng chương trình để lên lịch xóa File khi bạn khởi động lại máy tính của mình – các File sẽ tự động bị xóa khi bạn khởi động lại.

Mọi hình thức sao chép phải được sự đồng ý của tác giả. Xem kỹ bản quyền DMCA.

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thủ Thuật