Take up là gì? Những ý nghĩa của Take up


XemWeb.info giải thích ý nghĩa của Take up là gì

 • Chào mừng các bạn đến với blog Nghialagi.org tổng hợp tất cả các định nghĩa về cái gì cũng như thảo luận và giải đáp từ viết tắt là gì của giới trẻ, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một khái niệm mới đó là Take up là gì. ? Ý nghĩa của Take up. Tiếp nhận là gì? Ý nghĩa yêu thích của bạn từ “Take up” là gì?
Tiếp nhận là gì? Ý nghĩa của Take up - Nghialagi.org
Tiếp nhận là gì? Ý nghĩa của Take up – Nghialagi.org

Định nghĩa của Take up là gì?

Tiếp tục có nghĩa là để giải quyết một cái gì đó,

 • Ví dụ.
  Tôi sẽ giải quyết vấn đề này với chồng tôi.
  Dịch ra tiếng Việt, câu trên có nghĩa là tôi sẽ cùng chồng giải quyết vấn đề này.

Đưa lên có nghĩa là để câu khách.

 • Ví dụ.
 • Xe buýt dừng lại để đưa lên.
 • Dịch sang tiếng Việt, câu trên có nghĩa là xe buýt dừng đón khách đi lên (Bến xe đón khách).

Nắm bắt nghĩa là hiểu quan điểm của ai đó.

 • Ví dụ.
 • Tôi đã đưa ra ý tưởng của bạn. Tôi sẽ sửa nó ngay bây giờ.
 • Dịch sang tiếng việt thì câu trên có nghĩa là mình hiểu ý bạn. Tôi sẽ sửa nó ngay bây giờ.

Take up có nghĩa là thảo luận

 • Ví dụ.
 • Nhà trường dự kiến ​​sẽ giải quyết vấn đề với phụ huynh.
 • Dịch sang tiếng Việt, câu trên có nghĩa là nhà trường có ý định thảo luận vấn đề với phụ huynh.

Tiếp nhận có nghĩa là bắt đầu một thói quen mới hoặc công việc mới.

 • Ví dụ.
 • Anh bắt đầu chạy bộ sau khi bác sĩ khuyên anh nên tập một số bài tập. Dịch sang tiếng Việt nó có nghĩa là anh ấy quyết định đi bộ sau khi bác sĩ khuyên anh ấy nên tập thể dục.
 • Took up ở đây là thì quá khứ của Take up với nghĩa là bắt đầu một thói quen mới.
  Tại Langmaster, họ áp dụng một phương pháp mới để dạy tiếng Anh.
 • Dịch sang tiếng Việt, câu này có nghĩa là tại trung tâm Langmaster, họ đã bắt đầu một phương pháp mới để dạy tiếng Anh.

Take up có nghĩa là nhặt một thứ gì đó lên.

 • Ví dụ.
 • Xin lỗi. Bạn có thể lấy nó cho tôi, xin vui lòng?
 • Dịch sang tiếng Việt nó có nghĩa là Xin lỗi, bạn có thể giúp tôi lấy cái đó được không?

Bạn thích sử dụng nghĩa nào hơn?

