Tìm hiểu về layer trong Photoshop, Layer là gì?

Một lớp là gì? Một lớp trong photoshop là gì?

Một lớp là gì?

Bảng quản lý lớp

Một lớp là gì? Layer là một thành phần trong phần mềm đồ họa Photoshop. Lớp (lớp) được sử dụng để mô tả mức độ sắp xếp các đối tượng khác nhau trên thiết kế. Trong phần mềm thiết kế Photoshop, có thể xếp chồng nhiều lớp, các đối tượng trên lớp có thể bị che khuất một phần hoặc hiển thị mờ bên trong một hình ảnh khác. Lớp được sử dụng để kết hợp hai hoặc nhiều hình ảnh để tạo ra một hình ảnh mới. Làm việc với các lớp, các nhà thiết kế có thể dễ dàng chỉnh sửa, vẽ, dán, … các thành phần trên một lớp mà không ảnh hưởng đến các lớp khác.

Làm việc với bảng layer trong Photoshop

Trong Photoshop, các nhà thiết kế cần biết cách làm việc với các bảng lớp và thực hiện các hoạt động tổ chức lớp để quản lý các đối tượng và hỗ trợ quá trình thiết kế. Các thao tác lớp như chọn, di chuyển, tạo thư mục, tìm kiếm và sắp xếp các lớp được hướng dẫn bên dưới:

Tạo một lớp mới

Trong bảng lớp, nhấp chuột trái vào biểu tượng “tạo lớp mới”.

Một lớp là gì?

Cách tạo một layer mới

Chọn một lớp

Một lớp là gì?

Chọn bất kỳ lớp

Trong khi thiết kế, khi bạn muốn thao tác một đối tượng, bạn chọn lớp chứa đối tượng đó.

 • Cách chọn lớp bất kỳ: Trên bảng lớp, nhấp chuột trái vào lớp để chọn. Khi lớp màu xanh lá cây, nó được chọn.
 • Để chọn nhiều lớp liên tiếp, chọn lớp đầu tiên, sau đó giữ phím shift và chọn lớp cuối cùng.
 • Chọn nhiều lớp chọn cùng một lúc, giữ Ctrl để nhấp và chọn các lớp bạn muốn chọn.

Di chuyển các lớp

Một lớp là gì?

Di chuyển các lớp để sắp xếp bố trí thiết kế

Thứ tự của các lớp sẽ tạo ra sự khác biệt cho bố cục của hình ảnh, đối tượng nào xuất hiện, đối tượng nào bị ẩn. Do đó, để làm cho thiết kế hoạt động dễ dàng, bạn cần biết cách di chuyển các lớp để sắp xếp chúng khi cần thiết.

Cách để di chuyển thứ tự của một lớp rất đơn giản:

 • Giữ nút chuột trái trên lớp để được định vị lại và kéo đến vị trí mới mong muốn.
 • Ngoài ra, bạn có thể di chuyển lớp bằng phím tắt:
 • Đặt lớp này lên trên cùng của lớp trước: Ctrl +]
 • Đặt lớp bên dưới lớp sau nó: Ctrl +[[[[
 • Đặt lớp đầu tiên: Ctrl + Shift +]
 • Đưa lớp xuống dưới cùng: Ctrl + Shift +[[[[

Tìm lớp

Làm việc với File thiết kế Photoshop, hầu hết trong số chúng có số lượng lớp rất lớn, vì vậy bạn cần kiểm soát bảng màu để thao tác thiết kế sao cho tiện dụng, tránh nhầm lẫn. Khi bạn muốn thao tác một đối tượng trong dự án của mình, bạn cần chọn đúng lớp cho đối tượng đó. Vì vậy, việc tìm kiếm các lớp là vô cùng quan trọng.

Một lớp là gì?

Tìm lớp

Nhà thiết kế chọn menu thả xuống Tìm kiếm để chọn phương thức tìm kiếm lớp theo các tiêu chí như loại, tên, hiệu ứng, chế độ, màu sắc, thuộc tính, … Sau khi đánh dấu phương thức tìm kiếm, hãy sử dụng tùy chọn bên phải của Tìm kiếm thả xuống để chọn các thuộc tính bổ sung để trả về kết quả tìm kiếm lớp.

