Tạo ảnh Double Exposure (hiệu ứng ảnh chồng nhau) cực đơn giản bằng Photoshop

Trong nhiếp ảnh và điện ảnh, nhiều phơi sáng là sự kết hợp của hai hoặc nhiều liên hệ để tạo ra một hình ảnh độc đáo. Ban đầu, đây là một kỹ thuật trong đó màn trập camera được mở nhiều lần để phơi phim nhiều lần, thường là các hình ảnh khác nhau. Tuy nhiên, với phần mềm hiện đại ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng tạo ra một hiệu ứng tương tự trong Adobe Photoshop.

Bước 1

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sử dụng hình ảnh sau đây của một chàng trai trẻ từ Stockvault.net . Bạn có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào theo ý thích của bạn, ví dụ, từ ảnh hồ sơ của bạn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng nền của bức ảnh của bạn ít chồng chéo, đơn sắc, không có các yếu tố phụ như cỏ hoặc tán lá, để làm cho nó dễ dàng hơn chúng tôi đề xuất. Xuống đây.

Sử dụng công cụ Công cụ cắt (C) và cắt để ngăn hình ảnh của bạn quá rộng bằng cách xóa phần phụ của nó.

Bước 2

Bây giờ chúng ta cần làm cho nó sáng hơn và thêm độ tương phản. Kế tiếp Hình ảnh> Điều chỉnh> Cấp độ hoặc nhấn Kiểm soát-L để gọi lên Menu cấp. Di chuyển thanh trượt một chút sang trái, làm cho hình ảnh của chúng ta sáng hơn và thêm độ tương phản bằng cách di chuyển thanh trượt màu đen sang trái. Nếu không, bạn chỉ có thể đặt các giá trị đặc biệt theo các tham số sau: 7 cho màu đen, 1,15 cho màu xám và 197 cho màu trắng. Nhấn OK để áp dụng các điều chỉnh.

Bước 3

Vui lòng sửa tai của cậu bé trong hình bằng Công cụ Brush Spot Spot (I). Chỉ cần nhấp và di chuyển chuột của bạn, vẽ trên các khu vực bạn muốn sửa chữa và bạn sẽ thấy! – Khu vực được đánh dấu là sạch sẽ và hoàn hảo. Đây là một công cụ rất dễ sử dụng để chỉnh sửa hình ảnh, khi bạn cần loại bỏ một số sai sót nhỏ và vết sưng trên da.

Bước 4

Bây giờ chúng ta cần tách hình ảnh đối tượng khỏi nền. Đây là một lớp backgroud, vì chúng ta đang sử dụng một bức ảnh với nền đơn sắc. Chọn Công cụ Magic Wand (W) và nhấp vào bất cứ nơi nào trên nền để chọn nó. Sau đó Chọn> Nghịch đảo để di chuyển lựa chọn cho người trong ảnh.

Bước 5

Trong khi bạn vẫn đang lựa chọn với Công cụ Magic Wand (W), tìm Làm láng cạnhnút ở bảng trên để lộ Làm láng cạnh cửa sổ tùy chọn. Tại đây, bạn có thể thay đổi Xem ảnh của mình ở chế độ hiển thị, đặt các yếu tố được chọn vào màu trắng, đen, trong suốt và hình nền, làm cho nó rõ ràng và thuận tiện hơn để chỉnh sửa.

Tăng nhẹ giá trị Bán kính trong phát hiện Cạnh, đặt nó thành 1,5, làm cho các cạnh bớt cứng hơn và do đó tiết lộ các chi tiết nhỏ riêng biệt như lông. Thành lập Đầu ra Để ở Đầu ra phần của cửa sổ tùy chọn cho Lớp mới với Lớp mặt nạ . Điều này sẽ tự động tạo một bản sao của hình ảnh gốc của bạn với nền bị ẩn do Mặt nạ cắt.

Bước 6

Tạo một layer mới bên dưới cut-out dọc và đặt nó thành màu xám trung tính (# dcdbd9 ) sử dụng công cụ Công cụ Paint Paint (G) .

