Tín chỉ là gì? Những ý nghĩa của Tín chỉ

XemWeb.info giải đáp ý nghĩa của credit là gì

 • Chào mừng các bạn đến với XemWeb.info là nơi tổng hợp toàn bộ Hỏi & Đáp định nghĩa là gì, bàn về chữ viết tắt của những từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta hãy cùng xem một khái niệm mới đó là tín là gì? Ý nghĩa của Tín dụng. Tín chỉ đại học là gì? Tín dụng là gì? Một năm học có bao nhiêu tín chỉ? Tín dụng là gì? Bản chất của hệ thống tín dụng
Tín dụng là gì? Một năm học có bao nhiêu tín chỉ? - Nghialagi.org
Tín dụng là gì? Một năm học có bao nhiêu tín chỉ? – Nghialagi.org

Định nghĩa của Credit là gì?

 • Hiện có hơn 60 định nghĩa tín dụng. Có định nghĩa nhấn mạnh vào khía cạnh định tính, định nghĩa nhấn mạnh khía cạnh định lượng, định nghĩa nhấn mạnh kết quả của học sinh, định nghĩa nhấn mạnh mục tiêu của một chương trình học. Một định nghĩa về tín dụng được các nhà quản lý và nghiên cứu giáo dục ở Việt Nam biết đến nhiều nhất là của học giả người Mỹ gốc Hoa James Quan của Đại học Washington. Trong bài giảng về hệ thống đào tạo tín chỉ tại Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, Vũ Hán vào mùa hè năm 1995, học giả James Quan đã trình bày cách hiểu của mình về tín chỉ như sau: một thước đo tổng thời gian mà một người học trung bình cần có môn học cụ thể, bao gồm cả thời gian trên lớp; thời gian trong phòng thí nghiệm, thực tập hoặc công việc khác được sắp xếp theo lịch trình; và dành thời gian đọc, nghiên cứu, giải quyết vấn đề, viết hoặc chuẩn bị giấy tờ…; đối với các môn lý thuyết một tín chỉ, một giờ học trên lớp (với hai giờ làm bài tập về nhà) mỗi tuần kéo dài trong học kỳ 15 tuần; đối với các môn học trong phòng thu hoặc phòng thí nghiệm, ít nhất 2 giờ một tuần (với 1 giờ chuẩn bị); đối với môn học tự học, ít nhất 3 giờ làm việc / tuần.
 • Ở Việt Nam, tín chỉ đại học hiện nay là một đơn vị dùng để đo khối lượng học tập của hệ thống ECTS. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, một tín chỉ được tính là 30 tiết học thực hành với các hoạt động như thí nghiệm hoặc thảo luận, 15 tiết lý thuyết bằng 60 giờ thực hành tại cơ sở hoặc bằng 45 giờ làm tiểu luận, đồ án, bài tập lớn hoặc Key luận tốt nghiệp

Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đăng ký tín chỉ

 • Hiện nay, các trường đào tạo đại học, cao đẳng trong cả nước thực hiện một trong hai phương thức đào tạo gồm: học theo niên chế và học theo tín chỉ.
 • Học hàng năm có nghĩa là người học được đào tạo mỗi năm. Mỗi năm nhà trường sẽ đưa ra quy định rõ ràng về số lượng học phần và số môn học mà sinh viên phải tuân theo
 • Còn đối với tín chỉ đào tạo, trường thực hiện theo học kỳ, không theo năm. Một năm có thể tổ chức 2 đến 3 học kỳ, tùy theo nguyện vọng của sinh viên mà học các môn khác nhau. Để tốt nghiệp, sinh viên phải tích lũy đủ số tín chỉ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành quy định rõ ràng về thời lượng đào tạo tối thiểu mà sinh viên được đăng ký trong một học kỳ như sau:

 • – Đối với những sinh viên có điểm học tập bình thường, cần tiến hành đăng ký học ít nhất 14 tín chỉ / học kỳ, trừ học kỳ cuối cùng của Key học. Điều này nhằm đảm bảo rằng sinh viên có thể tốt nghiệp đúng hạn
 • – Đối với sinh viên bị xếp loại yếu phải đăng ký ít nhất 10 tín chỉ / học kỳ, trừ học kỳ cuối.
 • – Đối với sinh viên học thêm học kỳ không có khối lượng học tập tối thiểu

Vậy 1 năm học sẽ có bao nhiêu tín chỉ?