Tạo nhóm lớp

 • Để quản lý và sử dụng các lớp thông minh, Photoshop có khả năng sắp xếp các lớp thành các nhóm và các thư mục con. Thêm các lớp vào cùng một nhóm theo cách bạn muốn sử dụng thiết kế tiện lợi sẽ giúp bạn không bỏ lỡ đối tượng.

Một lớp là gì?

Tạo nhóm lớp bằng phím tắt Ctrl + G

 • Để tạo một nhóm các lớp, chọn các lớp sẽ được tạo và sau đó sử dụng phím tắt Ctrl + G. Khi bạn cần hủy nhóm, sử dụng Ctrl + Shift + G. Hoặc tạo thư mục mới bằng cách nhấp vào Tạo mới. nhóm ở góc dưới cùng bên phải của bảng lớp, sau đó kéo các lớp để thêm chúng vào cùng một nhóm. Nhấn nhanh 2 lần vào thư mục để đổi tên nhóm.

Khóa và mở Key lớp trong Photoshop

Một lớp là gì?

Khóa và mở lớp trong Photoshop

Khóa lớp bằng cách chọn lớp để Key, sau đó nhấp vào hình ảnh ổ Key trong bảng điều khiển lớp. Tương tự mở Key lớp bằng cách nhấp vào Key để mở Key lại lớp.

Trong bài viết trên, Xemweb.info đã cung cấp câu trả lời cho câu hỏi “Lớp là gì?” và “Làm thế nào để tổ chức một lớp?” Hy vọng, kiến ​​thức lớp và quản lý lớp sẽ giúp bạn học phần mềm Photoshop hiệu quả.

làm thế nào để đi đến phap-tren-tinh-bang-unikey-554191283.jpg

Nhập tiếng Pháp vào máy tính của bạn bằng UniKey

UniKey là công cụ gõ tiếng Việt tốt nhất hiện nay, hầu như không có máy tính nào không có bản sao của bàn phím này được cài đặt. Cả hai đều có thể sử dụng Unikey để gõ tiếng Việt trong Photoshop, trên các tài liệu hoặc trình duyệt web và có thể chuyển đổi bộ ký tự, trò chuyện trong trò chơi … thậm chí nó có thể giúp chúng ta sử dụng máy tính để nhập văn bản. Phiên bản với các ngôn ngữ khác nhau, chẳng hạn như tiếng Pháp.

01/02/2020 |

Lời khuyên

Cách xóa mụn bằng Photoshop

Bạn có được một bức ảnh khá đẹp, nhưng mụn trên mặt khiến nó trông kém hoàn hảo. Trong một số trường hợp, nhưng photoshop là những gì bạn cần để có được bức ảnh đẹp nhất. Để loại bỏ mụn trứng cá bằng photoshop chúng ta có nhiều cách, nhưng trong bài viết này, Xemweb.info.net sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ mụn nhanh nhất và hiệu quả nhất bằng photoshop, vui lòng làm theo.

28/12/2020 |

Hướng dẫn

photoshop-613688080.png

Hướng dẫn xóa văn bản trên ảnh trong Photoshop

Với quy trình xóa văn bản trên ảnh trong Photoshop trong bài viết sau, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm một cách tuyệt vời để xóa văn bản mà ngay cả người dùng Photoshop mới cũng có thể thực hành và sử dụng.

28/12/2020 |

Hướng dẫn

photoshop-1000214089.jpg

Hướng dẫn kết hợp ảnh trong Photoshop

Học cách khâu ảnh trong Photoshop là điều cần thiết để bạn có thể dễ dàng thêm ảnh người thân yêu mà không cần phải phụ thuộc vào người khác. Bạn có thể cắt dán ảnh bằng công cụ trực tuyến mà Taimienphi.vn hướng dẫn bên dưới.

28/12/2020 |

Hướng dẫn

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.