Thêm ứng dụng bất kỳ vào Menu chuột phải Desktop Windows

Nếu bạn muốn truy cập thực sự nhanh chóng để mở ứng dụng được sử dụng thường xuyên mà không cần đặt thêm biểu tượng trên màn hình, bạn có thể thêm ứng dụng vào menu chuột phải trên màn hình của mình. Đây là cách thực hiện.

Hình ảnh

Kỹ thuật này sẽ hoạt động trong Windows 7, 8 hoặc Vista. Chúng tôi không có máy XP để kiểm tra nó, nhưng chúng tôi đoán nó không hoạt động ở đó.

Thêm ứng dụng vào Menu ngữ cảnh trên màn hình


Đối với bài học hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm Notepad vào Menu chuột phải, bạn có thể thêm bất kỳ ứng dụng nào mà mình muốn thay thế.

Điều đầu tiên bạn muốn làm là mở regedit.exe thông qua phím tắt Windows (Phím cờ) + R. Hoặc nhấp vào nút Start và nhập vào hộp tìm kiếm run sợ. Sau khi mở nó RUN công cụ bạn gõ vào regedit và bấm OK để mở. Tiếp theo, mở trong Regedit theo đường dẫn bên dưới: Tương tự như mở thư mục.

HKEY_CLASSES_ROOT> Thư mục> Nền> vỏ

Hình ảnh

Màn hình sẽ như thế này nếu mở đúng theo link trên

Tiếp theo, bạn sẽ cần tạo một Key mới Thư mục Shell với tên của công cụ bạn muốn thêm để hiển thị trên menu chuột phải trên Màn hình nền của máy tính. Nhấp chuột phải vào “thư mục shell“=> Và sau đó chọn New => Key từ menu.

Hình ảnh

Nhập tên Key mới mà bạn muốn hiển thị trên menu chuột phải trên máy tính để bàn. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng Sổ tay.

Hình ảnh

Tiếp theo, bạn sẽ cần tạo mục chỉ huy để thiết lập đường dẫn đến ứng dụng để khởi chạy. Nhấp chuột phải vào Key của thư mục vừa tạo ở trên, của tôi sẽ Sổ tay, và sau đó chọn Mới => Khóa từ menu. Như hình bên dưới!

Hình ảnh

Đặt tên cho thư mục này “chỉ huy“.

Hình ảnh

Để hoàn thành bước này, bạn cần điền vào đường dẫn đầy đủ vào các ứng dụng bạn muốn khởi chạy.

Đầu tiên bạn nhấn nút Start và gõ tên ứng dụng => Tiếp theo nhấn chuột phải và chọn Tính chất => Chọn Tiếp theo Mở vị trí file.

Bạn có thể sử dụng chìa Key Shift + Nhấp chuột phải và lựa chọn Sao chép dưới dạng đường dẫn để có được bản sao đường dẫn này nhanh hơn.

Hình ảnh

Bây giờ hãy nhấp vào “thư mục lệnh vừa tạo” ở phía bên trái, sau đó nhấp đúp (Mặc định) ở phía bên phải để chỉnh sửa chuỗi giá trị.

Hình ảnh

Dán – Dán Nhập đường dẫn đầy đủ đến File để chạy ứng dụng của bạn Sao chép trong bước trên.

Kết thúc sẽ giống như thế này:

Hình ảnh

Và click chuột phải vào màn hình desktop bạn sẽ thấy ứng dụng được thêm vào như hình bên dưới, click vào bạn sẽ khởi chạy Notepad.

Hình ảnh

Bạn có thể Thêm các ứng dụng khác vào menu chuột phải của máy tính của bạn vào màn hình nếu bạn muốn, chỉ cần lặp lại các bước này với tên mục menu mới.

Đương nhiên, có hướng dẫn thêm ứng dụng vào Menu chuột phải, sau đó bạn cũng sẽ có một bài viết tiếp theo về cách xóa các mục bạn muốn xóa khỏi menu. Vì vậy, hãy chiến đấu!

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thủ Thuật

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.