II. TẠO DUAL LIGHT HIỆU QUẢ B COMNG CÁCH KẾT HỢP 2 HÌNH ẢNH

Bước 1

Vui lòng chọn ảnh thứ hai trong thành phần của chúng tôi. Bạn có thể chọn một vườn hoa hoặc cảnh quan thành phố đẹp, hoặc bất cứ điều gì trừu tượng và phức tạp. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng hình ảnh tự nhiên đơn sắc của một khu rừng mà bạn có thể tìm thấy tại Bapt.com.

Bước 2

Đặt hình ảnh của khu rừng trên bức chân dung của con người. Giữ lớp rừng đã chọn, nhấp vào màn hình chính và nhấp vào Cắt mặt nạ lớp của lớp dưới (lớp có chân dung). Bạn sẽ thấy một lựa chọn chạy xung quanh hình người đàn ông trên lớp ảnh phong cảnh.

Bước 3

Nhấn nút Thêm mặt nạ vector ở dưới cùng của Control Panel lớp để ẩn các phần không cần thiết của hình ảnh phong cảnh. Nếu bạn nhấp vào biểu tượng chuỗi giữa hình thu nhỏ hình ảnh và mặt nạ hình thu nhỏ trong Control Panel lớp, điều này sẽ hủy liên kết các lớp và mặt nạ của nó để bạn có thể di chuyển và xoay hình ảnh bên trong mặt nạ mà không cần di chuyển toàn bộ lớp.

Trong trường hợp của chúng tôi, chúng ta hãy đặt các hình ảnh phong cảnh lộn ngược, để sự phản chiếu tối của cây được đặt ở khu vực đầu của bóng tối, như thể hiện trong hình ảnh bên dưới.

Bước 4

Chọn lớp chứa chân dung cutout với Cắt mặt nạ. Tạo một bản sao (Kiểm soát-J)và kéo và thả nó trên lớp phong cảnh.

Tạo chân dung đơn sắc để phù hợp với các bảng hình ảnh phong cảnh. Giữ lớp chân dung được chọn, cuộn đến Hình ảnh> Điều chỉnh> Giảm bão hòahoặc chỉ cần nhấn phím Shift-Control-U , chuyển đổi hình ảnh của chúng tôi để thang độ xám.

Bước 5

Cấp độ mở (Kiểm soát-L) cửa sổ tùy chọn và làm cho hình ảnh tối hơn nhiều bằng cách di chuyển thanh trượt màu đen sang phải hoặc đặt giá trị của nó thành 117 .

Áp dụng các hiệu ứng và đi đến Hình ảnh> Điều chỉnh> Hue / Saturation. Đánh dấu vào Hộp kiểm màu Ở góc dưới bên phải của cửa sổ tùy chọn để thay đổi toàn bộ màu sắc của hình ảnh của chúng tôi. Đặt Huế giá trị cho 212 , di chuyển thanh trượt sang phải, thêm tông màu xanh. Đặt mức bão hòa thành mười , giảm độ rung của hình ảnh và bấm OK để áp dụng hiệu ứng kết quả.

Bước 6

Nhấp chuột phải lớp mặt nạ chân dung và chúng ta có thể áp dụng Lớp mặt nạ trong menu thả xuống. Thay đổi Chế độ hoà trộn của lớp chân dung đến màn hình bên trongControl Panel lớp. Chúng ta có thể thấy rằng hiệu ứng phơi sáng gấp đôi mong muốn xuất hiện! Chỉ có một vài điều chỉnh nhỏ, vì vậy hãy tiếp tục!

Bước 7

Làm cho hình ảnh thực tế hơn bằng cách chỉnh sửa đầu của bức chân dung. Nhận công cụ Công cụ Brush (B) và lựa chọn Airbrush Soft Round 17 từ kích thước cài đặt Bàn chải tròn tiêu chuẩn (bạn có thể tìm thấy nó trong menu thả xuống của bàn chải nếu bạn nhấp vào nút chuột phải hoặc Bàn chải (F5) ).

Chọn Lớp mặt nạ của lớp cảnh quan, thiết lập Lấp đầy màu trắng và sơn nhẹ nhàng trên đỉnh của khu vực đầu (được tô màu đỏ trong hình ảnh), sau đó loại bỏ các phần không mong muốn trên đỉnh của bức chân dung và thêm một số phần như hình ảnh bên dưới. Điều này làm cho hình ảnh trông giống như cây mọc trực tiếp từ đầu của một người đàn ông.