 • Như đã nói ở trên, Take up có rất nhiều nghĩa. Vậy bạn thích ý nghĩa nào nhất trong số những ý nghĩa trên?
  Theo mình được biết thì Take up được biết đến nhiều với ý nghĩa là bắt đầu một thói quen mới.
  Bạn đã bao giờ bắt đầu một thói quen mới chưa? Tôi nghĩ rằng nó là. Bởi trong cuộc đời mỗi người, chắc chắn sẽ có lúc chúng ta cần bắt đầu một thói quen mới.
 • Tôi sẽ cho bạn một ví dụ. Ví dụ như khi chia tay người yêu. Bạn dường như phải “Tiếp thu” mọi thói quen hàng ngày giữa hai người.
 • Bạn sẽ phải bắt đầu những thói quen của một kẻ cô độc. Trong suốt 1 ngày, các bạn sẽ không dùng nó để nhắn tin hỏi thăm và quan tâm nhau như mọi ngày nữa. Bạn sẽ không còn nhận được cuộc gọi từ phía bên kia. Bạn cũng sẽ không còn nhận được những lời chúc ngủ ngon trước khi ngủ. Bạn sẽ không có bất kỳ ngày cuối tuần nào. Khi có những bức xúc trong công việc, bạn bè hay khi có chuyện vui muốn chia sẻ cùng ai đó nhưng lại không dám nhắn tin cho người đó.
  Nếu những thói quen trước đây của bạn luôn có hình bóng của người bạn yêu. Nhưng sau khi chia tay, bạn bắt đầu những thói quen mới không còn nữa. Thay vì ngày nào cũng nhắn tin, gọi điện cho nhau. Bạn sẽ tranh thủ thời gian lướt Facebook để theo dõi xem người yêu “cũ” đang làm gì, có online hay không.
  Bạn có còn nhớ những ngày, kể cả khi người yêu online hay không lên Facebook, bạn vẫn tranh thủ nhắn tin những lúc rảnh rỗi nhiều nhất có thể. Và sau khi chia tay, dù nick facebook của họ vẫn sáng thì bạn cũng không dám nhắn tin.
  Thỉnh thoảng, mọi người thường lan truyền với nhau điều đó. Trong cuộc sống, ắt hẳn có những lúc bạn phải thay đổi những thói quen hàng ngày của mình. Start những thói quen mới là một trong những cách giúp bạn cảm thấy tốt hơn và mới mẻ hơn trong cuộc sống. Nhưng nó phụ thuộc vào từng trường hợp. Nếu theo một cách tích cực, bạn có thể bắt đầu những thói quen mới với tâm thế vô cùng hưng phấn. Ngược lại, nếu bạn phải bắt đầu những thói quen mới theo hướng tiêu cực như chia tay người mình yêu thương nhất thì sẽ là điều quá khó khăn cho bạn.
  Thôi thì cũng tùy tính cách mỗi người. Ví dụ, khi chia tay người yêu, có những người rất mạnh mẽ, và việc thay đổi thói quen hàng ngày bằng những thói quen mới mà không có sự hiện diện của người yêu là chuyện nhỏ nhặt. Nhưng cũng có người nặng lòng. Có thể mất nhiều tháng, nhiều năm, họ mới tập – bắt đầu những thói quen mới mà không có người yêu bên cạnh.
 • Nhưng dù thế nào đi nữa, trong cuộc đời này, hãy cố gắng lên một cái. Không có nghĩa là bắt buộc. Bạn có thể không bắt đầu được thói quen mới. Nhưng nó giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn trước mọi khó khăn tiếp theo. Không chỉ tình yêu, bạn có thể bắt đầu những thói quen mới trong công việc, bạn bè hoặc làm đẹp chẳng hạn.
  Chia sẻ một chút. Tôi đã thành công khi bắt đầu một thói quen mới đó là mỗi sáng thức dậy, thay vì cau có, tôi mỉm cười chào mỗi sáng. Vì với tôi, mỗi ngày đều là một niềm vui. Trước đây, tôi thường khá cau có khi ngủ dậy (vì vậy mà thời gian đó mặt tôi đầy những nếp nhăn xấu xí). Kể từ khi em chào ngày mới với nụ cười rạng rỡ. Tôi cảm thấy cuộc đời bỗng tươi đẹp và đáng sống hơn.
 • Còn bạn, bạn đã bắt đầu những thói quen nào trong cuộc sống? Bạn có thể chia sẻ câu chuyện của mình để mọi người cùng biết được không.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog gialagi.org, hy vọng thông tin giải đáp Chiếm là gì?? Những ý nghĩa của từ Take up sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm những kiến ​​thức bổ ích. Nếu độc giả có bất kỳ đóng góp hoặc thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa của Take up? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