 • Thực tế, việc lựa chọn tín chỉ sẽ tùy thuộc vào khả năng của học sinh và sắp xếp thời gian cho phù hợp. Và để bạn rõ ràng hơn về việc đăng ký, trong một ngày. Bạn có thể học 18 tiết (sáng 6 tiết, chiều 6 tiết và tối học 6 tiết).
 • Như vậy, có thể tính trong 1 năm học, sinh viên có thể đăng ký tối đa 84 tín chỉ. (còn đối với những bạn không học hè là 70 tín chỉ).

Tôi có nên đăng ký tín chỉ học hè không?

 • Các trường đại học hiện nay không có quy định bắt buộc học hè. Nhưng những ai muốn nhanh tốt nghiệp thì học hè là một cách hữu hiệu.
 • Nhưng xung quanh việc học hè vẫn còn nhiều luồng ý kiến ​​trái chiều. Nhiều người cho rằng, mùa hè nên sinh viên đi làm thêm, lăn lộn. Làm tình nguyện viên hoặc học các kỹ năng khác. Còn ý kiến ​​của bạn thì sao?
 • Nói chung, việc đi học hè hay không là tùy thuộc vào mỗi người. Không ai có thể ngăn cản bạn đăng ký học hè. Không ai yêu cầu bạn đăng ký học hè. Chỉ cần bạn muốn và tin rằng mình đang làm đúng, chắc chắn bạn sẽ hiểu mình nên làm gì.

Ưu điểm của việc học theo tín chỉ

Hiện nay, hầu hết các trường đại học, cao đẳng trên cả nước đang thay đổi xu hướng đào tạo theo tín chỉ, lấy sinh viên làm trung tâm, vì nó mang lại những lợi thế riêng biệt:

Tạo sự linh hoạt trong các môn học

 • Đối với chương trình đào tạo theo tín chỉ sẽ linh hoạt hơn, bao gồm cả khối kiến ​​thức chung, khối kiến ​​thức chuyên ngành. Đối với môn kiến ​​thức chung: là các môn học bắt buộc đối với học sinh áp dụng cho toàn trường do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Còn về kiến ​​thức chuyên ngành: là kiến ​​thức áp dụng cho từng chuyên ngành khác nhau, đi sâu vào chuyên môn. Học sinh có thể tham khảo ý kiến ​​của thầy cô hoặc cố vấn học tập để chọn môn học phù hợp, đáp ứng yêu cầu bằng cấp và phục vụ cho tương lai, vì khối kiến ​​thức có số môn học nhiều hơn số môn học. số môn học hoặc tín chỉ yêu cầu
 • Đồng thời, phương pháp dạy và học tín chỉ này cho phép sinh viên dễ dàng thay đổi kiến ​​thức mà không cần phải học lại từ đầu. Sinh viên có thể cập nhật nhu cầu việc làm của thị trường, từ đó đưa ra hướng đi phù hợp mà không cần lo lắng. Vì học chế tín chỉ đã cho phép thừa nhận kiến ​​thức và kỹ năng tích lũy bên ngoài để nhận bằng cấp. Đồng thời, học sinh có thành phần khác nhau đến trường đại học thuận tiện hơn
 • Như vậy, có thể nói, đào tạo theo tín chỉ là một trong những nút thắt quan trọng để chuyển các trường đại học ưu tú thành đại học đại trà.

Học tín chỉ lấy sinh viên làm trung tâm

 • Dạy và học theo tín chỉ sẽ giúp nâng cao hiệu quả giảng dạy và tư duy sáng tạo của học sinh. Với hình thức này, người học tự học, tự nghiên cứu, giảm bớt sự nhồi nhét kiến ​​thức của người dạy, từ đó phát huy được tính chủ động, sáng tạo của người học. Người học là người tiếp nhận tri thức, nhưng đồng thời cũng là người tích cực sáng tạo tri thức, nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động ngoài xã hội. Tất cả các phương pháp đào tạo đều lấy dạy – học làm trung tâm. Tuy nhiên, trong các phương pháp đào tạo truyền thống, vai trò của người thầy được coi trọng (lấy giáo viên làm trung tâm). Ngược lại, trong đào tạo theo học chế tín chỉ, vai trò của người học đặc biệt quan trọng (lấy người học làm trung tâm). Phương pháp lấy người học làm trung tâm đã được quán triệt từ khâu thiết kế chương trình, biên soạn nội dung dạy học, sử dụng phương pháp dạy học.