Bước 8

Một số phần của hình ảnh trông quá lộn xộn ở bước ví dụ này, vùng mắt nơi cây cối từ hình ảnh phong cảnh tạo ra hiệu ứng mất tập trung. Loại bỏ điều này và làm cho các bộ phận rõ ràng hơn và tương phản hơn.

Tạo một lớp mới bên dưới lớp chân dung không bão hòa, lấy công cụ Công cụ Brush (B) một lần nữa và chuyển đổi Lấp đầy Màu xanh lá cây đậm (# 2f2c35), bạn có thể chọn trực tiếp từ phần tóc của chân dung bằng công cụ Kính mắt (I) .

Start vẽ trên vùng mắt, làm cho nó rõ ràng hơn. Để thuận tiện hơn, bạn có thể điều khiển chuột nhấp vào mặt nạ lớp của lớp điển hình để tạo vùng chọn, cho phép bạn vẽ bên trong vùng chọn, mà không vượt qua ranh giới của nó.

Bước 9

Thực hiện một bước nữa để hoàn thiện công việc này. Chọn lớp chân dung và không bão hòaThêm lớp mặt nạ bằng cách nhấp vào biểu tượng mặt nạ ở dưới cùng của Control Panel lớp. Nhận công cụ Công cụ Brush (B) và biến đổi Lấp đầy đen. Vì mặt nạ lớp của chúng tôi là màu trắng mặc định, màu đen sẽ giúp chúng tôi xóa các phần không mong muốn của hình ảnh. Tô màu trên vùng cổ của người đàn ông, tạo ra ảo ảnh khuôn mặt anh ta nảy ra từ trên cây.

Và … đây là công việc sau khi thực hiện các bước trên.

Các bước đơn giản giúp chúng ta tạo ra một cặp chân dung tiếp xúc với phong cảnh bằng cách kết hợp hai hình ảnh và tạo ra một hiệu ứng siêu thực thú vị. Tôi hy vọng bạn đã tìm thấy một số lời khuyên và thủ thuật hữu ích trong bài viết này. Chúc may mắn!

làm thế nào để đi đến phap-tren-tinh-bang-unikey-554191283.jpg

Nhập tiếng Pháp vào máy tính của bạn bằng UniKey

UniKey là công cụ gõ tiếng Việt tốt nhất hiện nay, hầu như không có máy tính nào không có bản sao của bàn phím này được cài đặt. Cả hai đều có thể sử dụng Unikey để gõ tiếng Việt trong Photoshop, trên các tài liệu hoặc trình duyệt web và có thể chuyển đổi bộ ký tự, trò chuyện trong trò chơi … thậm chí nó có thể giúp chúng ta sử dụng máy tính để nhập văn bản. Phiên bản với các ngôn ngữ khác nhau, chẳng hạn như tiếng Pháp.

01/02/2020 |

Lời khuyên

Cách xóa mụn bằng Photoshop

Bạn có được một bức ảnh khá đẹp, nhưng mụn trên mặt khiến nó trông kém hoàn hảo. Trong một số trường hợp, nhưng photoshop là những gì bạn cần để có được bức ảnh đẹp nhất. Để loại bỏ mụn trứng cá bằng photoshop chúng ta có nhiều cách, nhưng trong bài viết này, Xemweb.info.net sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ mụn nhanh nhất và hiệu quả nhất bằng photoshop, vui lòng làm theo.

28/12/2020 |

Hướng dẫn

photoshop-613688080.png

Hướng dẫn xóa văn bản trên ảnh trong Photoshop

Với quy trình xóa văn bản trên ảnh trong Photoshop trong bài viết sau, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm một cách tuyệt vời để xóa văn bản mà ngay cả người dùng Photoshop mới cũng có thể thực hành và sử dụng.

28/12/2020 |

Hướng dẫn

photoshop-1000214089.jpg

Hướng dẫn kết hợp ảnh trong Photoshop

Học cách khâu ảnh trong Photoshop là điều cần thiết để bạn có thể dễ dàng thêm ảnh người thân yêu mà không cần phải phụ thuộc vào người khác. Bạn có thể cắt dán ảnh bằng công cụ trực tuyến mà Taimienphi.vn hướng dẫn bên dưới.

28/12/2020 |

Hướng dẫn

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.