Tìm và xóa file rác tăng dung lượng ổ đĩa trống

Công việc dọn dẹp các tập tin không cần thiết, dữ liệu rác trên máy tính tuy đơn giản nhưng lại được rất ít người quan tâm.

Có nhiều lý do khiến ổ cứng của bạn bị đầy nhanh chóng, và có hai ứng dụng miễn phí Tôi đã từng giúp bạn tìm dung lượng trống, xóa các File không cần thiết và dọn dẹp ổ cứng.

Để tìm những gì đang chiếm dung lượng ổ cứng, tôi sử dụng Space Sniffer.

Tìm hiểu những gì đang chiếm dung lượng ổ cứng của bạn


Điểm đặc biệt của Space Sniffer Bạn không cần cài đặt mà chỉ cần giải nén File ZIP và nhấp đúp vào File EXE.

Chọn ổ cứng bạn muốn kiểm tra và ứng dụng sẽ bắt đầu điều tra. Với ổ dung lượng lớn, phần mềm có thể mất vài phút.

Tôi thực sự thích màn hình Space Sniffer – bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những vị trí chiếm nhiều dung lượng trên ổ cứng đang sử dụng. Các hình chữ nhật lớn nhất đại diện cho không gian lớn nhất.

Tải xuống Space Sniffer : Tải xuống

Nhấp đúp vào một ô cho phép bạn kiểm tra những gì bên trong thư mục, nhấp chuột phải sẽ mở thư mục đó.

Với Space Sniffer bạn có thể dễ dàng tìm thấy các thư mục mà bạn có thể xóa, và thường thì các thư mục cho Game và gỡ cài đặt phần mềm là không đầy đủ. Từ đó tiết kiệm rất nhiều dung lượng ổ cứng.

Dọn dẹp PC của bạn với CCleaner


CCleaner, Có 2 phiên bản cài đặt thường, hoặc phiên bản lấy liền không cần cài đặt CCleaner di độngĐây là một công cụ máy tính cần thiết.

Ứng dụng có dung lượng khá nhẹ giúp bạn dọn dẹp và xóa các tập tin không cần thiết, rác do hoạt động Windows tạo ra và các ứng dụng khác như Internet Explorer, … được tạo trên ổ cứng của bạn.

Cài đặt: Tải xuống

Phiên bản trực tiếp di động: Tải xuống

Bạn phải cẩn thận và kiểm tra danh sách những gì CCleaner sẽ dọn dẹp. Ví dụ, nếu bạn không muốn xóa lịch sử trình duyệt, bạn cần bỏ chọn nó.

Đảm bảo rằng bạn bỏ chọn bất kỳ mục nào bạn không muốn xóa. Sau đó, chỉ cần nhấp vào ‘Chạy sạch hơnvà xem bạn đã lấy lại được bao nhiêu dung lượng ổ đĩa.

Với Space SnifferCcleaner, bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng dọn dẹp và xóa các tập tin không cần thiết. Qua đó ổ cứng của bạn có thêm dung lượng trống để sử dụng, hạn chế tối đa tình trạng Full ổ nhanh chóng.

Mọi hình thức sao chép phải được sự đồng ý của tác giả. Xem xét cẩn thận bản quyền DMCA.

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thủ Thuật