Sinh viên linh hoạt về thời gian tốt nghiệp

 • Không giống như phương pháp đào tạo truyền thống, ra trường đúng thời hạn. Nhưng đối với hình thức đào tạo tín chỉ thì tùy thuộc vào số tín chỉ mà sinh viên đăng ký để quyết định thời gian tốt nghiệp. Bạn càng tích lũy được nhiều tín chỉ, bạn càng tốt nghiệp sớm. Tùy theo mong muốn, nhu cầu, có thể tốt nghiệp sau 3,5 năm, 4 năm, 5 năm, điều đó phụ thuộc vào bản thân sinh viên.
 • Đào tạo theo tín chỉ sẽ tạo ra sự liên kết giữa các trình độ đào tạo đại học và giữa các ngành khác nhau của cùng một trường đại học hoặc xa hơn, giữa các cơ sở đào tạo đại học trong nước. điều này với các nước khác trên thế giới. Khi sự liên thông được mở rộng, nhiều trường đại học công nhận chất lượng đào tạo của nhau, người học dễ dàng di chuyển từ trường đại học này sang trường đại học khác (cả trong và ngoài nước). không có khó khăn trong việc chuyển đổi tín dụng. Kết quả là, việc áp dụng phương pháp đào tạo theo tín chỉ khuyến khích sự di chuyển của sinh viên, mở rộng lựa chọn học tập của họ, tăng tính minh bạch của hệ thống giáo dục và tạo điều kiện so sánh. Giữa các hệ thống giáo dục đại học trên thế giới dễ dàng hơn.

Thời gian học linh hoạt

 • Đối với hình thức đào tạo tín chỉ, sinh viên sẽ có thể tự chọn môn học, thời gian và giáo viên. Bạn có thể sắp xếp lịch học để có thể làm các công việc khác cùng lúc. Điều này đặc biệt hữu ích cho những sinh viên xa nhà và cần một công việc làm thêm. Tùy theo mong muốn của bản thân mà lựa chọn cho phù hợp

Giảm chi phí trong giảng dạy

 • Ở phương thức đào tạo này, chi phí sẽ được tiết kiệm hơn vì sinh viên sẽ chỉ phải đóng theo tín chỉ đăng ký chứ không phải đóng theo năm học. Vì vậy, việc trượt hoặc bỏ sót một vài học phần không quá quan trọng, bạn vẫn có thể tiếp tục việc học của mình mà không cần phải quay lại từ đầu. Không chỉ giúp ích cho sinh viên mà đào tạo theo tín chỉ còn giúp nhà trường tính toán ngân sách dễ dàng hơn trong việc xin trợ cấp.

Những nhược điểm khi lấy tín chỉ đại học mà sinh viên cần biết

Bên cạnh những ưu điểm, phương thức đào tạo tín chỉ cũng gây khó khăn trong quá trình dạy và học. Một trong những điểm yếu đó là:

Học sinh khó tham gia

 • Khi thực hiện học tín chỉ, sinh viên sẽ khó kết nối với nhau hơn, vì mỗi người sẽ chọn cho mình những môn học, thời gian, lớp học khác nhau. Nên dù học chung lớp nhưng chúng tôi vẫn không thể gặp nhau. Vì vậy, nhóm khó đoàn kết, hoạt động tập thể cũng khó. Đa số học sinh chỉ chơi theo nhóm nên coi trọng chủ nghĩa cá nhân và không coi trọng tính cộng đồng.

Không đủ kiến ​​thức

 • Đa phần, với các trường đại học, cao đẳng đào tạo theo tín chỉ, các môn học thường sẽ được chia: 2,3,4 tín chỉ. Như vậy, giáo viên không thể truyền đạt hết kiến ​​thức cho học sinh. Đây cũng là một thiệt thòi rất lớn, nhất là đối với những bạn lười học, lười học.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc các bài viết của XemWeb.info, hy vọng thông tin giải đáp Tín dụng là gì? Những ý nghĩa của từ Tín sẽ giúp bạn đọc bổ sung những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào liên quan đến định nghĩa của Tín dụng? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Nguồn tham khảo: Wikipedia

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.